Công nghệ RAM đã thay đổi đáng kể qua các năm

Công nghệ RAM đã thay đổi đáng kể qua các năm

Mô-đun RAM mới tích hợp bộ nhớ LPDDR5X với tốc độ lên tới 7.500 MT/s, rất ấn tượng khi xét đến kích thước của nó và đặc biệt là khả năng lắp vào máy tính xách tay dễ dàng hơn bất kỳ mô-đun RAM nào khác trên thị trường.

Lenovo ThinkPad P1 Gen 7 là laptop đầu tiên trang bị RAM Micron LPCAMM2

Lenovo ThinkPad P1 Gen 7 là laptop đầu tiên trang bị RAM Micron LPCAMM2

Ảnh chụp màn hình cạnh

Mô-đun mới, được gọi là LPCAMM2, có sẵn với mật độ 32 GB và 64 GB. Do bộ nhớ lớn hơn, người dùng khó có thể sớm thấy các mô-đun mới của Micron xuất hiện trên bất kỳ máy tính xách tay giá rẻ nào. Tuy nhiên, nếu người dùng có ý định mua một chiếc laptop cao cấp trong tương lai, mô-đun mới sẽ có sẵn và cho phép người dùng nâng cấp nếu họ cần thêm bộ nhớ trong tương lai.

Điều khiến các mô-đun RAM mới của Micron có thể nâng cấp được là tính dễ cài đặt của chúng. Nó sử dụng 3 ốc vít trên mô-đun có thể dễ dàng tháo ra để tháo RAM và thay thế bằng một mô-đun khác tương tự. Tuy nhiên, LPCAMM2 yêu cầu một khe cắm mới trên bo mạch chủ, điều này có thể làm tăng giá thành của các máy tính xách tay sử dụng nó, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Hệ số dạng của mô-đun mới nhỏ hơn một nửa hệ số dạng hiện tại trong khi vẫn duy trì hỗ trợ kênh đôi. Micron cho biết mô-đun mới này được chứng minh trong tương lai và sẽ giúp mang lại tốc độ cũng như thời lượng pin tốt hơn cho các máy tính xách tay được trang bị nó.

RAM có thể nâng cấp mới cho máy tính xách tay cũng sẽ mở ra cơ hội cho các thiết kế máy tính xách tay chơi game mỏng hơn, nhẹ hơn. Mặc dù các loại máy tính xách tay này thường yêu cầu bộ nhớ SO-DIMM, yêu cầu ổ cắm dày hơn và thường là bộ nhớ không thể thay thế, nhưng LPCAMM2 có thể chứa các ổ cắm thông thường nhưng mang lại hiệu suất cao và có thể nâng cấp.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *