Dịch vụ cho thuê kính Vision Pro đang bùng nổ ở Trung Quốc

Dịch vụ cho thuê kính Vision Pro đang bùng nổ ở Trung Quốc

Cuối tuần qua, nhiều người Trung Quốc xếp hàng mượn kính Vision Pro để đeo thử, giá 98 nhân dân tệ một giờ.

Kính thực tế hỗn hợp Vision Pro đã được Apple bán ra tại Mỹ từ đầu tháng 2 và nhanh chóng tạo được sức hút tại thị trường Trung Quốc, dù thị trường đó vẫn chưa mở cửa. Trên mạng xã hội Weibo, chủ đề “Apple Vision Pro” đã được xem hơn 60 triệu lần và từ khóa “Vision Pro” đã được xem 12 triệu lần. tạp chí phố Wall Họ cho biết sau khi Apple hoàn tất quá trình đăng ký với Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc, Vision Pro sẽ được ra mắt tại Trung Quốc sớm nhất là vào tháng 4.

dựa theo Bưu điện buổi sáng Nam Trung QuốcNắm bắt được nhu cầu rất lớn của người dùng, các thương gia Trung Quốc đã đặt hàng và mang kính về Trung Quốc và mở dịch vụ cho thuê. Hiện tại, có hàng chục thương nhân chú ý đến Vision Pro, từ Bắc Kinh, Thượng Hải đến Tây An, Nam Kinh và Giang Tô.

Một người dùng Trung Quốc đã chia sẻ bức ảnh sử dụng kính Vision Pro trên mạng xã hội Weibo.

Một người dùng Trung Quốc đã chia sẻ bức ảnh sử dụng kính Vision Pro trên mạng xã hội Weibo.

Công ty khởi nghiệp VR Vision Space có trụ sở tại Bắc Kinh đang cho phép khách hàng dùng thử Vision Pro với giá 98 nhân dân tệ (335.000 đồng) mỗi giờ. CEO Song Lei cho biết kể từ ngày 4/2, cửa hàng lớn nhất của họ tại trung tâm mua sắm số 1 Hesheng ở phía đông Bắc Kinh đã chào đón hơn 10.000 khách hàng. “Chúng tôi luôn trong tình trạng quá tải vào những ngày cuối tuần khi khách hàng xếp hàng thuê thiết bị”, Song nói.

Trong quảng cáo, giá thuê Vision Pro vào khoảng chục tệ/giờ hay 1.500 tệ/ngày (5,1 triệu đồng). Một số dịch vụ yêu cầu khách hàng phải đặt cọc lên tới 30.000 nhân dân tệ (102 triệu đồng) và cung cấp cho người dùng tùy chọn mua máy sau khi trải nghiệm.

Một người thuê kính ở Thượng Hải cho biết, do thời gian linh hoạt nên dịch vụ của họ tốt hơn nhiều so với việc “thử 30 phút tại cửa hàng Apple”. Đồng thời, một chủ cửa hàng khác ở Bắc Kinh cho biết, chỗ thuê đã kín chỗ cho đến ngày 4/3. Sau khoảng một tháng, anh kiếm được lợi nhuận 9.000 nhân dân tệ (30 triệu đồng). Người này không tiết lộ số tiền đã chi nhưng ước tính sẽ thu hồi lại sau khoảng 3 tháng.

Trong khi đó, chủ cửa hàng cho thuê Vision Pro ở Thượng Hải cho biết hầu hết khách hàng của cô đều hài lòng. Hơn một nửa muốn mua máy dù thiết kế của nó “không phù hợp với khuôn mặt châu Á điển hình với sống mũi thấp”.

phía trước, trung quốc Tổng cục Hải quan Trung Quốc dẫn nguồn tin cho biết, ngày 18/2, cơ quan này đã thu giữ một lô hàng nhập lậu chứa 4 chiếc Vision Pro trị giá hơn 100.000 nhân dân tệ (342 triệu đồng).

Mặc dù Kính Apple rất phổ biến ở Trung Quốc nhưng nhiều người dùng ở Mỹ đang trả lại chúng. Nguyên nhân là do các thiết bị của Apple cồng kềnh và không thoải mái. Parker Ortolani, Giám đốc sản phẩm bờ rìa, cho biết anh đã ngừng sử dụng vì không thể thích nghi với kính. Ortolani nói trên Threads: “Tôi gặp vấn đề với trọng lượng và thiết kế dây đeo của Vision Pro. Nó khiến tôi thường xuyên đau đầu và mỏi mắt”.

Trên Reddit, những người đã bỏ kính giải thích rằng vấn đề với Vision Pro là nó không phân biệt rõ ràng giữa công cụ giải trí và thiết bị làm việc. Dù có khoảng 600 ứng dụng khác nhau trong kho nhưng hệ sinh thái trên kính VR vẫn chưa đủ làm hài lòng người dùng. Một số người cho rằng mức giá 3.500 USD của Vision Pro là quá cao nên họ đã đặt mua để thỏa mãn sự tò mò và sau đó trả lại sau khi dùng thử.

Người dùng Matt Schneider nói: “Thật điên rồ khi tôi tin rằng mình sẽ chi hàng nghìn đô la cho sản phẩm này”. thương nhân trong cuộc. Trong khi đó, Colin Michael, một người tự nhận là fan của Apple, cho biết anh sẽ cân nhắc việc sở hữu chiếc kính này nếu chúng được cải tiến và giá giảm xuống còn 2.000 USD.

Giang YaTrả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *