Cách sử dụng điều hòa mini di động tốt nhất

Cách sử dụng điều hòa mini di động tốt nhất

Việc lựa chọn vị trí phù hợp, giữ ống xả thẳng và vệ sinh thường xuyên… đều là những điều cần thiết để giúp chiếc điều hòa mini di động của bạn hoạt động hiệu quả.

Trong thời tiết nắng nóng kéo dài, điều hòa mini di động là lựa chọn làm mát hiệu quả cho nhiều gia đình. Không giống như máy điều hòa treo tường, dòng sản phẩm này có bánh xe và các phụ kiện bổ sung nên rất dễ lắp đặt và sử dụng. Tuy nhiên, việc sử dụng điều hòa mini di động không đúng cách có thể làm giảm hiệu quả làm mát và tuổi thọ của thiết bị.

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi sử dụng loại điều hòa này.

Máy điều hòa di động phù hợp với những căn phòng nhỏ có cửa sổ vì ống xả cần hướng ra ngoài.

Máy điều hòa di động phù hợp với những căn phòng nhỏ có cửa sổ vì ống xả cần hướng ra ngoài.

Điều hòa mini di động cho không gian nhỏ có cửa sổ tiêu chuẩn

Cũng như điều hòa truyền thống, người dùng nên lựa chọn điều hòa mini di động có công suất phù hợp với không gian phòng. Đơn vị công suất được đo bằng BTU và nhà sản xuất sẽ ghi đầy đủ thông tin này trên từng sản phẩm. Theo khuyến cáo của các chuyên gia điện tử, tỷ lệ diện tích phòng/công suất điều hòa tối ưu là 1m2/600 BTU. Hiện nay, công suất phổ biến của điều hòa mini di động là 1HP (9.000 BTU) hoặc 1,5HP (12.000 BTU). Vì vậy, dòng sản phẩm này nhìn chung phù hợp sử dụng trong những căn phòng nhỏ có diện tích dưới 15 m2 hoặc 20 m2.

Phòng phải đóng kín và có cửa sổ

Máy điều hòa mini di động còn đi kèm với ống xả giúp thoát khí nóng và hơi nước. Vì vậy, phòng sử dụng loại điều hòa này phải kín gió và có cửa sổ có kích thước phù hợp. Người dùng có thể mua thêm các phụ kiện như nẹp cửa sổ, mui xe để giữ ống xả ở vị trí mong muốn. Ngoài ra, việc giữ ống xả thẳng và không quá cao sẽ đảm bảo thoát hết khí nóng hoặc hơi nước.

Làm sạch và thay thế bộ lọc thường xuyên

Một lưu ý quan trọng nữa khi sử dụng điều hòa mini di động đó là vệ sinh và thay thế lọc gió thường xuyên. Điều này không chỉ có lợi cho khả năng hoạt động ổn định của sản phẩm mà còn cần thiết để đảm bảo chất lượng không khí trong nhà.

Quá trình vệ sinh cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần rút phích cắm ra và lau sạch bụi bẩn bám bên ngoài máy bằng khăn ẩm. Tránh sử dụng nước quá nóng hoặc chất tẩy rửa. Người dùng cũng có thể thay thế bộ lọc trên điều hòa mini di động sau mỗi 3 – 6 tháng sử dụng.

Giữ đúng cách

Việc bảo quản điều hòa mini di động đúng cách khi không sử dụng sẽ giúp người dùng tiếp tục sử dụng trong mùa nắng nóng sắp tới. Việc đầu tiên cần làm là bật chế độ quạt và đảm bảo bên trong điều hòa khô ráo hoàn toàn. Sau đó tháo ống xả ra, vệ sinh sạch sẽ các bộ phận khác của máy và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

yupingTrả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *