Vỏ điện thoại có làm giảm khả năng thu tín hiệu của điện thoại không?

Vỏ điện thoại có làm giảm khả năng thu tín hiệu của điện thoại không?

Tuy nhiên, một câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong đầu nhiều người đó là: Ốp điện thoại có ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy không, đặc biệt nếu máy nóng lên hoặc ảnh hưởng đến khả năng thu tín hiệu của điện thoại? Hãy cùng thảo luận xem vỏ điện thoại di động có thực sự ảnh hưởng đến cường độ tín hiệu của điện thoại di động không?

Nhiều người ngại sử dụng ốp lưng điện thoại di động vì lo ngại ảnh hưởng đến tín hiệu điện thoại di động.

Nhiều người ngại sử dụng ốp lưng điện thoại di động vì lo ngại ảnh hưởng đến tín hiệu điện thoại di động.

Ảnh chụp màn hình PACKETNOW

Đầu tiên, điều quan trọng là phải hiểu được tính khoa học đằng sau sự tiếp nhận của tế bào. Điện thoại thông minh nhận tín hiệu từ các tòa tháp gần đó để thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn và truy cập internet thông qua dữ liệu di động. Hiện nay, vì các tín hiệu này truyền đi dưới dạng sóng vô tuyến nên chúng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm khoảng cách từ tháp, môi trường xung quanh có thể gây nhiễu và thậm chí cả vật liệu được sử dụng. Những vật liệu này được chia thành hai loại: dẫn điện và không dẫn điện, chúng đóng vai trò ảnh hưởng đến khả năng thu sóng vô tuyến của vỏ đồng hồ.

Vỏ làm từ vật liệu không dẫn điện như nhựa, da và silicone có tác động tối thiểu đến khả năng thu tín hiệu. Những vật liệu này không tương tác với sóng vô tuyến và do đó gần như không có tác động tổng thể đến tín hiệu vô tuyến. Tuy nhiên, vỏ làm bằng vật liệu dẫn điện như kim loại có thể cản trở việc thu tín hiệu. Người dùng nên tránh những tình huống này vì kim loại có thể làm giảm chất lượng hoặc thậm chí chặn tín hiệu, không chỉ tín hiệu di động mà còn cả hiệu suất Wi-Fi và Bluetooth.

Người dùng có thể thắc mắc tại sao điện thoại vỏ kim loại ngày nay không gặp vấn đề về tín hiệu. Điều này là do chúng được thiết kế với dải ăng-ten làm bằng vật liệu không dẫn điện như nhựa để đảm bảo việc thu tín hiệu không bị ảnh hưởng. Hãy nhìn kỹ vào các cạnh của iPhone và nhìn vào dải ăng-ten bao quanh thiết bị. Tuy nhiên, khi vỏ bọc che những đường này, đặc biệt là vỏ kim loại, nó có thể cản trở khả năng thu tín hiệu. Mặt khác, vỏ làm bằng vật liệu không dẫn điện sẽ không có tác dụng gì.

Hiện tại, một số người lo ngại rằng những chiếc ốp điện thoại có trọng lượng nặng như ốp siêu bền có thể ảnh hưởng đến khả năng nhận tín hiệu của điện thoại do độ dày và kích thước lớn của chúng. Tuy nhiên, điều này không xảy ra và thường không làm gián đoạn việc thu tín hiệu. Hầu hết các vỏ bền đều được làm bằng nhựa và các vật liệu không dẫn điện khác nên chúng sẽ không gây nhiễu tín hiệu. Nếu bạn nhìn thấy một số mảnh kim loại trong tình huống này, tốt nhất bạn nên tránh xa chúng.

Một điều cần lưu ý là nếu bạn sử dụng ốp lưng của một thương hiệu ít tên tuổi hơn, bạn có thể gặp một số vấn đề khác với điện thoại thông minh của mình. Người dùng có thể tháo ốp lưng ra để kiểm tra cường độ tín hiệu, nếu vẫn không giúp được thì có thể do cường độ tín hiệu yếu.


Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *