Nguyên nhân và cách khắc phục khi Instagram bị lỗi tin nhắn

Nguyên nhân và cách khắc phục khi Instagram bị lỗi tin nhắn

Mức độ phổ biến của Instagram không hề thua kém so với nhiều nền tảng mạng xã hội khác và đang được ngày càng nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, Instagram lại gặp vấn đề về lỗi tin nhắn khiến nhiều người dùng gặp khó khăn khi sử dụng ứng dụng. Vậy lỗi này đến từ đâu? Có cách nào khắc phục được sự cố khi nó xảy ra không? Nếu điều này xảy ra với bạn, hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết dưới đây nhé!

Lỗi tin nhắn Instagram

Lỗi tin nhắn Instagram

1. Nguyên nhân gây ra lỗi tin nhắn Instagram

Có một lỗi nhắn tin trên Instagram khiến người dùng không thể gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh và video cho người dùng khác với thông báo lỗi “Không gửi được”. Khi người gửi cố gắng mở tin nhắn, thông báo lỗi sẽ có nội dung “Thử lại sau”.

Không thể gửi tin nhắn trên Instagram

Không thể gửi tin nhắn trên Instagram

Ngoài ra, đôi khi bạn cũng gặp phải lỗi không nhận được tin nhắn từ người gửi hoặc không nhận được thông tin tin nhắn đến trên Instagram. Một vài lý do cho việc này là:

Đã xảy ra sự cố với máy chủ của Instagram

Nếu bạn không thể gửi hoặc nhận tin nhắn trên Instagram thì có thể là do máy chủ của Instagram gặp sự cố. Lúc này hệ thống sẽ tạm thời ngừng hoạt động khiến chức năng nhắn tin bị ảnh hưởng.

Lỗi tin nhắn Instagram do sự cố máy chủ

Lỗi tin nhắn Instagram do sự cố máy chủ

Ứng dụng Instagram gặp lỗi

Một nguyên nhân khác gây ra lỗi tin nhắn Instagram có thể là do lỗi ứng dụng trên thiết bị của bạn. Do đó, xung đột giữa ứng dụng và thiết bị có thể ảnh hưởng đến chức năng nhắn tin, từ đó làm chậm trễ nhiệm vụ gửi và nhận tin nhắn trên Instagram.

Kết nối mạng không ổn định

Một lý do phổ biến khác được đề cập cho lỗi tin nhắn Instagram là kết nối mạng không ổn định. Nếu kết nối Internet bị gián đoạn, dung lượng mạng di động cạn kiệt… Instagram sẽ không tải và do đó không thể hiển thị và thực hiện các tác vụ.

Tài khoản Instagram bị chặn gửi tin nhắn

Rất có thể tài khoản Instagram đã gặp lỗi liên quan đến chính sách cộng đồng nên bạn không thể gửi tin nhắn như bình thường. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với Instagram Help để tìm hiểu thêm về nguyên nhân cũng như cách khắc phục.

Tài khoản Instagram bị chặn gửi tin nhắn

Tài khoản Instagram bị chặn gửi tin nhắn

Người nhận tin nhắn của bạn đã chặn bạn

Nếu không có chính sách cấm của Instagram, rất có thể bạn sẽ không thể gửi tin nhắn vì người nhận đã chặn tin nhắn của bạn. Để xác nhận lý do, hãy thử kiểm tra bằng cách tìm kiếm hồ sơ Instagram của họ. Nếu danh sách người theo dõi trống có thông báo “Không tìm thấy người dùng” hoặc bạn không thể theo dõi họ, điều đó có nghĩa là bạn đã bị người đó chặn.

Hệ điều hành vẫn chưa được cập nhật

Ngoài những nguyên nhân trên, lỗi tin nhắn Instagram cũng có thể do hệ điều hành của điện thoại Xiaomi hoặc các hãng khác không được cập nhật. Các phiên bản Instagram mới hơn đôi khi không tương thích với các hệ điều hành cũ, gây xung đột và dẫn đến lỗi không gửi được tin nhắn Instagram.

2. Cách khắc phục lỗi tin nhắn Instagram

Sau khi tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi tin nhắn Instagram, bạn có thể tham khảo các giải pháp tương ứng dưới đây:

Kiểm tra kết nối mạng

Trước hết, bạn nên kiểm tra xem kết nối mạng trên thiết bị của mình có thực sự ổn định hay không, vì nếu không có Internet, bạn sẽ không thể gửi, nhận tin nhắn hay thực hiện các tác vụ khác trên Instagram. Hãy thử chuyển sang Instagram bằng mạng di động hoặc Wifi mạnh hơn để tăng tốc độ kết nối internet của bạn.

Kiểm tra kết nối mạng của bạn khi bạn không thể gửi tin nhắn Instagram

Kiểm tra kết nối mạng của bạn khi bạn không thể gửi tin nhắn Instagram

Kiểm tra hoạt động của máy chủ Instagram

Sự cố máy chủ có thể gây ra lỗi tin nhắn Instagram, vì vậy bạn cần kiểm tra tình trạng máy chủ Instagram của mình. Để kiểm tra, bạn có thể truy cập trang web DownDetector và kiểm tra trạng thái cung cấp dịch vụ từ Instagram và xem liệu những người dùng khác có báo cáo sự cố nhắn tin hay không.

Kiểm tra hoạt động của máy chủ Instagram khi xảy ra lỗi tin nhắn

Kiểm tra hoạt động của máy chủ Instagram khi xảy ra lỗi tin nhắn

Đăng nhập lại vào tài khoản Instagram của bạn

Khi xảy ra sự cố với tính năng nhắn tin trên Instagram, hãy thử đăng xuất và đăng nhập lại vào tài khoản Instagram của bạn. Điều này sẽ giúp làm mới thông tin tài khoản của bạn, đây là một cách hiệu quả để tải lại tin nhắn trên Instagram. Sau khi đăng xuất Instagram, bạn cũng nên khởi động lại điện thoại và đăng nhập lại.

Cập nhật Instagram lên phiên bản mới nhất

Nếu lỗi tin nhắn Instagram là do ứng dụng gây ra thì tiếp theo bạn có thể cập nhật Instagram lên phiên bản mới nhất để sử dụng. Sau khi cập nhật hoàn tất, hãy đăng nhập lại và thử gửi tin nhắn Instagram để kiểm tra.

Cập nhật Instagram khi xảy ra lỗi tin nhắn

Cập nhật Instagram khi xảy ra lỗi tin nhắn

Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của Instagram

Bộ đệm đầy sẽ ngăn Instagram tải xuống thêm bất kỳ tin nhắn nào hoặc thực hiện các tác vụ liên quan. Do đó, để đảm bảo việc nhắn tin diễn ra suôn sẻ, bạn nên xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm của Instagram. Ngoài khả năng sửa lỗi tin nhắn, nó còn giúp ứng dụng tải nhanh hơn trong quá trình sử dụng.

Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của Instagram

Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của Instagram

Báo cáo sự cố với Trợ giúp Instagram

Nếu bạn cảm thấy mình đã thử mọi cách để khắc phục lỗi mà vẫn không thể nhận và gửi tin nhắn trên Instagram, hãy thử liên hệ với bộ phận Trợ giúp của Instagram để được trợ giúp. Nhân viên Instagram sẽ giúp bạn khắc phục lỗi và giải quyết các lệnh cấm liên quan gây ra lỗi tin nhắn trên tài khoản Instagram của bạn.

Báo cáo sự cố khi xảy ra lỗi tin nhắn trên Instagram

Báo cáo sự cố khi xảy ra lỗi tin nhắn trên Instagram

>>> xem thêm: Cách đổi tên Instagram trên di động và máy tính siêu dễ dàng

Nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại cao cấp với thông số kỹ thuật khủng như Xiaomi Redmi Note 13 Pro Plus 5G 256GB hay iPhone 15, Galaxy S24 Ultra, trải nghiệm Instagram của bạn sẽ còn tuyệt vời hơn nữa. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ để mua cho mình một chiếc điện thoại di động chính hãng với giá tốt thì hãy đến với Siêu thị Điện máy-Nội thất Zhuolong. Tại đây bạn có thể tự do lựa chọn trong số rất nhiều điện thoại thông minh từ nhiều thương hiệu và phân khúc giá khác nhau. Nhiều chính sách ưu đãi, ưu đãi giúp bạn yên tâm mua hàng mà không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề tài chính. Hãy nhanh chân đến chi nhánh gần nhất hoặc đặt hàng trực tuyến tại nhà ngay hôm nay!