bìa.jpg
Đại diện BShield nhận Danh hiệu Sao Khuê vào ngày 13/04/2024 tại Hà Nội.Ảnh: Việt Nam

Để vượt qua các tiêu chuẩn khắt khe của lĩnh vực được đề cử, BShield đã chứng tỏ khả năng chất lượng sản phẩm và kỹ thuật vượt trội của mình trong việc đảm bảo an ninh thông tin cho doanh nghiệp và người dùng cuối.

BShield là một công cụ bảo mật ứng dụng doanh nghiệp được phát triển bởi Verichains nhằm tăng cường bảo mật ứng dụng chỉ trong một bước. BShield tương thích với hơn 99% thiết bị hiện tại và chạy trên cả hệ điều hành Android và iOS.

Trong bối cảnh nhiều tổ chức tài chính và doanh nghiệp xuất bản ứng dụng, BShield là một giải pháp bảo mật nổi tiếng được thiết kế nhằm cung cấp các dịch vụ đa dạng và tiện lợi cho người dùng cuối. Theo đó, BShield bảo vệ mã nguồn và tài nguyên ứng dụng của doanh nghiệp, đảm bảo môi trường hoạt động đáng tin cậy cho các ứng dụng và hỗ trợ doanh nghiệp tuân thủ nghiêm ngặt Lệnh bảo mật thông tin số 13. Đồng thời, về phía người dùng, BShield có thể bảo vệ thông tin cá nhân ngay cả khi thiết bị bị can thiệp bởi mã độc, giúp ngăn chặn tội phạm mạng sử dụng trái phép thông tin người dùng vào mục đích xấu.

Với các tính năng chính giúp ngăn chặn các cuộc tấn công vào ứng dụng tài chính di động, BShield đã thuyết phục thành công hội đồng xét duyệt trong vòng đánh giá thông qua các công nghệ bảo mật tiên tiến được tích hợp vào giải pháp. Đặc biệt, công nghệ mã hóa hộp trắng là công nghệ nền tảng giúp BShield ngăn chặn, phát hiện và cảnh báo các cuộc tấn công theo thời gian thực, ghi điểm với các chuyên gia trong việc giải quyết vấn đề lừa đảo, tấn công bằng phần mềm độc hại dẫn đến mất tài sản người dùng di động.

Về bảo mật dữ liệu, BShield tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật quốc tế như ISO 27001 và PCI-DSS. Ngoài ra, giải pháp này còn kết hợp công nghệ bảo vệ ứng dụng để đảm bảo tính toàn vẹn trong quá trình chip NFC đọc thẻ CCCD, nhận diện thẻ CCCD thật và giả, đồng thời đảm bảo an toàn thông tin người đăng ký dịch vụ trên các ứng dụng mạng.

Hội đồng đánh giá nhận định, những ưu điểm vượt trội này không chỉ giúp BShield có cơ hội phát triển các giải pháp bảo vệ toàn diện cho doanh nghiệp Việt Nam mà còn có cơ hội tiếp cận các thị trường lân cận trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, khi hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều chú trọng phát triển. . ứng dụng kinh doanh để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Phương, Giám đốc Sản phẩm của BShield cho biết: “Với việc được vinh danh Sao Khuê 2024, BShield sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng cải tiến các giải pháp tài chính doanh nghiệp và nâng cao chất lượng dịch vụ, để người dùng di động tại Việt Nam có thể trở thành lựa chọn tốt nhất để đối phó với các mối đe dọa bảo mật thông tin ngày càng phức tạp ngày nay.

Sao Khuê là một trong những giải thưởng uy tín nhất của Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin, được trao hàng năm cho các tổ chức có thành tích xuất sắc trong việc ứng dụng công nghệ thông tin thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Hội đồng giám khảo giải thưởng gồm có 40 giáo sư, chuyên gia CNTT đang làm việc tại các trường đại học hàng đầu và các công ty nổi tiếng trên cả nước.

Giải pháp bảo mật ứng dụng BShield sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2023. Đến nay, nó đã được các ứng dụng ở nhiều quốc gia tại Việt Nam tin dùng như VNeID, ZaloPay, VNG Games và đã góp phần bảo vệ hơn 70 triệu tài sản và dữ liệu. Thiết bị di động trong nước có nguy cơ bị đánh cắp thông tin, trộm cắp tài sản.

Verichains là công ty bảo mật có chuyên môn đầu ngành về kiểm tra, phân tích bảo mật hệ thống, điều tra tấn công an ninh mạng và cung cấp các giải pháp bảo mật ứng dụng tại Việt Nam và trên toàn cầu. Verichains đã phát hiện ra các lỗ hổng bảo mật và ngăn chặn thành công nhiều cuộc tấn công quy mô lớn vào các cầu Web3 lớn trên toàn cầu như Ronin và BNB Chain.

Nhóm nghiên cứu mật mã và bảo mật được chứng nhận quốc tế của Verichains đã xác định thành công các lỗ hổng gây thiệt hại hàng tỷ đô la trong toàn ngành và phát hiện ra các lỗ hổng trong triển khai tính toán đa bên (MPC) và bằng chứng không kiến ​​thức (ZKP) của các nhà cung cấp lớn. Verichains hiện là đối tác bảo mật đáng tin cậy của các công ty Web3 hàng đầu toàn cầu như BnB Chain, Polygon Labs, WEMIX, Aptos, Klaytn, Bullish và DWF Labs.