Cách sử dụng máy rửa bát đúng cách

Cách sử dụng máy rửa bát đúng cách

Người dùng không nên để quá nhiều cặn thức ăn, tránh đặt quá nhiều bộ đồ ăn và chú ý đến việc sử dụng chất tẩy rửa.

Dư lượng thức ăn quá nhiều

Các mẫu máy rửa bát trên thị trường hiện nay không cần tráng lại bằng nước trước khi xếp đồ vào. Tuy nhiên, ngay cả những chiếc máy tiên tiến nhất cũng có thể gặp rắc rối khi người dùng để lại quá nhiều thức ăn thừa.

Thức ăn thừa có thể bị kẹt trong tay quay, làm giảm áp lực nước, lâu ngày tạo ra mùi khó chịu hoặc thậm chí làm tắc đường thoát nước. Vì vậy, người dùng nên loại bỏ thức ăn thừa trước khi cho vào máy. Đây cũng là một cách phân loại rác tại nguồn.

Cách sử dụng máy rửa bát đúng cách

Một chút quá đầy đủ

Công suất của phòng giặt được thiết kế theo nhu cầu của từng người sử dụng, từ 6 đến 9 bộ dao kéo đến hơn 12 bộ dao kéo. Việc cố gắng nhồi nhét thêm đồ dùng vào một không gian trống sẽ khiến máy không thể vệ sinh đúng cách và có thể khiến đồ dùng dễ bị hư hỏng khi va chạm với nhau.

Vì vậy hãy cấu hình công suất đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Lời khuyên tốt nhất là hãy đợi cho đến khi bát đĩa đầy rồi mới nhấn nút rửa để tránh lãng phí nguồn điện, nước và chất tẩy rửa.

Những món đồ nhỏ luôn được đặt lên hàng đầu

Để làm sạch hoàn toàn máy rửa chén, người dùng nên đặt ly, bát, cốc, thìa, đũa… lên giá trên cùng. Những đồ dùng quá khổ như đĩa, nồi, chảo ở khay bên dưới. Một số vật dụng có thể bị tan chảy, biến dạng hoặc vỡ nếu đặt sai vị trí.

Cách sử dụng máy rửa bát đúng cách - 1

Tránh làm tắc vòi phun

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy rửa bát là sử dụng lực xoáy của vòi để làm sạch bát đĩa. Để có kết quả tốt nhất, người dùng nên tránh đặt đĩa lớn hoặc đồ vật có kích thước quá lớn để che đậy đầu phun. Nếu không, các món ăn khác gần khu vực đó sẽ không được rửa sạch. Kiểm tra cẩn thận để đảm bảo vòi phun có đầy đủ chuyển động và không bị tắc.

Chất tẩy rửa

Điều quan trọng không phải là chọn chất tẩy rửa tốt nhất mà là làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đừng cho rằng thêm nhiều chất tẩy rửa vào máy rửa chén sẽ làm cho bát đĩa của bạn sạch hơn. Trên thực tế, lượng dư thừa vừa gây lãng phí vừa để lại một lớp màng mỏng chất tẩy rửa trên toàn bộ bề mặt bát đĩa.

Bảo trì thường xuyên

Máy rửa chén cần được bảo trì như các thiết bị điện tử khác. Người dùng thỉnh thoảng nên chạy máy rửa bát khi không có đồ cần rửa để làm sạch ngăn chứa và thoát nước. Người châu Âu thường cho một cốc baking soda và nửa cốc giấm vào máy. Điều này không chỉ làm sạch bên trong máy rửa chén của bạn mà còn làm cho nó trông như mới. Ngoài ra, hãy kiểm tra đĩa thường xuyên để loại bỏ cặn thức ăn dính trên thành đĩa.

Quách BànTrả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *