Facebook và Messenger gặp sự cố trên tất cả các nền tảng

Facebook và Messenger gặp sự cố trên tất cả các nền tảng

Người dùng báo cáo rằng tài khoản Facebook và Messenger của họ đột ngột bị đăng xuất và không thể truy cập lại trên phiên bản ứng dụng và web.

Vào lúc 22h30, tài khoản Facebook, Messenger của nhiều người bất ngờ bị đăng xuất khi đang sử dụng trên máy tính, điện thoại di động. Ngay cả khi tôi cố gắng đăng nhập lại, trình duyệt vẫn báo “Trang web không khả dụng, liên kết bị hỏng hoặc đã bị xóa”.

Facebook đã báo cáo lỗi không thể truy cập vào lúc 22h30 ngày 5/3. Ảnh: Lưu Quý

Facebook đã báo cáo lỗi không thể truy cập vào ngày 5 tháng 3 lúc 22h34.hình ảnh: Lữ Quế

“Tôi tưởng máy mình bị hack nên chuyển sang dùng ứng dụng trên điện thoại để nhắn tin nhưng tài khoản cũng bị xóa và không đăng nhập được”, Quế Chi (TP.HCM) nói. Cô đã chuyển sang ứng dụng Instagram để cập nhật nhưng ứng dụng này cũng thông báo rằng “Không thể tải xuống bản tin”.

“Mọi người hoảng loạn gọi điện hỏi nhau, kiểm tra xem tài khoản có bị xâm phạm hay không. Một số người khuyên không nên thử đăng nhập vì có thể bị đánh cắp mật khẩu. Không biết chuyện gì đã xảy ra”, anh Tú Anh (Hà Nội) nói. ).

Trên DownDetector, công cụ chuyên theo dõi tình trạng dịch vụ Internet, bắt đầu từ khoảng 22h30, chỉ 10 phút sau, số lượng báo lỗi từ người dùng nền tảng Meta ở nhiều khu vực trên thế giới đã nhảy vọt lên gần 400.000, trong đó có Facebook, Messenger, Instagram, Threads và WhatsApp không bị ảnh hưởng.dựa theo 9to5macngười dùng Meta Quest cũng bị đăng xuất khiến trò chơi thực tế ảo Horizon Worlds ngừng chạy.

Tính đến 22h30 ngày 5/3, số lượng báo lỗi của Facebook đã vượt quá 300.000.

Tính đến 22h30 ngày 5/3, số lượng báo lỗi của Facebook đã vượt quá 300.000.

Không chỉ ở Việt Nam, hàng trăm nghìn người dùng trên thế giới cho biết họ không thể truy cập được nữa và phải tìm đến các mạng xã hội, dịch vụ nhắn tin khác như X, Telegram, Viber… để nhận thông báo. Một số người thậm chí còn phải sử dụng các cuộc gọi điện thoại và tin nhắn truyền thống để giữ liên lạc.

Xu hướng người dùng đổ xô sang các nền tảng nhắn tin khác đã khiến một số dịch vụ bị quá tải. Khoảng 23h, nhiều người dùng Zalo tại Việt Nam cho biết gặp khó khăn khi gửi tin nhắn, đặc biệt là phiên bản trực tuyến. “Tôi đọc tin nhắn Zalo của một người bạn phàn nàn về vấn đề Messenger có vấn đề nhưng khi trả lời tin nhắn thì hệ thống lại báo không gửi được”, Minh Khánh (Hà Nội) nói.

Ứng dụng Instagram báo tin nhắn không gửi được vào lúc 23h23 ngày 5/3. Ảnh: Khương Nha

Ứng dụng Instagram báo tin nhắn không gửi được vào lúc 23h23 ngày 5/3. hình ảnh: Giang Ya

Ngoài các dịch vụ dành cho người dùng cá nhân, các công cụ kinh doanh Workplace cũng bị gián đoạn. Anh Duy, kỹ thuật viên một công ty ở Hà Nội, cho biết: “Sự việc xảy ra vào ban đêm nên chỉ ảnh hưởng một phần nhỏ các bộ phận của công ty. Không thể tưởng tượng được hậu quả sẽ ra sao nếu xảy ra trong giờ hành chính”. Anh ấy nói phải gửi tin nhắn cho toàn công ty. Một email trấn an.

Giám đốc truyền thông Meta Andy Stone hiện đã xác nhận vấn đề này trên mạng xã hội.”

Đến 23h20, các dịch vụ của Meta dần được khôi phục nhưng hoạt động chưa ổn định. Tuy nhiên, dữ liệu trên trang báo cáo sự cố Meta Business lúc 23h40 cho thấy các công cụ kinh doanh như Ads Manager, Facebook & Instagram Shops, Meta Business Suite, Graph API, v.v. vẫn ngừng hoạt động.

Vào lúc 1 giờ sáng ngày 6/3, tài khoản Facebook chính thức lần đầu tiên đưa ra tuyên bố nhưng không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào: “Chúng tôi đã quay trở lại và rất tiếc cho những ai không thể truy cập Facebook ngày hôm nay”. Andy Stone nói thêm, vấn đề xuất phát từ “lỗi kỹ thuật” nhưng không được mô tả chi tiết.

Một lỗi Meta tương tự đã xảy ra vào năm 2021, khi một loạt dịch vụ của công ty không thể truy cập được trên tất cả các nền tảng và ở nhiều khu vực trên thế giới trong sáu giờ. Vào thời điểm đó, Meta cho biết sự cố là do “lỗi cấu hình” trên hệ thống. Năm 2019, phiên bản web của Facebook cũng bị mất kết nối trong 24 giờ.

Jiang Ya-Lưu QuýTrả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *