Cách xem hai chương trình cùng lúc trên một TV

Cách xem hai chương trình cùng lúc trên một TV

Người dùng có thể xem các trận đấu bóng đá trong khi xem các chương trình khác hoặc lướt Internet trên một màn hình.

Nhiều TV thông minh có chức năng hình ảnh trong hình (PIP), cho phép mở một cửa sổ nhỏ để xem một kênh trong khi nội dung khác đang phát trên màn hình chính. Yêu cầu ở đây là màn hình phụ sử dụng tín hiệu từ ăng-ten hoặc cáp, còn màn hình chính sử dụng nguồn khác, Ví dụ: từ đầu thu hoặc từ máy tính qua cổng HDMI.

Cài đặt hình ảnh trong hình ảnh.

Cài đặt hình ảnh trong hình ảnh.

Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt và tìm tính năng PIP rồi kích hoạt nó. Một màn hình thu nhỏ sẽ xuất hiện trên màn hình chính. Thông qua Football Watch, người dùng có thể xem cùng lúc hai trận đấu World Cup. Hoặc, bạn có thể xem phim cùng những người thân yêu của mình trên màn hình chính trong khi nhận thông tin cập nhật về trò chơi trên màn hình mini.

Thử nghiệm trên mẫu TV QLED của Samsung, người dùng có thể chọn vị trí của màn hình phụ ở một trong 4 góc của TV, thay đổi kích thước của màn hình nhỏ này và chọn nơi loa phát ra âm thanh. Một điểm quan trọng là màn hình phụ chỉ có thể hiển thị từ cổng RF/AV (cáp hoặc ăng-ten), màn hình chính lấy từ các nguồn khác và không hỗ trợ các ứng dụng tivi thông minh ngoài trình duyệt web.

Với sự gia tăng của TV màn hình lớn trong những năm gần đây, chức năng PIP mang lại trải nghiệm khá tốt. Ví dụ, màn hình phụ của mẫu Q9F 75 inch có kích thước bằng một chiếc TV 20 inch ở chế độ nhỏ nhất. Ngoài ra, một số mẫu TV còn cho phép bạn chia đôi màn hình để xem hai nội dung cạnh nhau cùng lúc.

xem thêm: Cách xem cùng lúc hai trận World Cup trên một điện thoại


Đinh Nam

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *