Subscene – trang web phụ đề phim lớn nhất thế giới đóng cửa

Subscene - trang web phụ đề phim lớn nhất thế giới đóng cửa

Sáng 4/5 (giờ Việt Nam), nhiều người dùng chia sẻ thông tin website chia sẻ phụ đề phim (subscene.com) đã chính thức đóng cửa. Trên trang chủ địa chỉ này có câu cảm ơn cộng đồng “vì hành trình tuyệt vời mà họ đã trải qua” nhưng lý do cụ thể thì không nêu. Hiện tại, người dùng có thể tải dữ liệu trên tài khoản cá nhân của mình tại đây trong một khoảng thời gian ngắn trước khi mọi quyền truy cập bị đóng hoàn toàn.

Subscene là kho lưu trữ phụ đề phim khổng lồ

Subscene là kho lưu trữ phụ đề phim khổng lồ

Ảnh chụp màn hình

Subscene ra đời vào năm 2005 và được coi là trang web chia sẻ phụ đề phim lớn nhất thế giới. Nó có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ và chứa hầu hết mọi bộ phim được phát hành trong những năm qua. Đối với thế hệ thứ 8 và thứ 9 ở Việt Nam, nó được coi là một bộ phận của giới trẻ khi người dùng ở độ tuổi này bắt đầu tiếp xúc với internet băng thông rộng từ năm 2005 đến đầu năm 2015, khi họ tải phim trực tuyến và lưu trữ trên các thiết bị cao cấp của mình. “Trực tuyến” và tìm kiếm phụ đề vì hầu hết các bộ phim đều bằng tiếng Anh.

“Phụ đề phải được đặt tên trùng với tên file phim và phải để trong cùng một thư mục. Phần mềm xem sẽ tự động nhận dạng phụ đề”, anh Nguyễn Khiêm, một người dùng 8x đời đầu, cho biết anh vẫn nhớ những hướng dẫn này mỗi ngày. thời gian anh ấy tìm kiếm phụ đề. Phim trực tuyến và phụ đề. Trên Subscene, người dùng có thể tìm thấy phụ đề bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, tất cả đều là hoạt động đóng góp của cộng đồng, phi lợi nhuận và hoàn toàn miễn phí tải xuống.

“Không phải phụ đề nào cũng tương thích ngay với phiên bản phim bạn tải về nên đôi khi bạn cần phải tải xuống và thử đi thử lại để có được bản dịch hay, phù hợp với nội dung và lời thoại”, anh Tùng Anh (Hà Nội) nhớ lại thời đó. sinh viên vẫn cần Mang ổ USB đến cửa hàng Internet công cộng để tải phim về thiết bị ở nhà của bạn.

Việc đóng cửa Subscene khiến đông đảo người dùng bất ngờ, bởi gần đây nhiều công cụ trực tuyến được phát triển và người xem có thói quen xem trực tuyến và hiếm khi tải phim về máy. Những người thích sưu tầm phim thường sử dụng bản phụ đề được trộn sẵn, ít người còn sử dụng phương pháp tải phụ đề riêng về máy như trước.

Phụ đề phim là một phần không thể thiếu trong trải nghiệm giải trí trọn vẹn và là công cụ học ngôn ngữ hiệu quả cho nhiều người.

Phụ đề phim là một phần không thể thiếu trong trải nghiệm giải trí trọn vẹn và là công cụ học ngôn ngữ hiệu quả cho nhiều người.

Ảnh chụp màn hình

Việc đóng cửa Subscene, một trang web miễn phí nơi người dùng có thể tải xuống phụ đề, khiến cộng đồng suy đoán rằng chủ sở hữu không còn có thể duy trì đứa con tinh thần của mình nữa. Khoảng hai tháng trước, một bài đăng xuất hiện trên diễn đàn Reddit với thông báo từ quản trị viên Subscene cho biết trang web sẽ ngừng hoạt động do vấn đề kinh phí.

Tuy nhiên, trên các diễn đàn đưa ra rất nhiều thông tin khác nhau. Một số người tin rằng các quản trị viên của Subscene chỉ muốn đóng cửa hoàn toàn kho lưu trữ khổng lồ, từ chối mọi lời đề nghị mua lại hoặc chuyển nhượng nó để những người có đủ khả năng tài chính có thể tiếp tục duy trì “một phần của Internet”. Điều này cho thấy vấn đề có thể không phải là tiền.

Những chia sẻ khác khẳng định quản trị viên đang có dấu hiệu trầm cảm và qua chia sẻ của họ trên diễn đàn, mọi chuyện có vẻ không mấy khả quan.

Hiện tại, nhiều người bắt đầu tìm kiếm giải pháp thay thế và cũng muốn tải xuống cơ sở dữ liệu của trang web để sử dụng sau này. Một người dùng trên Reddit cảnh báo về nguy cơ các trang giả mạo được tạo ra để lợi dụng “niềm đam mê” phụ đề của mọi người: “Tôi cá rằng sẽ sớm có hàng chục trang tương tự sử dụng tên Subscene”. Các trang web này có thể lợi dụng tâm lý người dùng trong thời gian này, sử dụng thông tin hoặc ngấm ngầm cài đặt phần mềm độc hại vào máy tính thông qua các liên kết giả mạo hoặc các tập tin nguy hiểm.


Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *