Để sạc điện thoại, bạn chỉ cần bật công tắc nhỏ này lên và tốc độ sạc sẽ nhanh gấp đôi bình thường

Để sạc điện thoại, bạn chỉ cần bật công tắc nhỏ này lên và tốc độ sạc sẽ nhanh gấp đôi bình thường

Đây là một thủ thuật hay có thể giúp chúng ta sạc điện thoại nhanh chóng khi không có nhiều thời gian.

Thông thường khi điện thoại di động của chúng ta sắp hết pin, chúng ta cần phải sạc pin. Tuy nhiên, quá trình sạc thường mất rất nhiều thời gian và việc chờ điện thoại sạc đầy có thể mất hàng giờ. Tại thời điểm này, một số người sẽ nói rằng giờ giấc không quan trọng. Nếu vội vàng, việc chờ đợi lâu có thể khiến chúng ta lo lắng và không chịu nổi.

Vậy làm thế nào để sạc điện thoại nhanh hơn? Trên thực tế, ngoài việc sử dụng tính năng sạc nhanh, chỉ cần bật công tắc trên điện thoại cũng có thể khiến quá trình sạc nhanh bằng một nửa bình thường mà không cần phải tắt.

Khi sạc điện thoại, bạn chỉ cần bật công tắc nhỏ này lên là nó sẽ sạc nhanh gấp đôi bình thường.  (hình minh họa)

Khi sạc điện thoại, bạn chỉ cần bật công tắc nhỏ này lên là nó sẽ sạc nhanh gấp đôi bình thường. (hình minh họa)

Nhiều người không biết cách sạc điện thoại nhanh chóng

Nguyên nhân chính khiến điện thoại di động sạc chậm và mất nhiều thời gian để sạc đầy là do có một số lượng lớn ứng dụng chạy nền trên điện thoại di động. Ngoài ra, có nhiều kết nối không bị mất, chẳng hạn như kết nối mạng, dữ liệu di động hoặc kết nối đến trạm gốc.

Những kết nối này gây tiêu hao năng lượng và làm chậm quá trình sạc. Để sạc điện thoại nhanh hơn, chúng ta cần ngắt kết nối này.

Bước đầu tiên là mở phần Cài đặt trên điện thoại của bạn. Trong phần này chúng ta sẽ thấy có tùy chọn “Chế độ trên máy bay”. Mặc dù chế độ này thường được sử dụng khi đi máy bay nhưng thực tế nó còn có một ứng dụng khác: chặn mọi kết nối. Khi bật chế độ trên máy bay, mọi kết nối trên điện thoại của bạn sẽ bị ngắt kết nối, kể cả các ứng dụng chạy ngầm.

Điều này làm giảm mức tiêu thụ năng lượng và cho phép sạc nhanh hơn. Thời gian sạc có thể giảm đi một nửa và điện thoại có thể được sạc đầy nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu cần nhận tin nhắn trong khi đang sạc, bạn vẫn có thể bật lại kết nối wifi mà không ảnh hưởng đến quá trình sạc.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *