Các công ty liên doanh thành lập liên minh để chuẩn hóa việc thu thập dữ liệu

Các công ty liên doanh thành lập liên minh để chuẩn hóa việc thu thập dữ liệu

Bảy công ty và tổ chức liên doanh tập trung vào sự đa dạng trong công nghệ đã công bố Liên minh dữ liệu đa dạng, một cam kết tiêu chuẩn hóa cách thu thập và chia sẻ dữ liệu.

Tính minh bạch của dữ liệu vẫn là một vấn đề cấp bách trong liên doanh đối với những người muốn theo dõi tốt hơn tiền được phân bổ ở đâu và cho ai. Nhiều công ty đã tổng hợp thông tin cơ bản về người sáng lập của họ một cách riêng tư, nhưng dữ liệu đó có thể bị sai lệch khi chia sẻ công khai mà không hiểu rõ về cách thu thập dữ liệu.

Liên minh hy vọng sẽ đơn giản hóa quy trình này bằng cách tạo ra một khuôn khổ mà các công ty có thể sử dụng để thu thập thông tin về người sáng lập và nhà tài trợ. Nó hy vọng cũng sẽ hướng tới việc tạo ra một nhóm dữ liệu tập trung để theo dõi và hiểu rõ hơn các xu hướng tài trợ trong ngành. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người sáng lập bị gạt ra ngoài lề xã hội, những người vẫn nhận được rất ít hoặc không nhận được nguồn vốn đầu tư mạo hiểm.

Liên minh nói với TechCrunch rằng họ hy vọng sẽ xem xét dữ liệu này để tìm ra cách có thể giúp tăng phân bổ vốn cho những người sáng lập ít được đại diện, với mục đích phát hành một báo cáo với dữ liệu tập trung. Nó đang xây dựng các biện pháp bảo mật và quyền riêng tư, bên cạnh việc gây quỹ cho cơ sở dữ liệu có thể lưu trữ thông tin này.

Các công ty liên doanh thành lập liên minh để chuẩn hóa việc thu thập dữ liệu 2

Các công ty và tổ chức đã đăng ký tham gia Liên minh dữ liệu đa dạng cho đến nay bao gồm All Raise, Diversity BC, BLCK VC và Somos VC, mặc dù nhiều công ty và tổ chức khác có thể tham gia. Nhóm đã bắt đầu thực hiện quy trình tiêu chuẩn hóa vào mùa thu năm ngoái và bắt đầu triển khai nó vào mùa xuân này.

Sarah Millar, COO của VC đa dạng và là thành viên sáng lập của Liên minh dữ liệu đa dạng cho biết: “Mỗi người trong chúng tôi đã cố gắng thực hiện điều này ở quy mô nhỏ và với nguồn lực cực kỳ hạn chế. “Bằng cách tổng hợp các nỗ lực của chúng tôi để thu thập và phân tích dữ liệu trên phần cụ thể này, chúng tôi có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc lập trình và các dự án có tác dụng thúc đẩy cộng đồng của chúng tôi một cách rõ ràng.”

Quy trình thu thập dữ liệu tiêu chuẩn sẽ đảm bảo rằng tất cả các công ty đang sử dụng cùng một biểu mẫu tiếp nhận thông tin liên hệ tùy chọn cho tất cả những người sáng lập. Điều này có nghĩa là hỏi năm câu hỏi giống nhau về thông tin cơ bản, chẳng hạn như biết tên người sáng lập, đại từ ưa thích, email, địa điểm và liên kết LinkedIn. Các công ty cũng sẽ đặt những câu hỏi tương tự về chủng tộc, yêu cầu những người sáng lập kiểm tra xem họ xác định mình là ai và yêu cầu họ chỉ cần chọn ngày sinh của mình. Nó sẽ hỏi người sáng lập xem họ thuộc giới tính nào, khuynh hướng tình dục, trình độ học vấn, tình trạng khuyết tật và quân ngũ.

Cho đến nay, các công ty đã đặt ra những câu hỏi tương tự nhưng khá khác nhau. Ví dụ: một số công ty hoàn toàn không đặt câu hỏi về tình trạng khuyết tật và những công ty khác sử dụng ngôn ngữ chuyên sâu hơn về chủng tộc hoặc giới tính so với những công ty khác, chẳng hạn như hỏi liệu người sáng lập có phải là người Trung Đông hay không, trong khi những công ty khác không có tùy chọn để người sáng lập kiểm tra. tắt chút nào.

Liên minh dữ liệu đa dạng là nỗ lực mới nhất trong liên doanh nhằm thúc đẩy tính minh bạch dữ liệu nhiều hơn. Năm tới, California chuẩn bị thực thi luật yêu cầu các công ty hoạt động trong bang phải báo cáo thông tin chi tiết về nhân khẩu học của những người sáng lập mà họ đầu tư vào, nhằm mục đích hiểu rõ hơn về những người có và những người không có trong thế giới tài trợ. Liên minh cho biết họ đang liên hệ với các nhà lập pháp làm việc về dự luật California và hy vọng sẽ chia sẻ những bài học kinh nghiệm khi cả hai hoạt động triển khai đều tiếp tục.

Liên minh hy vọng rằng các công ty và tổ chức khác sẽ đăng ký tham gia tập thể dữ liệu.

Paige Hendrix-Buckner, Giám đốc điều hành của All Raise, nói với TechCrunch: “Chúng tôi không thể thay đổi những gì chúng tôi không đo lường được”. “Bằng cách thu thập thống nhất dữ liệu nhân khẩu học, chúng tôi có thể hiểu sâu hơn về bối cảnh của hệ sinh thái khởi nghiệp và mạo hiểm để cuối cùng thúc đẩy sự minh bạch hơn và cách kể chuyện mạnh mẽ hơn về đặc điểm của các nhà đầu tư mạo hiểm đang phát triển và các ngôi sao mới nổi trong ngành của chúng tôi.”

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *