Chiếc xe này thu thập dữ liệu Apple Maps trên đường phố Việt Nam

Chiếc xe này thu thập dữ liệu Apple Maps trên đường phố Việt Nam

Những chiếc ô tô 5 chỗ gắn thiết bị ghi âm trên nóc được nhìn thấy trên một số tuyến đường ở TP.HCM, thu thập hình ảnh cho Apple Maps.

Anh Nguyễn Đức, ngụ TP.HCM, cho biết anh đã nhìn thấy chiếc xe như vậy tại khu dân cư ở Bình Định vào tuần trước. Chiếc xe gây chú ý nhờ thiết bị hình tròn với nhiều thấu kính, gắn trên giá đỡ và gắn trên nóc xe. Đây là lần duy nhất anh gặp chiếc xe này trên đường.

“Có lẽ vì đường rộng, vắng và khả năng ghi hình tốt nên xe chạy rất nhanh”, ông Duke nhớ lại.

Trong khi đó, anh Vũ Hải, cũng ở TP.HCM, cũng gặp chiếc xe tương tự vào sáng 5/3. Tuy nhiên, phần camera đã được hạ xuống và phủ một lớp vải đen.

Sáng 8/3, một phương tiện thu thập hình ảnh cho Apple Maps xuất hiện tại TP.HCM, <a href=camera hạ thấp và bịt kín.Ảnh: Ngô Hải” class=”lazy” src=”https://i1-sohoa.vnecdn.net/2024/03/05/xe-apple-map-2-2090-1709622344.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=w2Z38_bF2Ge5jCMEUi2ZQw”>

Sáng 5/3, một phương tiện thu thập hình ảnh cho Apple Maps xuất hiện tại TP.HCM với camera thấp và bị che. hình ảnh: Ô Hải

Phương tiện thu thập dữ liệu Apple Maps bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ ngày 16/2, đầu tiên tại TP.HCM và dự kiến ​​kết thúc giai đoạn 1 vào cuối năm 2024. Ngoài hệ thống camera dễ nhận biết, xe còn được trang bị thu thập hình ảnh “Apple Maps” trên cửa ra vào và cửa sổ sau.

Thiết bị trên phương tiện thu thập dữ liệu bản đồ sẽ bao gồm hệ thống 8 camera với ống kính Zeiss, định vị GPS, 4 máy quét lidar và cảm biến dựa trên tia laser thường được sử dụng trên ô tô tự lái. Dữ liệu thu được sẽ được xử lý theo thời gian thực bởi Mac Pro tích hợp trên xe. iPad trong ô tô được tùy chỉnh có tên EyeDrive giúp kiểm soát các cảnh quay và hướng dẫn người lái xe cách di chuyển cũng như lên lịch để tiếp cận các khu vực.

Xe thu thập hình ảnh cho Apple Maps. Ảnh: Đức Nguyễn

Xe thu thập hình ảnh cho Apple Maps. hình ảnh: Đức Nguyễn

Sau đó, Apple có thể xuất bản dữ liệu lên tính năng “Nhìn xung quanh” trên Maps. Apple xác nhận sẽ bảo vệ quyền riêng tư của người dùng bằng cách làm mờ khuôn mặt và biển số xe trong những hình ảnh được công bố.

Theo lịch trình công bố trên website của hãng, từ ngày 5/3 đến 30/8, xe sẽ xuất hiện ở nhiều nơi ở miền Trung và miền Bắc như các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thanh Hóa và các tỉnh thành khác. các thành phố. Huế; Duyên hải miền Trung Nam Bộ gồm Bình Thuận, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng.

Đến ngày 8/3, xe sẽ có mặt tại khu vực đồng bằng sông Hồng gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình và Vĩnh Phúc. Đến tháng 7, việc thu hái sẽ được thực hiện ở Tây Nguyên, Tây Bắc, Đông Bắc, Đồng bằng sông Cửu Long và các vùng khác.

Lữ QuếTrả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *