Cách ngăn Facebook tự động hiển thị kỷ niệm

Cách ngăn Facebook tự động hiển thị kỷ niệm

Những bài đăng kỷ niệm trên Facebook có thể gợi lại những kỷ niệm tuyệt vời nhưng đôi khi chúng cũng có thể gây ra những rắc rối không đáng có.

Kỷ niệm là một tính năng rất hay trên Facebook, thậm chí nhiều người còn sử dụng nó hàng năm để đăng lên mạng xã hội nhằm hồi tưởng lại những kỷ niệm khó quên. Tuy nhiên, đôi khi tính năng này có thể trở nên rắc rối nếu nó vô tình làm lộ ra một bộ nhớ khó nhớ hoặc che khuất những thông báo quan trọng khác. Để tắt hiển thị tính năng này, bạn có thể làm theo các bước dưới đây.

Đầu tiên, vào menu và chọn Bộ nhớ.

Cách ngăn Facebook tự động hiển thị ký ức - 1

Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải.

Cách ngăn Facebook tự động hiển thị ký ức - 2

Tại đây bạn có thể chọn tần suất thông báo ngày kỷ niệm. Bạn có thể chọn “Tất cả”, “Nổi bật” hoặc “Không”. “Tất cả” sẽ yêu cầu Facebook hiển thị cho bạn tất cả các bài đăng từ ngày đó, “Nổi bật” sẽ chỉ hiển thị cho bạn các video và bộ sưu tập đặc biệt và “Không” nghĩa là bạn sẽ không nhận được thông báo về bất kỳ kỷ niệm nào.

Nếu muốn cài đặt cụ thể hơn, bạn có thể chọn ẩn những kỷ niệm liên quan đến từng người dùng cụ thể. Thực hiện theo các bước trên nhưng nhấp vào “Mọi người”. Bạn có thể nhập tên người dùng bạn muốn ẩn. Họ sẽ không nhận được thông báo và lựa chọn của bạn sẽ được lưu tự động.

Bạn cũng có thể nhấp vào “Ngày” trong trang “Cài đặt bộ nhớ” để ẩn kỷ niệm trong một phạm vi ngày cụ thể. Bạn có thể nhập hầu hết mọi khoảng thời gian – một ngày, một tuần, một tháng hoặc cả năm. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào “Xong” và sau đó “Lưu”.

Cách Ngăn Facebook Tự Động Hiển Thị Kỷ Niệm - 3