Bí quyết để xóa ảnh đại diện, ảnh bìa trên Facebook đơn giản trong tích tắc

Bí quyết để xóa ảnh đại diện, ảnh bìa trên Facebook đơn giản trong tích tắc

Đặt ảnh đại diện Facebook hoặc ảnh bìa là cách để người khác nhận dạng bạn trên nền tảng mạng xã hội này. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, một số người dùng lựa chọn xóa hình ảnh cá nhân của mình vì muốn bảo vệ hoặc tránh những bất tiện nhất định. Trong bài viết hôm nay Siêu thị Điện máy – Nội thất Zhuolong sẽ gợi ý cho bạn cách xóa ảnh đại diện, ảnh bìa trên Facebook đơn giản và dễ dàng.

Cách xóa ảnh đại diện và ảnh bìa trên Facebook

Cách xóa ảnh đại diện và ảnh bìa trên Facebook

1. Hiểu rõ ảnh đại diện Facebook và ảnh bìa

Ảnh đại diện Facebook là ảnh đại diện của bạn, hình ảnh xuất hiện mỗi khi bạn bình luận hoặc nhắn tin cho người dùng khác. Với ảnh đại diện, người dùng Facebook có thể tìm kiếm những người họ muốn và trở thành bạn bè trên Facebook với họ. Đó cũng là cách để mọi người nhận dạng bạn trên nền tảng mạng xã hội có lượng lớn người dùng di động và máy tính này.

Ảnh avatar giúp cải thiện khả năng nhận diện tài khoản

Ảnh avatar giúp cải thiện khả năng nhận diện tài khoản

Ngoài ảnh profile, ảnh bìa Facebook cũng được nhiều người dùng chú ý và thay đổi liên tục để lưu giữ những khoảnh khắc khó quên trong đời. Loại ảnh ngang này được đặt ở đầu trang cá nhân Facebook của bạn cũng là một yếu tố giúp tài khoản của bạn trở nên ấn tượng hơn.

Khi người dùng đặt ảnh hồ sơ hoặc ảnh bìa của họ ở chế độ công khai, mọi người (ngay cả những tài khoản không phải là bạn bè) đều có thể xem và tương tác với ảnh bạn đăng. Ảnh hồ sơ và ảnh bìa cũ cũng được lưu trong album hồ sơ và album bìa để bạn có thể xem bất cứ lúc nào.

2. Cách xóa ảnh đại diện và ảnh bìa trên Facebook

Việc đặt ảnh đại diện và ảnh bìa sẽ tăng khả năng nhận diện tài khoản Facebook của bạn. Đồng thời, người dùng sẽ thoải mái tương tác với bạn mà không cần lo lắng đó có phải là tài khoản giả hay không. Tuy nhiên, nhiều người dùng không muốn tài khoản mạng xã hội của mình bị kiểm duyệt và muốn giữ kín hình ảnh cá nhân nên lựa chọn xóa ảnh bìa và ảnh đại diện hiện tại. Để xóa ảnh, bạn có thể làm theo các bước sau:

Cách xóa ảnh đại diện trên Facebook

bước 1: Trước tiên, người dùng cần truy cập ứng dụng Facebook trên Redmi A3 128GB hoặc mẫu điện thoại thông minh tương ứng và chọn biểu tượng ba dòng ở góc dưới bên phải màn hình.

Bước 2: Sau khi chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang sẽ xuất hiện giao diện trang cá nhân, bạn nhấn vào để xem trang cá nhân của mình.

Chọn xem trang cá nhân của bạn

Chọn xem trang cá nhân của bạn

Bước 3: Tại giao diện chính của trang cá nhân người dùng tiếp tục chọn ảnh đại diện, sau đó chọn xem ảnh đại diện.

Chọn để xem ảnh hồ sơ

Chọn để xem ảnh hồ sơ

Bước 4: Khi hình đại diện của bạn xuất hiện, hãy chọn biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó chọn Xóa hình đại diện.

Chọn xóa ảnh đại diện Facebook của bạn

Chọn xóa ảnh đại diện Facebook của bạn

Cách xóa ảnh bìa trên Facebook

Để xóa ảnh bìa trên Facebook người dùng có thể thực hiện theo các bước sau:

bước 1: Tương tự như xóa ảnh đại diện Facebook, đầu tiên bạn cần truy cập vào ứng dụng và chọn biểu tượng ba dòng ở góc dưới bên phải màn hình.

Bước 2: Khi giao diện mới xuất hiện, người dùng tiếp tục chọn “Xem trang cá nhân của bạn” để tiến hành các bước xóa ảnh bìa Facebook tiếp theo.

Bước 3: Trong giao diện trang cá nhân người dùng nhấn vào ảnh bìa. Sau đó bạn sẽ thấy xuất hiện một số tùy chọn và chọn View Cover Photo.

Chọn xem ảnh bìa trên giao diện trang cá nhân

Chọn xem ảnh bìa trên giao diện trang cá nhân

Bước 4: Khi nhấp để xem ảnh bìa, bạn sẽ thấy biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải màn hình. Bấm vào đó rồi chọn Xóa ảnh bìa.

Hãy tiếp tục và xóa ảnh bìa của bạn trên Facebook

Hãy tiếp tục và xóa ảnh bìa của bạn trên Facebook

>>> xem thêm: Hướng dẫn cách thêm ảnh nổi bật Facebook để trang cá nhân phong phú và ấn tượng hơn

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể xóa ảnh profile và ảnh bìa trên Facebook. Nhưng khi bạn bắt đầu cảm thấy nhàm chán vì tài khoản của mình không có ảnh đại diện, hãy tải ảnh đại diện và ảnh bìa của bạn lên. Chúc các bạn xóa ảnh thành công và có trải nghiệm ứng dụng tuyệt vời.

Khi bạn có nhu cầu nâng cấp lên điện thoại Xiaomi hoặc điện thoại hãng khác nhưng chưa biết giá, bạn có thể đến Siêu thị Nội thất Điện tử Zhuolun, vì tất cả các dòng smartphone đều được bán với giá ưu đãi. Ngoài ra, khi mua sắm tại đây, bạn còn có cơ hội nhận được những món quà tinh tế và khuyến mãi hấp dẫn. Còn chần chừ gì nữa, hãy đến chi nhánh gần nhất hoặc đặt hàng trực tuyến ngay bây giờ để hoàn tất đơn hàng cho thiết bị yêu thích của bạn.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *