ChatGPT có thể được sử dụng mà không cần đăng ký

ChatGPT có thể được sử dụng mà không cần đăng ký

Người dùng có thể sử dụng ChatGPT mà không cần đăng ký tài khoản nhưng không thể xem lịch sử trò chuyện.

Phương pháp mới được OpenAI công bố vào ngày 1 tháng 4, chỉ có trên phiên bản web, không có trên ứng dụng di động. Khi truy cập vào trang web của ChatGPT, người dùng có thể sử dụng ngay mà không cần phải đăng nhập tài khoản như trước.

Thông báo của OpenAI cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi với tính năng này là giúp bất kỳ ai tò mò về khả năng của trí tuệ nhân tạo có thể truy cập được”.

Giao diện trò chuyện ChatGPT. Ảnh: Lưu Quý

Giao diện trò chuyện ChatGPT. hình ảnh: Lữ Quế

Phiên bản ChatGPT miễn phí sử dụng mô hình GPT3.5 và chỉ phù hợp cho các cuộc trò chuyện bằng văn bản. Ngoài ra, vì bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó, OpenAI cho biết sẽ có các biện pháp bảo vệ bổ sung, chẳng hạn như chặn một số lệnh nhất định mà không chỉ định lệnh nào.

Việc sử dụng không cần tài khoản được coi là giúp mọi người có thể truy cập ChatGPT. Khi dịch vụ mới bùng nổ vào cuối năm 2022, nhiều người dùng ở các quốc gia như Việt Nam gặp khó khăn khi đăng ký, thậm chí phải bỏ ra hàng trăm nghìn đồng để mua tài khoản.

Công ty cũng khuyến nghị người dùng tạo tài khoản để trải nghiệm nhiều tính năng hơn như lưu trữ lịch sử trao đổi và ra lệnh bằng giọng nói. Theo mặc định, nhà phát triển cũng có thể sử dụng thông tin đầu vào của người dùng để cải thiện mô hình ngôn ngữ lớn của họ. Tuy nhiên, tính năng này có thể bị tắt trong cài đặt.

OpenAI cho biết hơn 100 triệu người ở 185 quốc gia hiện đang sử dụng dịch vụ của họ mỗi tuần. Theo thống kê từ SameWeb, dịch vụ này dự kiến ​​sẽ có 1,6 tỷ khách truy cập trong tháng 2, trở thành trang web chatbot AI được truy cập nhiều nhất.

Lữ QuếTrả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *