Cảm giác làm việc dưới “Con mắt ác quỷ của Sauron” của Zuckerberg như thế nào

Cảm giác làm việc dưới “Con mắt ác quỷ của Sauron” của Zuckerberg như thế nào

Meta CTO Andrew Bosworth nói rằng khi Mark Zuckerberg giao nhiệm vụ quan trọng, anh ấy không bỏ sót một chi tiết nào, dù nhỏ đến đâu.

Andrew Bosworth nói với kênh này: “Làm việc 'dưới mũi của Sauron' là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của bạn.” Podcast của Lenny Ngày 4 tháng 3.

Eye of Sauron là con mắt rực lửa của kẻ phản diện, luôn cố gắng tìm kiếm Master of the Ring ở khắp mọi nơi trong phim. Chúa tể của những chiếc nhẫn. Biệt danh này được chính Mark Zuckerberg nhắc đến vào tháng 4 năm 2022, khi anh nói rằng việc tập trung toàn bộ sự chú ý vào một vấn đề đã khiến anh bị so sánh với chúa quỷ Sauron.

Andrew Bosworth, CTO của Meta.Ảnh: Nguyên

Andrew Bosworth, CTO của Meta. hình ảnh: Nhân dân tệ

Bosworth cho biết ông chủ của Facebook không chỉ đặt ra câu hỏi về chiến lược tổng thể mà còn sẵn sàng “kiểm tra từng pixel của dự án”.

Ông nói: “Nếu nhân viên đang thực hiện những dự án quan trọng nhất, họ phải luôn có tinh thần thực hành. Hãy nắm bắt những gì bạn có thể nghiền nát, phá hủy, nỗ lực hết mình và phát triển từ đó”.

Bosworth cho biết trải nghiệm “Eye of Sauron” rất có giá trị trong việc giúp nhân viên hiểu cảm giác “làm việc dưới lửa”. Anh ấy khuyến khích những người mới bắt đầu sự nghiệp hãy thử càng nhiều thứ càng tốt.

CTO Meta tin rằng nhân viên nên tôn trọng sếp chứ không nên chỉ trích họ. Ông nói: “Là một nhà điều hành, khi bạn có một con đập lớn để ngăn lũ, bạn rất tôn trọng những người ủng hộ con đập đó”.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg.Ảnh: Reuters

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg. hình ảnh: Reuters

Bosworth sinh ra ở California, theo học tại Đại học Harvard và gặp Zuckerberg khi đang làm trợ giảng trong một khóa học về trí tuệ nhân tạo. Sau khi tốt nghiệp, anh làm việc tại Microsoft trước khi chuyển sang Facebook vào năm 2006. Ông chính là “cha đẻ” của tính năng News Feed. Vào tháng 1 năm 2022, anh trở thành Meta CTO.

Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg cũng nói rằng ông có xu hướng tập trung toàn bộ sức lực vào một vấn đề tại nơi làm việc, gây căng thẳng cho nhân viên công ty khi các dự án của họ thu hút sự chú ý của ông. Tuy nhiên, ông thừa nhận điều này không phải lúc nào cũng dẫn đến kết quả tốt nhất.