Bộ phim dài tập đầu tiên do AI tạo ra sắp ra mắt

Bộ phim dài tập đầu tiên do AI tạo ra sắp ra mắt

Next Stop Paris, một bộ phim hài lãng mạn do công ty điện tử TCL sản xuất sử dụng trí tuệ nhân tạo cho phần lớn nội dung, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa hè.

Chris Regina, giám đốc nội dung của TCL cho biết: “Đây là lần đầu tiên công nghệ tiên tiến nhất được kết hợp trong sản xuất hàng loạt”. Điểm dừng tiếp theo Paris.

Phim truyện đầu tiên được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo

đoạn phim giới thiệu Điểm dừng tiếp theo Paris. Video: TCL

Trong trailer dài một phút được TCL tung ra vào ngày 13/4, bộ phim kể về câu chuyện của hai bạn trẻ gặp nhau và yêu nhau trên chuyến tàu đến Paris. Một cô gái tên Claire đã từng sẵn sàng kết hôn nhưng sau đó đã hủy bỏ hôn ước. Không có đề cập đến tên của cậu bé, ngoài dòng chữ “một người đàn ông bí ẩn không bao giờ tỏ ra dễ bị tổn thương”.

Đoạn phim cho thấy cặp đôi đang ở công viên giải trí, đi thuyền, đi dạo hoặc khiêu vũ trên tháp đồng hồ. Sau khi mâu thuẫn nổ ra, chàng trai bỏ đi bằng xe máy nhưng sau đó quay lại và cho biết sẽ không bao giờ rời xa những người thân yêu của mình nữa.

Video được sản xuất bởi Runway ML, một công cụ chuyển văn bản thành video phổ biến hiện nay, đồng thời cũng là AI chịu trách nhiệm tạo đoạn giới thiệu. Trong phim, các nhà làm phim còn sử dụng AI Midway nổi tiếng. Nhóm TCL đang cố gắng hài hòa hai phong cách AI để tạo ra các phân đoạn nhất quán về mặt logic.

Regina cho biết: “Tính nhất quán của nhân vật là một thách thức chung trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và chúng tôi đang nỗ lực giải quyết vấn đề này bên cạnh việc lựa chọn và thực hiện các cảnh quay cho từng đoạn phim”.

Theo giám đốc nội dung của TCL, trailer cho thấy một “câu chuyện tình yêu được dẫn dắt bởi trí tuệ nhân tạo” và việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo khiến bộ phim trở nên độc đáo. Regina được coi là người có kiến ​​thức sâu rộng về sản xuất truyền hình gốc, từng giữ các vai trò cấp cao tại NBCUniversal và Netflix.

Tuy nhiên, theo trailer, p Phần cứng của Tom Các khung hình được cho là “chữ ký kỹ thuật của trí tuệ nhân tạo video dựa trên văn bản thời kỳ đầu”. Mỗi cảnh chỉ có vài giây đối thoại, không có nhiều hành động, biểu cảm không tự nhiên và ngoại hình của các nhân vật chính rất khác nhau giữa các cảnh, như thể “hàng chục diễn viên giống nhau đang đóng thế cho hai người này. ” nhân vật.

đồng thời, 9to5google Hãy coi Claire là “khuôn mẫu” mà trí tuệ nhân tạo thường tạo ra: luôn là một phụ nữ trẻ, gầy, da trắng. Ngoài ra, hình dạng khuôn mặt, thậm chí cả màu tóc và mắt cũng có phần khác nhau trong mỗi cảnh. Chất lượng hình ảnh cũng kém xa so với một AI tạo video khác gần đây, Sora của OpenAI.

Clare cho biết ban đầu bộ phim được dự định là một bộ phim truyền hình dài tập, nhưng sau đó đã được đổi thành phim dài tập. Ngoài hình ảnh, việc chỉnh sửa, âm nhạc, lồng tiếng và các phần khác đều do người thật thực hiện.

Điểm dừng tiếp theo Paris Dự kiến, phim sẽ được phát trực tuyến miễn phí trên TCLtv+, một nền tảng được cài đặt sẵn trên TV TCL hiện chủ yếu cung cấp nội dung từ bên thứ ba. Nếu hiển thị, Điểm dừng tiếp theo Paris Đây sẽ là bộ phim có nội dung gốc đầu tiên của TCLtv+.

Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong phim là một chủ đề gây tranh cãi. Đây là nguyên nhân dẫn đến cuộc đình công lớn nhất của công nhân ở kinh đô điện ảnh Hollywood vào giữa năm ngoái. Các công ty lớn như Warner Bros. và Paramount đang áp dụng trí tuệ nhân tạo vào sản xuất phim. Đặc biệt, Warner Bros. được cho là đã gặp gỡ OpenAI và thảo luận về việc xây dựng một số chương trình cho dịch vụ phát trực tuyến Max bằng ChatGPT.

Vào tháng 2, OpenAI cũng đã ra mắt Sora, một AI có thể tạo video bằng các lệnh đơn giản.Tuần trước, công ty đã công bố MV đầu tiên của Sora cho bài hát này hạng nặng thế giới Được tạo bởi nghệ sĩ August Camp. ChatGPT gần đây cũng gây tranh cãi khi xuất hiện trong phần credit cuối phim của một bộ phim Disney.Biên tập lại từ VnExpress

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *