“Bạn gái AI” có tiềm năng trị giá một tỷ USD

“Bạn gái AI” có tiềm năng trị giá một tỷ USD

Các ứng dụng bạn gái và bạn trai ảo được hỗ trợ bởi AI dự kiến ​​​​sẽ mang lại doanh thu hàng tỷ đô la bằng cách “cuối cùng mang lại sự thoải mái cho người dùng”.

“Sự phát triển của các ứng dụng hẹn hò trí tuệ nhân tạo có thể đang trên đà tạo ra một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD. Điều đó không quá xa vời khi có rất nhiều người mong muốn nó”, Greg Isenberg, CEO của Late Checkout) là một công ty có trụ sở tại Florida, Mỹ. USA, chuyên phát triển các chiến lược hỗ trợ cộng đồng, đã viết trên X vào ngày 15 tháng 4.

dựa theo bài đăng ở New YorkIsenberg cho biết những nhận xét này xuất phát từ một cuộc họp ở Miami, nơi một đối tác nói với anh rằng anh sẽ chi 10.000 USD mỗi tháng cho một cô bạn gái AI.

“Tôi tưởng đó là một trò đùa nhưng sau đó nhận ra anh ấy nghiêm túc và nói rằng chỉ có một người thích điều đó”, Isenberg nói. “Rất nhiều người thích chơi game và anh ấy thích trò chuyện với bạn gái AI của mình.”

Người mẫu ảo Emily Pellegrini (trái) và Amy Everhart. Ảnh: Fanvue/Instagram

Người mẫu ảo Emily Pellegrini (trái) và Amy Everhart. hình ảnh: Fanvue/Instagram

Theo Isenberg, người này thích hai nền tảng Candy AI và Kupid AI. “Không giống như bạn gái thật, người dùng có thể tùy chỉnh bạn gái ảo theo ý thích mà không gặp phải bất kỳ sự phản đối nào”, ông nói.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều ứng dụng “AI bạn gái”. Ngoài Candy AI và Cupid AI, còn có những cái tên như Romantic AI, được ra mắt với mục đích “tạo ra một người bạn gái hoàn hảo có thể chia sẻ mọi sở thích và quan điểm”; Forever Companion, đóng vai những người nổi tiếng sẵn sàng trò chuyện với người dùng; , chỉ mất một vài đô la. Với một trăm đô la, bạn có thể tạo bạn trai, bạn gái hoặc vợ/chồng ảo.

Một số nền tảng như Nomi AI hay Soulmate thậm chí còn cho phép tạo ra những “bạn gái tình dục”, tức là điều chỉnh trang phục mà nhân vật AI mặc và nói chuyện cởi mở về những vấn đề nhạy cảm. Gần đây, người dùng TikTok cũng đã “phải lòng” DAN, hay Do Anything Now, phiên bản bẻ khóa của ChatGPT cho phép người dùng trò chuyện về các chủ đề đã bị OpenAI hạn chế.

Theo khảo sát tháng 2 của Infobip, gần 20% người Mỹ đã tán tỉnh chatbot. Gần một nửa (47,2%) thừa nhận họ làm vậy vì tò mò, trong khi 23,9% cho biết đó là vì cô đơn và tìm kiếm sự tương tác. Gần 17% cho biết họ đã bị trí tuệ nhân tạo “đánh lừa”, nghĩa là họ không nhận ra mình đang nói chuyện với robot.

Tuy nhiên, sự bùng phát của “bạn gái AI” có thể gây ra nhiều hệ lụy. Liberty Vittert, giáo sư khoa học dữ liệu tại trường đại học, cho biết: “Các ứng dụng thông minh liên quan đến tâm lý cảm xúc có thể dễ dàng gây ra khủng hoảng nhân khẩu học trong tương lai. Đàn ông độc thân sẽ từ chối kết hôn và sinh con khi họ không thể gặp phụ nữ ngoài đời”.Washington đã nói đồi năm ngoái.

Tiến sĩ Belinda Barnett, giảng viên truyền thông tại Đại học Swinburne của Úc, cho biết các ứng dụng bao gồm chatbot “AI Girlfriend” có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng, nhưng cũng phụ thuộc vào quy định và cách sử dụng, tương tự như các trí tuệ nhân tạo khác. Barnett nói: “Tác động thực sự vẫn chưa được xác định, nhưng chúng tôi cần giám sát nhiều hơn, đặc biệt là cách đào tạo các hệ thống như vậy”. người giám hộ.Biên tập lại từ VnExpress

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *