Dữ liệu của 73 triệu người dùng Internet ở Mỹ đã được bán

Dữ liệu của 73 triệu người dùng Internet ở Mỹ đã được bán

Nhà mạng AT&T thừa nhận 7,6 triệu tài khoản khách hàng hiện tại và 65,4 triệu tài khoản khách hàng cũ đang bị bán trên “chợ đen”.

dựa theo đấu trường điện thoạiAT&T, nhà mạng hàng đầu của Mỹ, vừa công bố kế hoạch đặt lại tất cả mật khẩu tài khoản khách hàng để ứng phó với vụ vi phạm dữ liệu lớn. Công ty cho biết họ đang liên hệ với những người dùng có dữ liệu bị xâm phạm và đang cung cấp dịch vụ giám sát tín dụng miễn phí và ngăn chặn hành vi trộm cắp danh tính.

Đây là lần đầu tiên AT&T thừa nhận họ là nạn nhân của một vụ tấn công đánh cắp dữ liệu quy mô lớn. Không rõ liệu rò rỉ bắt nguồn từ hệ thống của chính công ty hay từ nhà cung cấp dịch vụ thứ cấp.

Biển hiệu AT&T bên ngoài địa điểm giao dịch của nhà điều hành mạng tại Hoa Kỳ. Ảnh: phonearena

Biển hiệu AT&T bên ngoài địa điểm giao dịch của nhà điều hành mạng tại Hoa Kỳ. hình ảnh: đấu trường điện thoại

Đầu tháng 3, một nhóm tội phạm mạng đã rao bán dữ liệu của hàng chục triệu thuê bao người dùng ở Mỹ, trong đó có nhiều thông tin nhạy cảm của khách hàng như tên, địa chỉ, số điện thoại di động, ngày sinh và các số An sinh xã hội khác. .. Số này chứa thông tin thường được bảo vệ nghiêm ngặt và mã hóa mã bảo mật (mật khẩu). Mật khẩu là một chuỗi ký tự gồm 4 số, không giống như mật khẩu, được sử dụng như một lớp bảo vệ bổ sung cho tài khoản của khách hàng.

Trang Tiếng bíp máy tính Sau khi nói chuyện với hơn 50 khách hàng của AT&T, dịch vụ DirectTV nằm trong danh sách bị hacker rao bán dịch vụ. Tất cả đều xác nhận rằng dữ liệu bị rò rỉ chứa thông tin họ chỉ cung cấp cho các nhà mạng, chẳng hạn như email chỉ dành cho dịch vụ AT&T.

AT&T trước đây đã phủ nhận việc bán thông tin khách hàng của mình, mặc dù có bằng chứng cho thấy điều ngược lại. Hacker tuyên bố đã đột nhập vào hệ thống quản lý của công ty và lấy đi một lượng lớn dữ liệu, nói rằng họ “không quan tâm liệu họ có thừa nhận hay không, họ chỉ muốn bán dữ liệu mà họ có”.

Trang kỹ thuật TechCrunch AT&T được cho là đã thực hiện nỗ lực đặt lại mã bảo mật tài khoản vài ngày sau khi nhà điều hành mạng biết được vụ vi phạm dữ liệu.

AT&T xác nhận trên trang web chính thức của mình rằng 7,6 triệu khách hàng hiện tại và 65,4 triệu tài khoản người dùng cũ đã bị ảnh hưởng bởi vụ việc, nâng tổng số tài khoản bị lộ lên 73 triệu. Mạng tin rằng dữ liệu được lấy sau một cuộc tấn công vào năm 2019 hoặc sớm hơn.

AT&T cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đã biết về vụ việc và đang liên hệ với 7,6 triệu khách hàng bị ảnh hưởng để đặt lại mật khẩu của họ.” Công ty cũng đang phối hợp với các chuyên gia bảo mật để phân tích và đánh giá tình hình. Hiện tại không có dấu hiệu nào cho thấy những kẻ lừa đảo đang lấy thông tin tài chính hoặc hồ sơ cuộc gọi của những khách hàng bị ảnh hưởng.


Hoài Anh

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *