CEO NVIDIA: 'Trẻ em không cần phải học viết mã'

CEO NVIDIA: 'Trẻ em không cần phải học viết mã'

Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang tin rằng trẻ em không nên học viết mã vì trí tuệ nhân tạo có thể đảm nhiệm việc lập trình.

Tại một sự kiện ở Dubai vào tuần trước, ông Huang đã đưa ra quan điểm mà ông cho là sự rời bỏ quan điểm lâu đời của các CEO công nghệ kế nhiệm: Những người trẻ tuổi không được khuyên nên học viết mã.

Ông tin rằng nhân loại đang ở giai đoạn đầu của cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo và lập trình không còn là kỹ năng quan trọng nữa. Ông tin rằng AI đang ngày càng thực hiện công việc này tốt hơn nên mọi người nên tập trung vào những chuyên môn có giá trị hơn, chẳng hạn như sinh học, giáo dục, sản xuất hay nông nghiệp.

Trong một video được chia sẻ trên X vào ngày 25/2, hiện đã có 7 triệu lượt xem, CEO của Nvidia nói rằng việc người trẻ học khoa học máy tính quan trọng hơn là học lập trình. “Công việc của chúng tôi là tạo ra công nghệ điện toán để không ai phải lập trình. Mọi người trên thế giới đều sẽ trở thành lập trình viên. Đó là điều kỳ diệu của trí tuệ nhân tạo”.

Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang.Ảnh: NVIDIA

Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang. hình ảnh: Nvidia

Ông Wong khuyên những người trẻ nên học các kỹ năng và trở thành chuyên gia trong các lĩnh vực hữu ích hơn. Ông nói: “Ngôn ngữ duy nhất mà mọi người cần là ngôn ngữ mà họ thông thạo”. “Điều quan trọng là phải cải thiện kỹ năng của chúng tôi và tôi chắc chắn rằng quá trình này sẽ rất thú vị và đáng ngạc nhiên.”

Vào tháng 1, Giám đốc Trí tuệ nhân tạo IBM Matthew Candy cũng cho biết trí tuệ nhân tạo sẽ giúp những người không có kỹ năng máy tính tự phát triển các sản phẩm phần mềm. Trong tương lai, con người chỉ cần mô tả ý tưởng sản phẩm, trí tuệ nhân tạo sẽ nhanh chóng lập trình, sáng tạo và thử nghiệm sản phẩm. Ông nói với chúng tôi: “Khi AI phát triển, kỹ năng đặt câu hỏi, sự sáng tạo và đổi mới sẽ rất quan trọng”. sự giàu có.

Giám đốc điều hành của Stability AI Emad Mostaque thậm chí còn dự đoán rằng vào giữa năm 2023, sẽ không còn lập trình viên nào trong 5 năm tới.

dựa theo Phần cứng của Tom, nhiều người đồng tình với quan điểm trên. Tuy nhiên, nhà phân tích ngành công nghệ Patrick Moorhead cho rằng lời khuyên của Huang được đưa ra quá sớm. Moorhead nói trên X vào ngày 25 tháng 2: “Tôi đã nghe hơn 30 năm rằng ‘xyz sẽ giết chết việc viết mã’ và chúng tôi vẫn không có đủ lập trình viên”.

Moorhead tin rằng trí tuệ nhân tạo sẽ không khiến công việc viết mã biến mất mà sẽ đưa chúng đến với nhiều người hơn. Ông nói thêm: “Giống như những lo ngại trước đây về xuất bản trên máy tính để bàn, nó không kìm hãm sự sáng tạo mà chỉ mở rộng khả năng sáng tạo”.

Một số nghiên cứu gần đây cho thấy số lượng việc làm AI sẽ tăng lên khi AI xuất hiện. Ví dụ, theo kết quả được công bố vào giữa tháng 2 bởi Bloomberry, đơn vị chuyên phân tích và cập nhật xu hướng thị trường lao động, các công việc liên quan đến phát triển phần mềm đã tăng 6% kể từ khi ChatGPT xuất hiện vào cuối năm 2022.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *