Kênh YouTube của Mixi lại bị hack và đổi thành SpaceX

Kênh YouTube của Mixi lại bị hack và đổi thành SpaceX

Kênh YouTube Mixi Gaming của Do Mixi có 7,3 triệu người theo dõi tiếp tục được tiếp quản và đổi tên thành SpaceX của Elon Musk.

Sáng 9/4, cộng đồng phát hiện kênh YouTube của MC nổi tiếng Do Mixi đã bị đổi tên, toàn bộ video đều được thay thế bằng nội dung từ American Rocket Company.

Trước đó, vào ngày 2/4, kênh này cũng bị hacker tấn công và phát sóng trực tiếp một dự án tiền kỹ thuật số. Cùng ngày, Đỗ Mixi đã lấy lại được kênh nhưng tiếp tục bị chiếm lại và đổi thành Microstrategy US. Ngoài ra, kênh YouTube Quang Linh Vlog có hơn 2,8 triệu người theo dõi cũng được đổi thành một dự án tiền điện tử tương tự.

Kênh YouTube của Độ Mixi bị hack 2 lần trong một tuần

Kênh YouTube Mixi Gaming được đổi tên vào sáng ngày 9/4. hình ảnh: Ảnh chụp màn hình

Đỗ Mixi cho biết trong buổi phát sóng trực tiếp trên kênh khôi phục hôm 3/4 rằng hacker giả danh nhà phát hành game và gửi email mời hợp tác. File đính kèm chứa mã độc có thể đọc nội dung từ bàn phím (keylogger). Dựa trên điều này, tin tặc bắt đầu chiếm quyền quản lý email, thay đổi mật khẩu, tắt cả hai lớp bảo mật và bắt đầu chiếm lấy các kênh.

Các chuyên gia bảo mật của Kaspersky cho biết việc người dùng YouTube nắm quyền kiểm soát các kênh của họ không phải là chuyện hiếm. Ngay cả những chuyên gia công nghệ nổi tiếng và giàu kinh nghiệm như Linus Tech với 15 triệu người theo dõi cũng đã bị hack vì lừa đảo quảng cáo và tiền điện tử.

Để giảm thiểu xảy ra tai nạn, Cục An toàn thông tin Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến cáo người dùng nên thay đổi mật khẩu thường xuyên và kích hoạt bảo mật hai lớp không đăng nhập vào tài khoản trên các thiết bị lạ; thông tin; sử dụng phần mềm chính hãng để tránh phần mềm lậu và bẻ khóa (Mở khóa); Hãy cẩn thận với các tập tin lạ; Nếu kênh YouTube có chương trình phát sóng trực tiếp, hãy thường xuyên thay đổi khóa phát sóng trực tiếp.

Các cuộc tấn công mạng xảy ra như thế nào?

Sinh năm 1989, Đỗ Mixi bắt đầu làm streamer từ năm 2017 và nhanh chóng trở thành cái tên quen thuộc tại Việt Nam. Vào năm 2020, anh đã lập kỷ lục hơn 240.000 người xem trực tuyến đồng thời buổi phát sóng trực tiếp của mình.Ngoài công việc chính, anh còn phát hành MV và tham gia các chương trình thực tế Tại sao lại gia nhập quân đội?

Giang YaTrả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *