Làm thế nào để làm sạch máy giặt?

Làm thế nào để làm sạch máy giặt?

Người dùng nên vệ sinh máy giặt ít nhất mỗi tháng một lần để loại bỏ vi khuẩn và cặn bẩn còn sót lại trong quá trình giặt.

dựa theo dịch vụ dọn phòng tốt, Là thương hiệu truyền thông về phong cách sống của Mỹ và Anh được thành lập vào năm 1885, người dùng thường có thói quen đợi cho đến khi nhìn thấy mùi hôi trên quần áo rồi mới giặt máy giặt. Tuy nhiên, vấn đề của máy giặt không chỉ là mùi hôi, bởi nó còn chứa cặn bột giặt, chất làm mềm, bụi bám trong ngăn, bùn bám vào gioăng cao su, vi khuẩn tích tụ… Vì vậy, cần phải vệ sinh. thường xuyên.

Carolyn Forte, Giám đốc Phòng thí nghiệm Vệ sinh dịch vụ dọn phòng tốtcho biết người dùng cần vệ sinh máy giặt ít nhất mỗi tháng một lần, cho dù đó là máy giặt cửa trên hay máy giặt cửa trước.

Gioăng cao su là một trong những nơi có thể tích tụ nhiều vi khuẩn.Ảnh: Vân sam

Gioăng cao su là một trong những nơi có thể tích tụ nhiều vi khuẩn. hình ảnh: cây bách tung

Cách vệ sinh máy giặt của bạn

Chất tẩy rửa, chất làm mềm vải, bụi bẩn sẽ xâm nhập vào máy sau mỗi lần giặt, nếu không vệ sinh sẽ tạo ra môi trường hoàn hảo cho nấm mốc và mùi hôi. Vì vậy, để thực hiện việc vệ sinh, cách đơn giản nhất là người dùng chạy chu trình giặt thông qua tính năng được cung cấp trên máy. Chỉ cần thêm bột tẩy rửa chuyên dụng.

Nếu máy giặt của bạn không có chu trình này, hãy thêm nửa cốc thuốc tẩy clo lỏng vào hộp đựng chất tẩy rửa hoặc đổ đến vạch tối đa và chạy chu trình giặt bình thường bằng nước nóng. Thuốc tẩy giúp tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc và chất nhờn nhưng có thể không hòa tan được các chất cặn khác. Sau khi chu trình hoàn tất, hãy xả lại và vắt một lần nữa để đảm bảo mọi dấu vết của thuốc tẩy hoặc mảnh vụn được rửa sạch hoàn toàn.

Các khay đựng bột giặt và nước xả vải có thể tháo rời nên người dùng có thể giặt bằng nước nóng. Dùng bàn chải đánh răng mềm chải sạch bụi bẩn còn sót lại, lau khô và lắp lại vào máy.

Khi sử dụng gioăng cao su của máy giặt lồng giặt, người dùng nên dùng khăn khô, sạch để tránh ẩm mốc. Cửa máy giặt nên để mở để khô tự nhiên.

Ngoài ra, bộ lọc cặn (bộ phận thu gom xơ vải và xơ vải trong chu trình giặt) phải được tháo ra và làm sạch ít nhất hai tháng một lần. Khi sử dụng lâu dài, người dùng sẽ có cảm giác máy giặt rung lắc mạnh, quần áo vẫn còn ướt, rỉ nước… Khi những dấu hiệu này xuất hiện, bạn thử kiểm tra lại bộ phận này, bạn sẽ thấy có rất nhiều lỗi. sợi, tóc và bụi bẩn bên trong. . Đối với máy cửa trên, các bộ phận được đặt bên trong thân máy. Còn đối với máy cửa trước thường nằm ở góc dưới bên phải.

Tránh mùi hôi trong máy giặt

dựa theo cây bách tungNgoài việc vệ sinh hàng tháng, bạn sẽ muốn tập thói quen mở nhẹ cửa máy giặt (đối với máy giặt cửa trước) hoặc mở nắp máy giặt (đối với máy giặt cửa trên) sau mỗi lần sử dụng. Điều này sẽ cho phép không khí lưu thông và làm khô mọi hơi ẩm còn sót lại có thể gây ra mùi mốc. Tuy nhiên, để phòng ngừa an toàn, hãy luôn để trẻ em và vật nuôi tránh xa các máy đang mở.

Nếu phát hiện có mùi hôi trong quá trình giặt, người dùng nên cởi bỏ quần áo sạch ngay sau chu trình. Làm trống máy để giúp ngăn mùi mốc phát triển bên trong trống.

Nếu bạn nuôi thú cưng ở nhà, lông của chúng cũng có thể bị vứt vào máy giặt. Bạn có thể làm sạch nó bằng cách chạy lại chu trình giặt nhưng không thêm quần áo vào.

Đối với máy giặt kiểu trống, một số vật dụng nhỏ như tất trẻ em, đồ lót,… sẽ dính vào, khó phát hiện. Vì vậy, người dùng nên kiểm tra kỹ để tránh bỏ sót có thể dẫn đến vi khuẩn phát triển.

Hiện nay có người đang chia sẻ cách sử dụng giấm và nước nóng thay cho chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh máy giặt. Tuy nhiên, cách tiếp cận này không đủ hiệu quả. Giấm có thể hòa tan cặn nước cứng nhưng không hiệu quả bằng thuốc tẩy trong việc tiêu diệt vi khuẩn. Ngoài ra, việc sử dụng quá nhiều giấm có thể làm hỏng một số bộ phận, chẳng hạn như ống mềm và miếng đệm cao su.

Đối với baking soda, Expert Forte cho biết nó có thể giúp làm sạch và loại bỏ mùi hôi trong lồng giặt của bạn, nhưng nó có thể không tiêu diệt được vi khuẩn hoặc rửa sạch hoàn toàn bụi bẩn sâu bên trong máy.