Hoa Kỳ treo giải thưởng 10 triệu USD cho ai bắt được thủ lĩnh nhóm ransomware LockBit

Hoa Kỳ treo giải thưởng 10 triệu USD cho ai bắt được thủ lĩnh nhóm ransomware LockBit

dựa theo tin tức trực tuyếnGần đây, Hoa Kỳ và các đồng minh đã tích cực truy lùng thủ lĩnh của băng nhóm ransomware LockBit khét tiếng và các cơ quan thực thi pháp luật đã treo giải thưởng 10 triệu USD cho thông tin dẫn đến việc bắt giữ thành công.

Một đội đặc nhiệm quốc tế, bao gồm FBI Hoa Kỳ và Cơ quan Tội phạm Quốc gia (NCA) của Vương quốc Anh, đang tích cực truy lùng Dmitry Khoroshev, thủ lĩnh bị nghi ngờ của LockBit, và có thể là thủ lĩnh của LockBit đang lẩn trốn ở Kaliningrad. , Nga.

Truy nã thông tin về

Truy nã thông tin về “LockBitSupp” – thủ lĩnh nhóm ransomware LockBit

Ảnh chụp màn hình tin tức Internet

NCA cáo buộc Khoroshev là một trong những người đứng đầu LockBit “LockBitSupp”. Nhóm này được cho là đã kiếm được hơn 1 tỷ USD trong 5 năm qua thông qua các hoạt động bất hợp pháp, bao gồm tống tiền nạn nhân, bán dữ liệu bị đánh cắp và cho các nhóm tội phạm khác thuê ransomware.

Khoroshev đang bị truy nã ở Hoa Kỳ với 26 tội danh “lừa đảo và lạm dụng máy tính” được cho là đã mang về cho ông hơn 100 triệu USD. Người đàn ông này hiện đang phải đối mặt với các lệnh trừng phạt từ Hoa Kỳ, Anh và Úc, bao gồm cả việc phong tỏa tài sản và đưa vào danh sách cấm bay.

LockBit đã chịu trách nhiệm cho nhiều cuộc tấn công mạng lớn nhằm vào các doanh nghiệp và tổ chức trên toàn thế giới, bao gồm hơn 1.700 doanh nghiệp ở Hoa Kỳ. Các nạn nhân đáng chú ý nhất của tập đoàn bao gồm Boeing Airlines, ION Financial Services và Ngân hàng Công thương Trung Quốc.

Các quan chức Mỹ và Anh cho biết hoạt động chống lại LockBit đã phá vỡ thành công hoạt động của nhóm và giảm khả năng thực hiện các cuộc tấn công của nhóm này. Tuy nhiên, họ cảnh báo rằng LockBit vẫn là mối đe dọa lớn đối với an ninh mạng toàn cầu, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp.