Trong ngày đầu tiên đến Việt Nam, CEO Tim Cook của Apple đã tham gia nhiều hoạt động và gặp gỡ nhiều nghệ sĩ, nhà phát triển, nhà sáng tạo nội dung số.

Trong quá trình này, nhân vật công nghệ Việt Nam đầu tiên tiếp xúc với CEO Apple là reviewer (người đánh giá sản phẩm) Ngô Đức Duy, thường được biết đến với biệt danh “Duy Thâm”.

Hiện tại, Duy điều hành hai kênh YouTube là “TV Brothers” và “Duy Thâm” với tổng số 3,5 triệu người theo dõi. Nam bình luận 9X còn sở hữu kênh TikTok Duy Thẩm có hơn 7,6 triệu người theo dõi.

Không chỉ là người đầu tiên trong cộng đồng công nghệ Việt gặp gỡ Tim Cook, CEO Apple còn vui vẻ chụp ảnh cùng nam phê bình sinh năm 1995 và đăng hai dòng tweet lên ảnh X (Twitter) của mọi người. Bài đăng nhận được gần 10.000 lượt tương tác từ người hâm mộ Tim Cook trên toàn thế giới.

Tim CookDuy Thâm 2.jpg
Tim Cook đăng trạng thái “check in” X cùng Duy Thâm khi đi dạo bên hồ Hoàn Kiếm.Ảnh chụp màn hình

với sự trao đổi vietnam.comDuy cho biết cuộc gặp lần này là cơ hội đầu tiên anh được tiếp xúc trực tiếp với CEO Apple.

Theo sự sắp xếp và liên hệ từ trước của Apple, Duy có khoảng 15-20 phút để gặp và giao lưu với Tim Cook. Cả hai dạo quanh hồ Hoàn Kiếm và trò chuyện về công việc cũng như cuộc sống.

Cuộc trò chuyện rất ngắn gọn. Khi bạn hỏi, tôi đã giới thiệu, chia sẻ tình hình Hà Nội, tình hình hồ Hoàn Kiếm và truyền thuyết vua Lê Lợi trả gươm cho rùa. Chú Tim Cook nghe thấy điều này và rất thích thú. Sau đó, tôi kể cho bạn nghe về hành trình trở thành “người sáng tạo nội dung”, người sáng tạo nội dung trên nền tảng xã hội.”, Duy chia sẻ.

Theo Duy Thẩm, CEO Apple là người rất thân thiện và cởi mở. “Nói chuyện với bạn giống như nói chuyện với một người bạn, rất thoải mái.Tôi đề nghị quay video với anh ấy, anh ấy rất vui và hào hứng tham gia.”, nam reviewer nhớ lại.

Khi nghe câu chuyện của Duy, Tim Cook cho biết rất quan tâm đến sức sống của những người sáng tạo nội dung, nhà phát triển ứng dụng, cộng đồng sáng tạo, đặc biệt là giới trẻ Việt Nam.

Video clip của Ngô Đức Duy và Tim Cook.Video: Phép lịch sự của nhân vật

Nam bình luận viên 9X chia sẻ với Vietnam.com: “Khi giao tiếp với CEO Apple, tôi cảm thấy vui, phấn khích, có chút tự hào và thậm chí có chút lo lắng.Vẫn là một trải nghiệm tuyệt vời khi có thể nói chuyện riêng và gặp mặt trực tiếp Tim Cook tại Hà Nội“.

Sau khi tốt nghiệp trường Ngoại vụ, Duy bỏ công việc ổn định để theo đuổi sáng tạo nội dung và hành trình trở thành Influencer không hề dễ dàng. Trong hoàn cảnh xa xôi nhất, cách đây 8 năm, ông không thể tưởng tượng được sẽ có cuộc trò chuyện riêng với CEO Apple tại Hà Nội.

Với tôi, đây thực sự là một vinh dự lớn. Hội nghị này phần nào gợi cho tôi nhớ về chặng đường dài mà tôi đã trải qua, từ khi còn là sinh viên theo dõi các sự kiện của Apple qua màn hình máy tính xách tay cho đến ngày hôm nay.Cảm giác đó thực sự không thể diễn tả được“, Anh ấy nói.

Ngô Đức Duy cho biết nếu gặp lại Tim Cook sẽ có buổi trao đổi sâu hơn và giới thiệu thêm thông tin về cộng đồng sáng tạo nội dung Việt Nam.

Các bạn trẻ dạo quanh Hồ Hoàn Kiếm và kể cho Tim Cook nghe câu chuyện Rùa
Tim Cook dự định làm gì ở Việt Nam?Ba tháng đầu năm nay, khi vị thế của Apple gặp trở ngại nghiêm trọng, Tim Cook đã bất ngờ có chuyến thăm Việt Nam. Giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái.