YouTube bắt đầu hủy tài khoản Premium “lậu”

YouTube bắt đầu hủy tài khoản Premium "lậu"

Nhiều người sử dụng VPN để mua tài khoản trả phí giá rẻ từ nước ngoài nhưng YouTube cho biết họ đang xem xét và sẽ xóa gói này.

Từ đầu tháng 6, một số người dùng YouTube Premium cho biết họ bất ngờ nhận được thông báo gói đăng ký của họ bị hủy không rõ lý do. Khi liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng, có người được thông báo rằng nền tảng video đã phát hiện ra rằng họ đang sử dụng YouTube ở một nơi khác ngoài nơi họ đã đăng ký.

Email YouTube thông báo người dùng hủy đăng ký.  Ảnh: Reddit/Alopez1024

Email YouTube thông báo người dùng hủy đăng ký. hình ảnh: Reddit/Alopez1024

Việc thay đổi quốc gia để đăng ký tài khoản YouTube Premium không phải là hiếm do chênh lệch giá dịch vụ. Chẳng hạn ở Mỹ giá gói cước tăng từ 12 USD ban đầu lên 14 USD, trong khi ở Ukraine giá là 2,4 USD/tháng và ở Việt Nam là 79.000 đồng. Trước đây, để mua các gói cước giá rẻ, người dùng thường sử dụng dịch vụ VPN, đổi địa chỉ IP sang quốc gia mong muốn khi mua rồi truy cập từ bất cứ đâu.

PCMag Ông dẫn lời đại diện Google Video Platform xác nhận các tài khoản đăng ký trái phép đã được quét bằng phương pháp trên. Người này cho biết: “YouTube đã bắt đầu hủy tư cách thành viên trả phí đối với các tài khoản sử dụng thông tin quốc gia đăng ký sai”. Hành vi này được coi là vi phạm điều khoản dịch vụ trả phí của YouTube và người dùng sẽ nhận được email cũng như thông báo trong ứng dụng về việc hủy bỏ. .

hồi đáp TechCrunchNgoài ra, YouTube còn tuyên bố có thể phát hiện quốc gia nơi người dùng gian lận khi đăng ký và hệ thống sẽ nhắc họ cập nhật thông tin thanh toán.

Đại diện YouTube cho biết: “Để cung cấp các gói và ưu đãi chính xác nhất, chúng tôi có sẵn một hệ thống để xác định quốc gia cư trú của người dùng”. chúng tôi sẽ yêu cầu Họ cập nhật thông tin thanh toán về quốc gia cư trú hiện tại của họ.”

Gần đây, dịch vụ chia sẻ video của Google cũng áp dụng nhiều biện pháp để tăng doanh thu như thêm quảng cáo, tăng giá các gói trả phí và cấm xem đối với những người đã cài đặt trình chặn quảng cáo.

Tại Việt Nam, sự xuất hiện của các gói cao cấp “giá rẻ” khoảng 300-400.000 đồng/năm, hay 250.000-35.000 đồng/tháng, cũng xuất phát từ phương thức trên. Người bán thường mua các gói gia đình từ các nước giá rẻ rồi chia sẻ với 5 tài khoản khác. Đồng thời, YouTube Premium chính thức ra mắt tại Việt Nam với giá 79.000 đồng, gói gia đình là 149.000 đồng.

Ngoài nguy cơ hủy gói khi YouTube quét, người mua gói lậu cũng có thể phải đối mặt với nguy cơ lừa đảo trực tuyến.

Lữ Quế