Chế độ năng lượng thấp của iPhone là gì?

Chế độ năng lượng thấp của iPhone là gì?

Low Power Mode trên iPhone là tính năng đã có từ lâu nhưng không phải ai cũng hiểu rõ tác động của nó tới hiệu suất iPhone.

Điện thoại thông minh đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện nay nhưng dung lượng pin luôn là mối quan tâm của nhiều người dùng.

Mặc dù các nhà sản xuất điện thoại di động luôn cập nhật xu hướng và trang bị cho chúng những viên pin dung lượng lớn để đáp ứng tốt nhất nhiệm vụ thông tin, liên lạc của người dùng. Nhưng có vẻ như với tần suất sử dụng của giới trẻ hiện nay thì việc pin máy sẽ sớm hết là điều khó tránh khỏi.

Chế độ nguồn điện thấp là một tính năng được cài đặt sẵn trên iPhone.  (hình minh họa)

Chế độ nguồn điện thấp là một tính năng được cài đặt sẵn trên iPhone. (hình minh họa)

Chế độ năng lượng thấp của iPhone là gì?

“Chế độ năng lượng thấp” là tính năng đặc biệt giúp tiết kiệm pin khi thiết bị Apple giảm xuống mức sạc 20% và tự động tắt khi pin đạt mức sạc 80%. Khi sử dụng thiết bị trong thời gian dài hoặc chạy iOS hoặc iPadOS mới trên thiết bị cũ hơn, pin không thể trụ được cả ngày. Nhiều người muốn bật Low Power trong suốt thời gian sử dụng thiết bị để tối ưu hóa thời gian sử dụng.

Tác động của chế độ năng lượng thấp trên iPhone

Lợi ích lớn nhất của việc liên tục bật chế độ tiết kiệm năng lượng là nó có thể kéo dài tuổi thọ cho thiết bị của bạn. Khi chế độ này được kích hoạt, thiết bị của bạn sẽ tắt hoặc hạn chế các ứng dụng và tính năng ngốn pin, chẳng hạn như đồng bộ hóa dữ liệu hoặc làm mới ứng dụng nền.

Ngoài ra, việc giảm sạc pin có thể kéo dài tuổi thọ pin. Mặc dù chất lượng pin suy giảm một cách tự nhiên theo thời gian nhưng thói quen sạc kém có thể làm chậm đáng kể quá trình này.

Một lợi ích khác của việc bật chế độ tiết kiệm pin là giảm mức sử dụng dữ liệu di động. Vì thiết bị của bạn có hoạt động nền và đồng bộ hóa dữ liệu hạn chế nên thiết bị sẽ tiêu thụ ít dữ liệu hơn theo thời gian. Đây có thể là một lợi thế lớn nếu bạn có gói dữ liệu di động hạn chế.

Mặc dù có rất nhiều lợi ích khi sử dụng chế độ tiết kiệm điện nhưng nó cũng có những nhược điểm và bất tiện cho người dùng. Cụ thể, màn hình thiết bị của bạn sẽ vẫn bị mờ và khó nhìn, giao diện người dùng có thể kém phản hồi hơn và các ứng dụng cũng như tính năng thiết yếu như thông báo và GPS có thể không hoạt động bình thường.

Ngoài ra, khi chế độ tiết kiệm pin được bật liên tục, nó sẽ ngăn các ứng dụng đồng bộ hóa ở chế độ nền. Kết quả là bạn có thể bỏ lỡ những thông tin, tin nhắn hoặc thậm chí là cuộc gọi điện thoại cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể thấy việc kết nối Internet hoặc kết nối với các thiết bị khác khó khăn hơn bình thường.

Nếu nên bật chế độ tiết kiệm pin

Việc sử dụng chế độ tiết kiệm pin tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn. Tuy nhiên, việc liên tục bật chế độ tiết kiệm điện sẽ khiến thiết bị của bạn trở nên “kém thông minh”. Cân nhắc những ưu điểm và nhược điểm trên, bạn có thể cân nhắc bật chế độ tiết kiệm điện trong các trường hợp sau:

– Khi pin yếu hoặc trạng thái pin thấp hơn 30%, tránh để thiết bị tắt đột ngột do cạn kiệt năng lượng. Sau khi sạc xong, bạn có thể tắt nó đi.

– Khi bạn chuẩn bị đi du lịch hoặc đi làm dài ngày mà không có bộ sạc hay nơi nào để cắm.

– Khi bạn muốn sử dụng điện thoại cho công việc hoặc trong trường hợp khẩn cấp, điều này có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm pin và chỉ giữ lại những ứng dụng và tính năng quan trọng nhất.

Chế độ tiết kiệm pin là tính năng hữu ích giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho điện thoại. Tuy nhiên, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi bật chế độ tiết kiệm pin.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *