Triển vọng GameVerse 2024 tại Việt Nam: VNG và những đóng góp không ngừng cho thể thao điện tử Việt Nam

Triển vọng GameVerse 2024 tại Việt Nam: VNG và những đóng góp không ngừng cho thể thao điện tử Việt Nam

Thể thao điện tử (eSports) hiện đang tạo ra không gian phát triển kinh tế rất lớn và được coi là ngành cần sự đầu tư nghiêm túc và bài bản. Giống như các môn thể thao khác, thể thao điện tử mang lại giá trị kinh tế rất lớn, thậm chí vượt xa các môn thể thao truyền thống.

Theo dự báo của Newzoo, doanh thu thể thao điện tử sẽ đạt gần 1,4 tỷ USD vào năm 2022, tăng 21,8%. Dự kiến ​​nó sẽ tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 8,1% và số lượng người hâm mộ sẽ vượt quá 640 triệu vào năm 2025. Thể thao điện tử thậm chí còn được đưa vào thi đấu tại các sự kiện thể thao quốc tế như Đại hội thể thao Đông Nam Á và Đại hội thể thao châu Á. Một nền kinh tế thế giới không khói thuốc.

Tại Việt Nam, thị trường game Việt Nam dự kiến ​​sẽ đạt 40 triệu người chơi vào năm 2020, trong đó có 18 triệu người chơi thể thao điện tử, theo dữ liệu từ “Sách trắng thể thao điện tử Việt Nam 2021” do Vietnam E-sports Entertainment công bố. Theo Hiệp hội, 80% người chơi dành nhiều thời gian hơn để tiếp xúc với nội dung eSports.

Triển vọng GameVerse 2024 của Việt Nam: VNG và những đóng góp không ngừng cho thể thao điện tử Việt Nam - Ảnh 1.

Đóng góp của VNG cho eSports Việt Nam được thể hiện thông qua sự hợp tác chặt chẽ với Hiệp hội ESports Việt Nam (VIRESA) trong các sự kiện thể thao quốc tế. Tại SEA Games và gần đây nhất là ASIAD 19, VNG là đối tác chiến lược của VIRESA, tham gia tuyển chọn và hỗ trợ các vận động viên tham gia thi đấu cũng như đánh giá năng lực của họ. Thông qua các chương trình đào tạo và các cuộc thi. Đồng thời, VNG cũng hợp tác với các ông lớn sản xuất game trên thế giới để cho ra mắt hàng loạt game bom tấn tại thị trường Việt Nam.

Ông La Xu Thắng, Giám đốc Nhà phát hành Game Online VNG chia sẻ: “MMục tiêu lớn nhất của VNG đối với thể thao điện tử là đưa môn thể thao này đến gần hơn với các môn thể thao truyền thống và đề cao tính giải trí lành mạnh. Để đạt được mục tiêu này, VNG sẽ tiếp tục hợp tác với các nhà phát triển game để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi, đồng thời đầu tư vào hệ thống giải đấu, hỗ trợ các đội tuyển quốc gia và câu lạc bộ thể thao, đồng thời làm cho các vận động viên, huấn luyện viên và các đội sự kiện hỗ trợ trở nên chuyên nghiệp hơn theo cách này; , cải thiện hiệu suất trò chơi của bạn và giành được nhiều thành tích trên các đấu trường khu vực, lục địa và thế giới. “

VNG đã và đang tập trung tổ chức các sự kiện thể thao điện tử chuyên nghiệp với quy mô đa dạng như: Giải vô địch quốc gia PUBG Mobile, Chuỗi giải vô địch Liên minh huyền thoại Việt Nam… Những sự kiện lớn này đã tạo nên nền tảng vững chắc. Nó đã đặt nền móng cho sự thành công của thể thao điện tử trong lĩnh vực thể thao điện tử Việt Nam.

Triển vọng GameVerse 2024 của Việt Nam: VNG và những đóng góp không ngừng cho thể thao điện tử Việt Nam - Ảnh 2.

Tại ASIAD 19, thể thao điện tử Việt Nam dẫn đầu bốn châu lục. Trước đó, tại SEA Games 32, thể thao điện tử Việt Nam đã giành được 7 huy chương, trong đó có 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 4 huy chương đồng. Đội tuyển thể thao điện tử quốc gia cũng đứng đầu về kết quả chung cuộc tại SEA Games 31 với 4 huy chương vàng và 3 huy chương bạc.

Trong khuôn khổ Vietnam Game Awards 2024, loạt game VNG đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết hạng mục Venus – Esports Games. Ở hạng mục này, VNGGames đã tham gia đề cử Game Esports hay nhất (chiến binh dũng cảm, Liên Minh Huyền Thoại Phiên bản di động PUBG).Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Anh cũng là đại diện trong “cộng đồng thể thao điện tử được yêu thích nhất”.

Triển vọng GameVerse 2024 của Việt Nam: VNG và những đóng góp không ngừng cho thể thao điện tử Việt Nam - Ảnh 3.

Triển vọng GameVerse 2024 của Việt Nam: VNG và những đóng góp không ngừng cho thể thao điện tử Việt Nam - Ảnh 4.

Lễ trao giải Vietnam Game Awards 2024 được tổ chức trong khuôn khổ chuỗi triển lãm game quốc tế – Vietnam GameVerse 2024 và sẽ diễn ra tại Sân vận động Phú Thọ (TP.HCM) từ ngày 11 đến 12/5. Sự kiện được phối hợp tổ chức bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông, báo VnExpress và Liên minh Trò chơi Việt Nam.


Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *