Đeo Apple Watch trên lưỡi để đo nhịp tim của sư tử

Đeo Apple Watch trên lưỡi để đo nhịp tim của sư tử

Châu ÚcMột bác sĩ thú y buộc chiếc Apple Watch vào lưỡi sư tử, đo nhịp tim của con vật và chữa trị cho nó.

Tiến sĩ Chloe Buiting làm việc tại Khu bảo tồn Đảo Lord Howe của Úc và thường xuyên tiếp xúc với động vật hoang dã. Tuy nhiên, không giống như một nhà nghiên cứu bình thường, cô thường áp dụng các kỹ thuật hiện đại của con người vào động vật.

Boutin viết trên Instagram: “Câu chuyện tôi luôn kể với mọi người là công nghệ thực sự có thể làm gì để bảo tồn”.

Tài khoản của cô cũng thường xuyên đăng tải hình ảnh, video sử dụng công nghệ để chữa bệnh cho động vật. Video cô dùng Apple Watch đo nhịp tim sư tử hiện có hơn 120.000 lượt thích và hàng trăm bình luận.

Sử dụng Apple Watch để đo nhịp tim của sư tử

Video Chloe Buiting sử dụng Apple Watch để đo nhịp tim của sư tử. băng hình: Chloe Boutin/Instagram

“Trước khi sử dụng Apple Watch, tôi không nghĩ có thể đo nhịp tim của sư tử bằng nó. Khám phá này đặc biệt hữu ích vì một trong những thách thức lớn nhất khi tiến hành nghiên cứu về môi trường sống của động vật chỉ là đo lường các thông số một cách nhanh chóng.” được gây mê tạm thời mà không được đưa đến trạm sơ cứu”, bà Boutin kể. bài đăng ở New York. “Điều này cũng rất ấn tượng vì hầu hết máy đo nhịp tim đều được thiết kế cho động vật nhỏ chứ không phải cho vua rừng.”

Cô Boutin cũng cho biết cô đã sử dụng Apple Watch để theo dõi nhịp tim của con voi bằng cách gắn các thiết bị Apple vào tai con voi. Theo cô, đây là phương pháp chưa ai nghĩ tới nhưng sau này đã được rất nhiều đồng nghiệp áp dụng.

Trên Instagram, nhiều người quan tâm đến việc Building sử dụng đồng hồ thông minh để kiểm tra động vật hoang dã. Tài khoản cho biết: “Thật sáng tạo. Có lẽ chính Apple cũng không nghĩ đồng hồ của họ được thiết kế để làm điều này”. lưỡi dao Nick Viết. “Thành thật mà nói, ngoài kiến ​​thức chuyên môn, chúng tôi cũng cần có sự sáng tạo như thế này”, tài khoản cho biết. Adriancito Bình luận.

Boutin hiện sống cùng chồng Jane, một bác sĩ thú y về động vật hoang dã ở miền nam Australia. Cả hai đều đã xuất bản sách bác sĩ rừng Năm 2021 là năm để trải nghiệm thiên nhiên và bảo tồn ở Úc.

(dựa theo Bưu điện New York, Nhà xuất bản Pantera)