Đối đầu chip Apple và MediaTek, Qualcomm thiết kế lại Snapdragon 8 Gen 4

Đối đầu chip Apple và MediaTek, Qualcomm thiết kế lại Snapdragon 8 Gen 4

Để cạnh tranh hơn nữa với các đối thủ khác, Qualcomm được cho là đang cải tiến thiết kế của Snapdragon 8 Gen 4, đặt xung nhịp mục tiêu mới là 4,26 GHz. Sự thay đổi này chủ yếu nhằm giải quyết các chip A18 Pro và Dimensity 9400 tiếp tục sử dụng thiết kế all-core. Các nguồn tin cho biết Qualcomm vẫn lạc quan về con chip được thiết kế lại vì họ tin rằng công nghệ N3E 3nm của TSMC có thể giúp Snapdragon 8 Gen 4 đạt được tần số mục tiêu liên quan.

Người kế nhiệm Snapdragon 8 Gen 3 sẽ có hiệu năng khá mạnh

Người kế nhiệm Snapdragon 8 Gen 3 sẽ có hiệu năng khá mạnh

Qualcomm

Theo báo cáo, Snapdragon 8 Gen 4 ban đầu không hỗ trợ chức năng Scalable Matrix (SME), nhưng khi Apple áp dụng kiến ​​trúc ARMv9 và hỗ trợ công nghệ SME, các sản phẩm cạnh tranh của Qualcomm thiếu các tính năng phù hợp, vì vậy công ty hy vọng sẽ điều chỉnh tần số Snapdragon 8 Gen 4 nhanh hơn để thu hẹp khoảng cách hiệu suất. Tuy nhiên, thiết kế của Qualcomm sẽ có nghĩa là các nhà sản xuất điện thoại có thể cần phải áp dụng diện tích tản nhiệt lớn hơn để cho phép Snapdragon 8 Gen 4 tiếp tục chạy ở tốc độ này.

Cuối cùng, Snapdragon 8 Gen 4 dự kiến ​​sẽ ra mắt tại hội nghị thượng đỉnh truyền thống của Qualcomm, trong khi chip A18 Pro của Apple sẽ ra mắt cùng với iPhone 16 Pro vào mùa thu. Lịch phát hành của Dimensity 9400 vẫn chưa được xác định nhưng có thể nó sẽ ra mắt trước khi Snapdragon 8 Gen 4 ra mắt để nhận được sự ưu ái từ các nhà sản xuất điện thoại không phải của Apple.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *