LG từ bỏ màn hình LCD để tập trung vào OLED

LG từ bỏ màn hình LCD để tập trung vào OLED

Chiến lược này của LG đi ngược lại bối cảnh cạnh tranh ngày càng phức tạp trên thị trường TV LCD, khi sự xuất hiện của nhiều công ty Trung Quốc sản xuất màn hình LCD cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến họ như Samsung – vốn buộc phải gác lại công nghệ này và tập trung vào các công nghệ khác như OLED .

LG bỏ màn hình LCD để tập trung vào OLED - Ảnh 1

TV OLED sẽ trở thành trọng tâm lớn nhất của LG sau khi từ bỏ TV LCD

Reuters

Để làm được điều này, LG bắt đầu loại bỏ các nhà máy sản xuất và bán chúng cho các công ty khác có thị phần lớn hơn, bao gồm một trong những đối thủ cạnh tranh chính của hãng tại thị trường châu Á, TCL. Động thái này sẽ tương tự như động thái của Samsung, hãng cũng đã bán nhà máy sản xuất màn hình cho chính TCL với giá 1,08 tỷ USD vào năm 2021 sau khi chứng kiến ​​doanh số bán màn hình LCD sụt giảm.

Samsung đã ngừng sản xuất loại màn hình này vào năm 2022, còn LG cũng đang cân nhắc một lối thoát tương tự vì lợi nhuận chưa đủ cao để được coi là có lãi. LG muốn chuyển sang công nghệ tiên tiến hơn vì trong trường hợp này họ không thể cạnh tranh với các công ty Trung Quốc.

Tập trung vào công nghệ mới nhất là một điều tốt cho LG và Samsung khi ngày càng nhiều công ty tìm cách chiếm thị phần lớn nhất có thể trên thị trường LCD. Cả hai công ty Hàn Quốc đều có thị phần màn hình OLED khá lớn trên toàn cầu, điều này đặt họ vào vị trí chiến lược tốt nhất để thực hiện thay đổi trực tiếp mà không mất quá nhiều đầu tư.

Được biết, LG và Samsung hiện chiếm 74,2% doanh số toàn cầu liên quan đến màn hình công nghệ OLED. Doanh thu màn hình TV của công ty Hàn Quốc thậm chí còn chiếm tới 96,1% doanh thu toàn cầu vào năm ngoái, vì vậy chiến lược mới sẽ cho phép họ hợp nhất trong lĩnh vực này.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *