Cách sử dụng điều hướng bằng giọng nói trên Google Maps

Cách sử dụng điều hướng bằng giọng nói trên Google Maps

Biết cách sử dụng tính năng điều hướng bằng giọng nói trên Google Maps có thể giúp ích cho bạn trong nhiều tình huống mà thao tác thủ công bất tiện.

Google Maps và ngày càng nhiều ứng dụng của Google đang bổ sung thêm khả năng điều khiển bằng giọng nói để giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn mà không cần lúc nào cũng cần đến bàn phím hoặc các nút bấm.

Cách sử dụng điều hướng bằng giọng nói trên Google Maps

Để sử dụng tính năng điều hướng bằng giọng nói trên Google Maps, trước tiên bạn cần bật GPS trên điện thoại/thiết bị có cài đặt Google Maps (bất kể là hệ điều hành Android hay iOS).

Thứ hai, cấp cho Google Maps quyền truy cập vào các tài nguyên cần thiết, chẳng hạn như loa, vị trí hiện tại của bạn và micrô để nhận dạng giọng nói.

Vui lòng đặt ngôn ngữ thiết bị hoặc ứng dụng của bạn thành “Tiếng Việt” để nhận hướng dẫn bằng tiếng Việt. Khi vào cài đặt của ứng dụng, bạn cũng có thể điều chỉnh âm lượng hoặc chọn âm thanh.

(hình minh họa)

(hình minh họa)

Cách sử dụng điều hướng bằng giọng nói trên Google Maps

Bước 1: Khởi chạy Google Maps trên điện thoại hoặc máy tính, máy tính bảng, thiết bị định vị ô tô, v.v.

Bước 2: Tìm và chọn điểm đến của bạn trên bản đồ hoặc nhập địa chỉ điểm đến vào thanh tìm kiếm. Đối với một số thiết bị, việc này cũng có thể được thực hiện bằng giọng nói, nhưng để chính xác hơn, bạn có thể nhập dưới dạng văn bản.

Bước 3: Nhấp vào “Tìm chỉ đường” để ứng dụng hiển thị các tùy chọn phương tiện di chuyển. Bạn chọn lộ trình và nhấn “Bắt đầu” để kích hoạt chương trình điều hướng bằng giọng nói.

Bước 4: Di chuyển theo hướng dẫn.

Một số tính năng đặc biệt khác của Google Maps

Ngoài điều hướng bằng giọng nói, Google Maps còn có nhiều tính năng bổ sung khác giúp bạn tìm đường dễ dàng.

– Kiểm tra tình trạng giao thông: Khi lên lộ trình cho bạn lựa chọn, Google sẽ hiển thị cho bạn thời gian di chuyển ước tính, khoảng cách và mật độ giao thông dự kiến ​​để giúp bạn chọn được tuyến đường tốt nhất. Các cập nhật bổ sung cũng được hiển thị cho các tuyến đường bị đóng hoặc tạm thời bị cấm lưu thông.

– Chế độ phong cảnh: Bật chế độ này trên Google Maps có thể giúp bạn xem trước nơi mình muốn đến, giúp bạn hình dung rõ hơn lộ trình mình cần đi.

– Sắp xếp chuyến đi: Bạn có thể đặt trước thời gian và phương tiện di chuyển bạn cần để đến bất kỳ địa điểm nào và Google Maps sẽ thông báo cho bạn khi bạn cần đi.

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng Google Maps

Điều hướng bằng giọng nói trên Google Maps thường được sử dụng khi di chuyển bằng ô tô. Tuy nhiên, hãy luôn đặt sự an toàn lên hàng đầu và tránh sử dụng Google Maps trên điện thoại khi đi du lịch.

Kiểm tra kết nối và cài đặt của bạn trước khi đi du lịch để có trải nghiệm thoải mái và an toàn nhất.

Trong một số trường hợp, Google Maps có thể không kịp cập nhật trạng thái các tuyến đường mới mở, các tuyến đường đang xây dựng… dẫn đến nhầm lẫn nên bạn vẫn cần dựa vào thông tin thực tế về đường đi để lựa chọn kế hoạch di chuyển phù hợp.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *