Chuyển phát nhanh là một trong những dịch vụ bưu chính tốt nhất

Chuyển phát nhanh là một trong những dịch vụ bưu chính tốt nhất

Ngày 9/5, Bộ Công nghệ thông tin và Truyền thông công bố thông tin chất lượng dịch vụ bưu chính của một số doanh nghiệp năm 2023.

Kết quả Đánh giá chất lượng dịch vụ bưu chính 2023 giúp người dân lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu

Kết quả Đánh giá chất lượng dịch vụ bưu chính 2023 giúp người dân lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu

tổng nitơ

Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông lựa chọn 10 công ty bưu chính có thị phần sản lượng và doanh thu chiếm trên 80% tổng sản lượng và doanh thu toàn thị trường, gồm: Công ty TNHH Chuyển phát nhanh Best Express (Best); CP (Công ty chuyển phát nhanh); CP Công ty Dịch vụ Giao hàng Nhanh (GHN); CP Công ty TNHH Giao hàng Tiết kiệm (GHTK); Công ty TNHH Chuyển phát nhanh Shunfeng (J&T); Công ty TNHH Giao hàng Tốc độ Flex (Nianxing Enterprise); CP Bưu điện Viễn thông Việt Nam (viettel Post); Công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost); Công ty TNHH Bưu điện Viễn thông Việt Nam (SPX).

Các tuyến liên tỉnh được lựa chọn đánh giá là 2 tuyến nội tỉnh tại Hà Nội và TP.HCM và 12 tuyến liên tỉnh có sản lượng lớn (chiếm 29% tổng sản lượng bưu chính của công ty).

Trong số 12 tuyến liên tỉnh, có 7 tuyến từ Hà Nội đi các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Nghệ An, Đồng Nai, TP.HCM và Bình Dương.

Có 5 tuyến đường từ TP.HCM đi các tỉnh, thành: Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Đà Nẵng, Hà Nội.

Tổng hợp số liệu từ 10 công ty bưu chính cho thấy tổng số bưu phẩm mà 10 công ty này nhận được trong vòng 3 ngày là khoảng 16,7 triệu. Tổng số email dùng để đánh giá chất lượng là gần 4,8 triệu.

Kết quả đánh giá thời gian chu kỳ cam kết tối đa và tốc độ gửi đáp ứng thời gian chu kỳ đã cam kết

Kết quả đánh giá thời gian chu kỳ cam kết tối đa và tốc độ gửi đáp ứng thời gian chu kỳ đã cam kết

Ảnh chụp màn hình

Kết quả, Công ty GHN là công ty đáp ứng thời gian xử lý email cam kết nhanh nhất, thời gian xử lý email cam kết lâu nhất là 4 ngày, tỷ lệ email đáp ứng tổng thời gian xử lý như cam kết là 95%. Tiếp theo là công ty EMS, với thời gian giao hàng dài nhất là 4,5 ngày và tỷ lệ giao hàng đạt 94,38%; công ty GHTK đứng thứ ba với thời gian giao hàng là 6 ngày và tỷ lệ bưu phí là 94,6%.

Đứng cuối danh sách là công ty tốt nhất, với thời gian cam kết tối đa là 21 ngày và tỷ lệ thực hiện email là 99,68%.

Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông nhận định, kết quả đánh giá chất lượng dịch vụ bưu chính của một số doanh nghiệp bưu chính năm 2023 sẽ giúp người sử dụng bưu chính hiểu và lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu.

Qua đó giúp cơ quan quản lý quốc gia hiểu rõ thực trạng của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bưu chính; nâng cao ý thức trách nhiệm của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bưu chính trong việc đảm bảo chất lượng đã cam kết hoặc công bố với khách hàng, đồng thời hiểu được tiềm năng, thế mạnh của các doanh nghiệp cạnh tranh để nâng cao; nâng cao chất lượng dịch vụ và khả năng cạnh tranh.

Quý I/2024, doanh thu dịch vụ bưu chính dự kiến ​​đạt 11,25 nghìn tỷ đồng, tăng 28,57% so với cùng kỳ năm 2023; sản lượng bưu chính dự kiến ​​đạt 505 triệu chiếc vào năm 2023, tăng hơn 47% so với cùng kỳ năm trước. cùng kỳ năm 2023.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *