Đối tác trẻ nhất của GV ra mắt công ty riêng

Đối tác trẻ nhất của GV ra mắt công ty riêng

Terri Burns, một đối tác cũ của GV, đang mạo hiểm bước sang một chương mới trong sự nghiệp của mình bằng cách thành lập công ty liên doanh của riêng mình có tên Type Capital.

Công ty sẽ tập trung vào các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn đầu, cắt giảm các bước kiểm tra trước hạt giống và quy mô hạt giống, báo cáo của Fortune. Burns nói với Fortune rằng cô vẫn đang trong giai đoạn đầu xây dựng công ty của mình và chưa đầu tư vào bất kỳ công ty nào. Cô xác nhận với TechCrunch rằng công ty mới của cô đã ra mắt nhưng từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết về kế hoạch của cô hoặc quy mô quỹ.

Sự ra mắt của Type Capital là một cột mốc quan trọng vì nó đánh dấu sự gia nhập của Terri Burns vào nhóm phụ nữ Da đen được chọn có công ty liên doanh của riêng họ. Những phụ nữ da đen đã đồng sáng lập hoặc tự thành lập công ty riêng của họ bao gồm Jewel Burks Solomon từ Collab Capital, Sarah Kunst từ Cleo Capital và Monique Woodard từ Cake Ventures.

Thành tích này càng nhấn mạnh hành trình đáng chú ý của Burns trong ngành mạo hiểm, bắt đầu khi cô gia nhập GV vào năm 2017. Năm 2020, ở tuổi 26, cô đã làm nên lịch sử với tư cách là đối tác nữ Da đen trẻ nhất và đầu tiên của công ty.

Burns bắt đầu sự nghiệp của mình tại Twitter với tư cách là phó giám đốc sản phẩm trước khi trở thành Kauffman Fellow và nghiên cứu khoa học máy tính tại NYU. Năm 2021, cô trở thành thành viên trẻ nhất trong hội đồng quản trị của trường.

Trong nhiệm kỳ của mình tại GV, Terri Burns đã đóng vai trò then chốt trong nhiều khoản đầu tư thành công của công ty. Đáng chú ý, cô là người dẫn đầu khoản đầu tư vào ứng dụng xã hội HAGS, sau này được Snapchat mua lại. Sự tham gia của cô vào Partiful nổi tiếng, từ đó đã huy động được hơn 20 triệu đô la từ các nhà đầu tư, bao gồm cả a16z, càng củng cố thêm vị thế của cô như một nhà tạo ra hương vị tiêu dùng hiểu biết. Cô ấy là một nhà đầu tư thiên thần và cũng là người đồng sáng lập một tập thể đầu tư thiên thần đã đầu tư vào ít nhất 11 công ty, bao gồm cả Clubhouse.

Burns quan tâm đến những người sáng lập Thế hệ Z, các công ty tiêu dùng kỹ thuật số, công cụ dành cho nhà phát triển và tất nhiên là trí tuệ nhân tạo. Giống như nhiều công ty ở giai đoạn hạt giống, cô muốn trở thành người đăng ký đầu tiên. Cô cho biết, các nhà đầu tư thường chạy theo những lời cường điệu, bỏ lỡ những giao dịch tốt khi chờ đợi tín hiệu từ các nhà đầu tư khác rằng một công ty đáng giá. Cô hy vọng tìm được những người sáng lập đầy triển vọng và sử dụng mạng lưới quan hệ đáng kể của mình để giúp họ tìm được những cơ hội tiếp theo, cô nói với Fortune.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *