Chọn máy rửa chén phù hợp cho gia đình bạn

Chọn máy rửa chén phù hợp cho gia đình bạn

Có rất nhiều loại máy rửa bát khi lựa chọn, trước tiên người dùng cần xác định công suất máy và thiết kế phù hợp với gia đình mình.

Mua máy phù hợp với quy mô gia đình

Đây là yếu tố quyết định trong việc lựa chọn máy rửa chén. Dung tích máy rửa chén không được đo bằng lít mà bằng bao nhiêu bộ bát đĩa, bát đĩa mà nó có thể chứa được trong một lần rửa. Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình mà bạn nên lựa chọn mẫu máy rửa bát phù hợp, không tốn điện, tiết kiệm nước.

6-9 máy rửa chén.

6 đến 9 máy rửa chén.

Chị Lan, chuyên gia tư vấn chuyên về máy rửa bát, chia sẻ, có rất nhiều cách để lựa chọn một chiếc máy rửa bát phù hợp. Ví dụ người Châu Âu dùng bộ đồ ăn Châu Âu, 1-2 người dùng máy công suất 6-9 bộ, hoặc 2-4 người dùng máy công suất 9-12 bộ/lần rửa.

12 máy rửa chén.

12 máy rửa chén.

Nhưng ở Việt Nam, món ăn rất đa dạng và hầu hết các bữa ăn đều dùng bát nhỏ nên với gia đình khoảng 2-4 người thì sử dụng máy có công suất 6-9 chiếc sẽ phù hợp hơn. Với 5 người trở lên người dùng nên cân nhắc dung lượng từ 12 bộ trở lên.

Bà Lan cho biết người dùng nên dùng thử bộ bát tại nhà sau mỗi bữa ăn trước khi quyết định công suất của máy.

Ẩn và độc lập

Trên thị trường hiện nay có hai loại máy rửa bát: máy rửa bát treo tường và máy rửa bát độc lập. Kích thước của các mẫu này đều rất gần nhau, tiêu chuẩn là rộng 60 cm và sâu 60 cm. Sự khác biệt chính là chiều cao dao động từ 45 đến 90 cm, máy có không gian rộng hơn sẽ có nhiều khay giặt hơn.

Được xây dựng hoàn chỉnh trong máy rửa chén.

Được xây dựng hoàn chỉnh trong máy rửa chén.

Khi lắp đặt mẫu treo tường người dùng phải chừa lại chiều rộng trên 60cm và cần đo kích thước từ chân đế đến mặt bàn bếp. Lưu ý rằng dàn âm thanh treo tường được chia thành hai loại: âm thanh đầy đủ và âm thanh một phần. Đặc biệt, toàn bộ loa được thiết kế ẩn hoàn toàn bên trong thùng loa, bao gồm cả bảng điều khiển. Thiết kế này không làm mất đi vẻ đẹp của tổng thể không gian bếp.

Trình phân chia một phần

Đối với máy bán chìm, thiết kế để lộ bảng điều khiển và các chi tiết khác như tấm kính, tay nắm cửa. Thiết kế này sẽ khiến không gian bếp trông hiện đại hơn nhưng sẽ làm hỏng thiết kế tổng thể của không gian bếp. Tuy nhiên, việc lắp đặt thiết kế máy rửa bát treo tường sẽ phá hủy kiến ​​trúc ban đầu của căn bếp và lắp đặt tốt nhất khi tu sửa không gian bếp và xây dựng căn bếp mới.

Một số có máy rửa chén tích hợp.

Một số có máy rửa chén tích hợp.

Là mẫu tủ đứng độc lập, đây là lựa chọn phù hợp cho những ngôi nhà có không gian bếp nhỏ hơn và có thể đặt ở bất cứ đâu trên hoặc dưới bàn bếp. Tất nhiên trông nó sẽ không đẹp lắm nhưng nó có tính di động và có thể mang đi, di chuyển bất cứ lúc nào. Ưu điểm của model độc lập là dễ dàng cài đặt, cắm vào và sử dụng ngay.

Quách Bàn