Có nên tắt MacBook lâu không?

Có nên tắt MacBook lâu không?

Hầu hết người dùng MacBook đều có xu hướng gập máy mà không đóng nắp sau khi sử dụng, đây có thực sự là giải pháp tốt?

Hầu hết các máy tính hoặc MacBook đều có ba trạng thái năng lượng thấp khi không sử dụng: ngủ, ngủ đông và tắt máy.

Ở chế độ ngủ, máy tính xách tay sẽ tự động tắt bộ xử lý, ổ cứng, màn hình và các thành phần khác. Tuy nhiên, RAM sẽ lưu lại những gì bạn đang làm để bạn có thể nhanh chóng quay lại làm việc chỉ bằng một cú nhấp chuột vào bàn phím, bàn di chuột hoặc chuột ngoài. .

Có nên tắt MacBook lâu không?

Có nên tắt MacBook lâu không?

Trong khi đó, chế độ ngủ đông hơi khác một chút ở chỗ nó lưu tất cả công việc bạn đang làm và sau đó tắt nguồn để bạn có thể rút pin ra mà không ảnh hưởng đến dữ liệu của mình.

Mẫu MacBook Air M1 2020 chỉ tiêu thụ khoảng 0,21W khi ngủ và nếu bạn để máy ở chế độ ngủ 10 tiếng mỗi đêm thì chỉ tiêu thụ khoảng 0,77kWh (chưa đến 1kg điện) mỗi năm. Điều này cho thấy rằng việc để MacBook của bạn ở chế độ ngủ sẽ làm tiêu hao pin nhưng không đáng kể.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng MacBook thường xuyên thì cũng không cần thiết phải tắt máy thường xuyên (thông thường, bạn ngủ 8 tiếng vào ban đêm rồi sáng mới bật lên để tiếp tục). Bạn chỉ cần tắt máy tính mỗi tuần một lần hoặc khi không sử dụng MacBook trong một thời gian dài (chẳng hạn như 3 – 4 ngày trở lên).

Nên đặt MacBook ở chế độ ngủ hay tắt đi thì tốt hơn?

Để so sánh cái nào tốt hơn, chúng ta cần tham khảo nó từ góc độ sử dụng:

Bạn nên sử dụng chế độ ngủ nếu sử dụng thiết bị thường xuyên, bao gồm cả việc để thiết bị ở chế độ ngủ suốt đêm. Bởi vì trên thực tế, việc tắt máy rồi bật lại sẽ tiêu tốn nhiều pin hơn và mất nhiều thời gian hơn, vì MacBook cần chạy lại các chương trình hệ thống và bạn cũng cần mở lại các tệp và chương trình bạn đã sử dụng trước đó.

Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu mẫu MacBook sử dụng chip M1 thì việc tắt máy hay ngủ không còn quan trọng nữa vì nó gần như giống nhau, mọi thứ đã được Apple tinh chỉnh rất hoàn hảo đến mức không có sự khác biệt.

Để MacBook mở lâu có được không?

Theo thời gian, bạn càng sử dụng máy tính nhiều thì càng chạy nhiều ứng dụng và càng có nhiều tiến trình chạy ngầm mà bạn không nhìn thấy. Điều này có thể khiến RAM bị tắc, ảnh hưởng nhẹ đến hiệu suất, đặc biệt là trên những chiếc MacBook cũ.

Vì vậy, để tối ưu hóa hiệu suất, hãy đóng và khởi động lại ứng dụng, đóng một số tab trình duyệt và khởi động lại MacBook của bạn (hoặc đóng và mở lại). Điều này sẽ giúp giải phóng RAM và cho phép các tiến trình bị gián đoạn hoặc dễ bị lỗi tiếp tục chạy.

Nói chung, bạn cũng nên tắt máy tính hoàn toàn mỗi tuần một lần, điều này sẽ giúp khắc phục các lỗi kỹ thuật và một số vấn đề kỹ thuật.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *