Từ Miles Grimshaw đến Eva Ho, nhà đầu tư mạo hiểm tiếp tục chơi ghế âm nhạc

Từ Miles Grimshaw đến Eva Ho, nhà đầu tư mạo hiểm tiếp tục chơi ghế âm nhạc

Khi Keith Rabois thông báo anh sẽ rời Founders Fund để quay trở lại Khosla Ventures vào tháng 1, đây là một cú sốc đối với nhiều người trong hệ sinh thái đầu tư mạo hiểm — không chỉ vì Rabois là một tên tuổi lớn trong ngành.

Điều này thật đáng ngạc nhiên vì không giống như nhiều lĩnh vực khác, các nhà đầu tư mạo hiểm theo truyền thống không di chuyển nhiều – đặc biệt là những người đạt đến cấp độ đối tác hoặc đối tác chung như Rabois đã làm.

Các quỹ đầu tư mạo hiểm có vòng đời 10 năm và các đối tác có lý do chính đáng để tiếp tục theo đuổi lộ trình đó. Trong một số trường hợp, họ có thể là “người chủ chốt” trong quỹ của công ty, nghĩa là nếu họ rời đi, LP của quỹ có quyền rút vốn ra nếu họ muốn. Nhiều đối tác và GP cũng có một số tiền riêng của họ đầu tư vào quỹ của công ty họ, điều này khiến họ có thêm lý do để tiếp tục.

Vì vậy, mặc dù việc các nhà đầu tư tên tuổi lớn chuyển sang đầu tư mạo hiểm không phổ biến nhưng dường như chúng đã trở nên như vậy trong những tháng gần đây. Từ đầu năm đến nay, đã có những trường hợp đáng chú ý về việc các nhà đầu tư quay trở lại các công ty cũ, tự mình hoạt động hoặc tạm dừng đầu tư hoàn toàn.

Đây là những người chúng tôi biết cho đến nay:

Có thể

 • bỏng Terri đã công bố vào ngày 13 tháng 5 rằng cô ấy sẽ thành lập một công ty liên doanh mới có tên Type Capital. Burns trước đây là đối tác phụ nữ da đen đầu tiên tại GV và rời công ty vào năm 2022. Quỹ mới của cô sẽ tập trung vào các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn tiền hạt giống và giai đoạn hạt giống.
 • Tuần trước TechCrunch đã tiết lộ rằng người đồng sáng lập Fika Ventures Eva Hồ sẽ rời khỏi công ty sau khi Fika hoàn thành việc triển khai quỹ hiện tại của mình. Hồ xin rút lui vì lý do cá nhân. Động thái này đã được công ty xác nhận trong một bài đăng trên blog vào ngày 9 tháng 5.
 • Vào ngày 9 tháng 5, Alison Lange Engel thông báo cô sẽ đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành tại Ceros, một công ty thiết kế hỗ trợ AI. Lange Engel rời Greycroft vào tháng 12, nơi cô đã là đối tác từ năm 2019, để đảm nhận vai diễn này.
 • Sau 15 năm, Vic Singh công bố trên X rằng anh ấy sẽ rời khỏi Eniac Ventures vào ngày 1 tháng 5. Singh đã giúp thành lập công ty vào năm 2009 và đang có kế hoạch thành lập một công ty mới của riêng mình.

Tháng tư

 • Vào ngày 30 tháng 4, Ethan Kurzweil công bố ông đã rời bỏ vai trò đối tác của mình tại Bessemer Venture Partners sau 16 năm. Theo báo cáo từ Axios, Kurzweil sẽ thành lập một công ty đầu tư tập trung vào giai đoạn đầu. Kurzweil sẽ thành lập công ty với Kristina Shenngười đã rời Andreessen Horowitz sau bốn năm vào ngày 29 tháng 3 và Mark Goldberg, người đã rời Index Ventures sau tám năm vào mùa thu năm ngoái.
 • Vào ngày 1 tháng 4, Christina Farr công bố rằng cô ấy sẽ rời OMERS Ventures, nơi cô ấy giữ vai trò là nhà đầu tư chính và lãnh đạo bộ phận công nghệ y tế của công ty kể từ tháng 12 năm 2020. Farr đã thông báo trên X rằng cô ấy sẽ làm việc trên bản tin công nghệ y tế của mình, viết một cuốn sách tập trung vào về sức mạnh mà việc kể chuyện có thể mang lại đối với các doanh nghiệp và việc tư vấn cho các nhà sáng lập công nghệ y tế.

Bước đều

 • Sau sáu năm làm đối tác tại Accel, Ethan Choi thông báo rằng anh ấy sẽ rời công ty để đến Khosla Ventures vào tháng 3. Choi sẽ tập trung vào đầu tư ở giai đoạn tăng trưởng tại công ty mới của mình và đã ủng hộ các công ty như Klaviyo, Pismo và 1Password.
 • Mặc dù nhiều động thái gần đây của VC là do những người muốn bắt đầu một điều gì đó mới hoặc nắm bắt một cơ hội khác, nhưng không phải tất cả đều như vậy. Vào ngày 13 tháng 3, Vốn xã hội của Chamath Palihapitiya công bố rằng nó đã sa thải các đối tác Jay ZaveriRavi Tanuku. Bloomberg đưa tin rằng điều này là do vấn đề liên quan đến việc huy động tiền cho công ty khởi nghiệp AI Groq.
 • Rabois không phải là người duy nhất tìm cách đưa boomerang trở lại nỗi ám ảnh cũ trong đợt tái cơ cấu nhà đầu tư đang nổi lên gần đây. Vào ngày 5 tháng 3, Miles Grimshaw thông báo rằng anh ấy sẽ trở lại Thrive Capital với tư cách là đối tác chung sau khi đảm nhiệm vị trí tương tự tại Benchmark Capital trong ba năm. Grimshaw ban đầu bắt đầu làm việc tại Thrive Capital vào năm 2013 và đã hỗ trợ các công ty như Airtable, Lattice và Monzo, cùng nhiều công ty khác.
 • Mặc dù việc chuyển đổi từ nhà điều hành sang VC là một quá trình phát triển nghề nghiệp phổ biến trong hệ sinh thái khởi nghiệp, nhưng nó không dành cho tất cả mọi người. Vào ngày 4 tháng 3, Sam tóc vàng thông báo rằng anh ấy đã đi đến kết luận đó và sẽ rời khỏi Founders Fund, nơi anh ấy đã là đối tác trong khoảng 18 tháng. Blond cho biết anh sẽ quay trở lại hoạt động và đảm nhiệm các vai trò tại các công ty như Brex, Zenefits và EchoSign.

Tháng Một

 • Sau 12 năm làm việc tại Andreessen Horowitz, Connie Chan tuyên bố cô sẽ rời công ty vào ngày 23 tháng 1. Chan đã từng là một trong những đối tác chung của công ty trong 5 năm qua và đã ủng hộ các công ty như Cider, KoBold và Whatnot.

TechCrunch đang theo dõi các động thái mạo hiểm gần đây và sẽ tiếp tục cập nhật bài viết này khi chúng diễn ra. Nếu bạn có bất kỳ mẹo hoặc chú thích nào cần thu hút sự chú ý của chúng tôi, hãy liên hệ với tôi tại đây: [email protected].

Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào ngày 1 tháng 5. Kể từ đó, nó đã được cập nhật vào ngày 13 tháng 5 để bao gồm các động thái bổ sung trong liên doanh.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *