Cách kiểm tra số lần sạc trên điện thoại Samsung đơn giản, nhanh chóng

Cách kiểm tra số lần sạc trên điện thoại Samsung đơn giản, nhanh chóng

Kiểm tra số lần sạc là một bước quan trọng giúp người dùng hiểu được tình trạng pin cũng như tuổi thọ của điện thoại. Là một SamFan chính hãng, bạn có biết cách kiểm tra mức pin điện thoại Samsung không? Nếu chưa, hãy cùng Siêu thị Điện máy-Nội thất Zhuolong tìm hiểu thêm về nó trong bài viết hôm nay nhé.

Cách kiểm tra số lần sạc trên điện thoại Samsung

Cách kiểm tra số lần sạc trên điện thoại Samsung

1. Mục đích kiểm tra pin trên điện thoại di động Samsung là gì?

Thời lượng pin là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp điện thoại di động đáp ứng được nhu cầu trải nghiệm lâu dài của người dùng. Bằng cách kiểm tra số lần sạc trên điện thoại Samsung, bạn có thể biết được thời lượng pin của mình và đánh giá xem mức độ sử dụng hiện tại của mình có hợp lý hay không.

Kiểm tra năng lượng pin giúp người dùng hiểu được tình trạng pin

Kiểm tra năng lượng pin giúp người dùng hiểu được tình trạng pin

Sở dĩ việc kiểm tra số lần sạc trên điện thoại di động có thể giúp người dùng hiểu được thời lượng pin là vì khi số lần sạc tăng lên, hiệu suất của nó sẽ giảm đi so với ban đầu. Mặt khác, đây cũng là một cách để kiểm tra xem pin chúng ta sử dụng có phải là chính hãng hay không, bởi thông thường nhà sản xuất sẽ cung cấp cho người dùng những thông tin về pin.

Ngoài ra, việc kiểm tra số lần sạc cũng có thể giúp người dùng thay đổi thói quen sử dụng điện thoại di động và giúp pin được tối ưu hơn. Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra số lần sạc của điện thoại Samsung để hình thành thói quen sử dụng pin tốt hơn, đồng thời đưa ra quyết định thay pin nếu nhận thấy số lần sạc vượt quá giới hạn tối đa.

Kiểm tra mức pin giúp người dùng tối ưu hóa pin điện thoại

Kiểm tra mức pin giúp người dùng tối ưu hóa pin điện thoại

2. Cách kiểm tra thời gian sạc của điện thoại di động Samsung

Đối với điện thoại Android 14, Google đã bổ sung thêm tính năng API mới cho phép người dùng theo dõi chu kỳ sạc pin cực kỳ tiện lợi. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra trạng thái pin điện thoại của mình chỉ bằng cách cài đặt ứng dụng của bên thứ ba như Ampera.

Kiểm tra thời gian sạc pin bằng ứng dụng Ampere trên Android 14

Kiểm tra thời gian sạc pin bằng ứng dụng Ampere trên Android 14

Tuy nhiên, phương pháp này không khả dụng trên điện thoại Samsung chạy Android 14 vì một số lý do. Để kiểm tra mức pin của điện thoại Samsung, bạn cần làm theo các bước sau:

bước 1: Đầu tiên, hãy mở điện thoại Samsung của bạn và truy cập ứng dụng Điện thoại. Tiếp đến người dùng tiến hành nhập dãy số *#9900#. Sau đó giao diện màn hình SysDump xuất hiện các bạn chọn Copy to sdcard (bao gồm CP Ramdump). Sau khi chọn mục, bạn sẽ phải đợi một lúc để quá trình xử lý hoàn tất.

Tùy chọn sao chép vào thẻ SD (bao gồm CP Ramdump)

Tùy chọn sao chép vào thẻ SD (bao gồm CP Ramdump)

Bước 2: Sau khi quá trình xử lý hoàn tất, bạn có thể truy cập ứng dụng Tệp. Sau đó người dùng tìm và chọn Bộ nhớ rồi chọn Bộ nhớ trong. Tiếp theo, bạn cần chuyển từ tùy chọn “Bắt buộc” sang “Tất cả” trong chế độ xem tệp.

Bước 3: Sau khi chuyển đổi chế độ xem tệp, hãy chuyển đến thư mục nhật ký và đổi tên tệp prev_dump.log thành prev_dump.html. Tiếp theo, bạn chọn trình duyệt muốn mở, lựa chọn phổ biến là Google Chrome.

Đổi tên tệp prev_dump.log thành prev_dump.html

Đổi tên tệp prev_dump.log thành prev_dump.html

Bước 4: Chọn biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải màn hình và nhấp vào tùy chọn “Tìm trong trang”. Sau đó, người dùng tìm kiếm với từ khóa chu kỳ pin. Kết quả cuối cùng sẽ được hiển thị dưới dạng PIN (số chu kỳ sạc). Nghĩa là con số trong ngoặc chính là số chu kỳ sạc bạn cần tìm.

Xem kết quả hiển thị

Xem kết quả hiển thị

Người dùng cũng cần lưu ý rằng phương pháp này đã được áp dụng thành công cho dòng Galaxy S24 (Galaxy S24, Galaxy S24 Ultra, Galaxy S24 Plus) và Galaxy Z Fold 5 chạy One UI 6.1. Các mẫu cũ hơn có thể không hỗ trợ xem chu kỳ sạc.

>>> Xem thêm: Danh sách điện thoại Samsung pin khủng đáng mua nhất hiện nay

Mong rằng phương pháp kiểm tra thời gian sạc pin của điện thoại di động Samsung mà Siêu Thị Điện Tử-Nội Thất Zhuolong vừa chia sẻ hôm nay có thể giúp bạn nắm được những thông tin quan trọng về tình trạng pin của thiết bị. Nếu trước đây bạn chưa bao giờ kiểm tra mức pin của mình, hãy thử các phương pháp trên ngay bây giờ để phát triển thói quen sử dụng điện thoại tốt hơn. Chúc may mắn.

Khi mua điện thoại di động Samsung (đặc biệt là điện thoại Samsung) và điện thoại di động thông thường tại Siêu thị Nội thất Điện tử Zhuolun bạn sẽ được giảm giá cực lớn và nhận quà tặng giá trị lớn. Mặt khác, các siêu thị cũng thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng nhằm tạo điều kiện cho người dân mua sắm với tâm trạng thoải mái nhất. Bạn còn chờ gì nữa? Hãy đến chi nhánh gần nhất hoặc đặt hàng trực tuyến ngay bây giờ.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *