Booking.com mới nhất tuân theo các quy định về sức mạnh thị trường của EU

Booking.com mới nhất tuân theo các quy định về sức mạnh thị trường của EU

Booking.com đã được chỉ định là người gác cổng theo Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) của khối, có nghĩa là đại lý du lịch trực tuyến sẽ phải đối mặt với quy định theo khuôn khổ cạnh tranh và công bằng thị trường của khối — với nguy cơ bị phạt lên tới 10% (hoặc 20% đối với tái phạm) doanh thu hàng năm do không tuân thủ.

Nền tảng du lịch đã có sáu tháng để tuân thủ phần lớn các yêu cầu của DMA, bao gồm các quy tắc ban đầu dành cho các nền tảng được chỉ định như FRAND T&C dành cho người dùng doanh nghiệp và lệnh cấm tự ưu tiên. Tuy nhiên, một số quy tắc có thể được áp dụng ngay lập tức – chẳng hạn như yêu cầu thông báo cho EU về các hoạt động mua lại theo kế hoạch.

Ủy ban cho biết họ hy vọng việc chỉ định này sẽ tăng cường sự lựa chọn cho khách du lịch. Bình luận trong một tuyên bố, EVP và giám đốc cạnh tranh Margrethe Vestager cho biết, “Những người đi nghỉ sẽ bắt đầu được hưởng lợi từ nhiều sự lựa chọn hơn và các khách sạn sẽ có nhiều cơ hội kinh doanh hơn”.

Booking.com là người gác cổng thứ bảy phải tuân theo chế độ này, cùng với Alphabet, Amazon, Apple, ByteDance, Meta và Microsoft, được chỉ định vào tháng 9 năm ngoái. Kể từ đó, EU đã mở các cuộc điều tra về việc không tuân thủ các khía cạnh trong đề xuất tuân thủ của Alphabet, Apple và Meta.

Nền tảng trung gian của Booking.com không được đưa vào làn sóng chỉ định DMA đầu tiên do ảnh hưởng của đại dịch đối với hoạt động kinh doanh du lịch của họ, có nghĩa là nền tảng này không đáp ứng các ngưỡng định lượng vào thời điểm đó. Nhưng mùa hè năm ngoái, công ty cho biết họ dự kiến ​​điều đó sẽ thay đổi vào cuối năm nay.

DMA yêu cầu các công ty công nghệ phải thông báo cho Ủy ban khi họ vượt qua ngưỡng 45 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và hơn 10.000 người dùng doanh nghiệp hoạt động hàng năm. Booking.com đã làm như vậy vào ngày 1 tháng 3, thúc đẩy quá trình xem xét của Ủy ban, dẫn đến quyết định chỉ định ngày hôm nay.

Trong một thông cáo báo chí, EU cho biết quá trình đánh giá đã xác định rằng “dịch vụ nền tảng cốt lõi của Booking.com tạo thành một cửa ngõ quan trọng giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng”.

“Chúng tôi đã làm việc với Ủy ban Châu Âu một thời gian vì chúng tôi đã lường trước được quyết định ngày hôm nay. Chúng tôi hiện đang xem xét quyết định chỉ định của họ và sẽ tiếp tục hợp tác mang tính xây dựng với họ khi chúng tôi phát triển các giải pháp để tuân thủ”, người phát ngôn của Booking.com nói với TechCrunch.

Ủy ban hôm thứ Hai cũng cho biết họ sẽ không chỉ định nền tảng quảng cáo của các trang mạng xã hội TikTok và X là dịch vụ nền tảng cốt lõi DMA – quyết định cả hai đều không phải là một cổng quan trọng.

Tuy nhiên, EU đã mở một cuộc điều tra để nghiên cứu xem liệu nền tảng mạng xã hội của X có nên được chỉ định hay không. Công ty thuộc sở hữu của Elon Musk gần đây đã thông báo cho Ủy ban rằng họ đã vượt qua ngưỡng sử dụng của DMA, nhưng lập luận rằng nó không phải tuân theo quy định. Ủy ban cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ xem xét thêm các lập luận của X chống lại việc chỉ định.

“Phản bác này lập luận rằng, mặc dù đáp ứng các ngưỡng, X không đủ tiêu chuẩn trở thành cửa ngõ quan trọng giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng,” nó viết. “Cuộc điều tra sẽ được hoàn thành trong vòng năm tháng.”

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *