Cộng đồng mạng tẩy chay loạt phim hài “Mã Vương” vì có “đường lưỡi bò”

Cộng đồng mạng tẩy chay loạt phim hài “Mã Vương” vì có “đường lưỡi bò”

Tối 8/5, cộng đồng TikTok và Facebook của Việt Nam dậy sóng. Này Miabánh bao Nó cũng thông báo rằng họ sẽ ngừng dịch và chia sẻ các bản phác thảo hài trong bộ truyện. mẹ hoàng hậu Kết quả là phát hiện ít nhất một hiện trường có bản đồ chứa “đường lưỡi bò”.

Quản trị viên trang fan hâm mộ Này Mia (hơn 53.000 người theo dõi) đăng thông báo: “Bắt đầu từ bài đăng này, tôi sẽ ngừng cập nhật và xóa tất cả các bài viết liên quan đến loạt bài này. mẹ hoàng hậu! Hoàng Sa và Chang Sa thuộc về Việt Nam. “Quyết định khó khăn này nhanh chóng nhận được hơn 9.000 lượt thích và ghi nhận từ cộng đồng, hơn 1.200 bình luận, hầu hết đều bày tỏ sự ủng hộ và hơn 1.300 lượt chia sẻ trên nền tảng Facebook.

Một cảnh trong loạt phim hài kịch Ma Vương bị phát hiện gian lận bằng

Cảnh trong loạt phim hài mẹ hoàng hậu Bị phát hiện cài “sợi lưỡi bò”, khiến cộng đồng phẫn nộ và tẩy chay nội dung

Ảnh chụp màn hình

Này Mia Được coi là một trong những trang fan hâm mộ trên Facebook chia sẻ nội dung từ loạt phim hài mẹ hoàng hậu Dẫn đầu Việt Nam hiện nay. Hoạt động của fan page chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi động thái mới, nhưng các quản trị viên không ngại đáp trả những người dùng để lại bình luận chế nhạo quyết định của họ.

“Xin chào mọi người, bộ truyện này rất được yêu thích ở Việt Nam. Mong các bạn mạnh tay chuyển tiếp bài viết về vấn đề này để nhiều người biết đến hơn. Đây là sự tuyên truyền có chủ đích chứ không phải tự nhiên. Nhưng không có chuyện vẽ tay đâu nhé.” bản đồ!”, quản trị viên fan page nhấn mạnh.

Trong khi đó, trang fan hâm mộ có tên bánh bao (Gần 20.000 fan) cũng đăng tải nội dung tương tự và khẳng định “loạt album sẽ bị xóa” mẹ hoàng hậu Những bài viết lẻ tẻ sẽ biến mất vì chỉ có mình tôi. “

Anh Xu Vu (Ba Đình, Hà Nội) cho rằng việc website nội dung quyết định ngừng chia sẻ nội dung có dấu hiệu xâm phạm chủ quyền Việt Nam là một “hành động đáng khen ngợi”. “Công việc mẹ hoàng hậu Việc bị nhiều fan tẩy chay và tuyên bố ngừng cập nhật cho thấy không phải fan giải trí nào cũng tàn nhẫn. Tôi không quan tâm thông tin cho đến nay là đúng hay sai, nhưng nếu hình ảnh 'đường lưỡi bò' xuất hiện thì đừng tìm đâu xa. “, ông Vũ nhấn mạnh.

Bà Ngọc Minh (Long Biên, Hà Nội) cho biết: “Tôi hơi tiếc vì nội dung hay nhưng việc lồng ghép bản đồ lại không thể chấp nhận được. Hành vi của các bên chia sẻ như thế này là rất đúng đắn và thể hiện quan điểm rõ ràng”.

Mặc dù cộng đồng Facebook đồng loạt lên tiếng tẩy chay và xóa loạt ảnh Mã Vương vì hình ảnh

Cộng đồng Facebook cũng kêu gọi tẩy chay và xóa chương trình. mẹ hoàng hậu Chưa có động thái quyết liệt nào đối với TikTok do hình ảnh “đường lưỡi bò”

Anh Quân

Trái ngược với tình hình trên Facebook, trên nền tảng TikTok, loạt bài mẹ hoàng hậu Kênh chia sẻ loạt clip hài kịch này hiện có hàng triệu lượt xem và nhiều tài khoản chuyển tiếp (tương tác chuyển tiếp) vẫn chưa có hành động gì lớn, người dùng có thể tùy ý tìm kiếm những nội dung liên quan.

Một kênh cá nhân hiếm hoi đã sớm phát hiện ra sự cố nhưng video lại không có nhiều lượt xem.

mẹ hoàng hậu Vốn là một series hài kịch nhưng đã thu hút được một lượng lớn khán giả trên nền tảng fan Trung Quốc (TikTok là phiên bản quốc tế của mạng xã hội này).Chi tiết hài hước hé lộ chuyện tình yêu ngoài đời thực, nội dung truyền thông phong phú giúp ích mẹ hoàng hậu Nó nhanh chóng xâm chiếm Việt Nam khi được nhiều tài khoản dịch và đăng tải trên TikTok, Facebook.

Video được người dùng chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và không bị nền tảng này xem xét nội dung để loại bỏ những thông tin không phù hợp, đặc biệt là TikTok, mạng xã hội chia sẻ video ngắn lâu đời đang phải đối mặt với hàng loạt lo ngại ở Việt Nam và quốc tế về vấn đề này. Cáo buộc kiểm soát nội dung lỏng lẻo. Dù nội dung nào được đăng tải, hãy đặt “ý kiến” lên hàng đầu thay vì bảo vệ người dùng.

Tại cuộc họp tổ chức năm 2023, ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết, trước đây trên nền tảng TikTok chỉ có nội dung thuần túy giải trí nhưng gần đây nhiều nội dung độc hại phát triển mạnh mẽ. trên nền tảng. Nền tảng, tác động đến trẻ em Việt Nam.