Giám đốc điều hành AI ổn định từ chức

Giám đốc điều hành AI ổn định từ chức

Giám đốc điều hành của Stability AI Emad Mostaque đã tuyên bố từ chức, nói rằng sẽ không còn lập trình viên là con người trong 5 năm tới.

Tin tức được startup công bố vào ngày 23/3, và Mostaque sau đó đã xác nhận tin này trên trang cá nhân, cho biết anh muốn dành thời gian nghiên cứu trí tuệ nhân tạo phi tập trung.

Emad Mostaque, Giám đốc điều hành của Stability AI. Ảnh: VentureBeat

Emad Mostaque, Giám đốc điều hành của Stability AI. hình ảnh: Nhịp đập doanh nhân

Được thành lập vào năm 2019, Stability AI ban đầu tập trung vào việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để xử lý thông tin liên quan đến Covid-19. Tuy nhiên, khi làn sóng trí tuệ nhân tạo bắt đầu cất cánh, Mostak nhận ra những cơ hội mới. Công ty nổi tiếng với sản phẩm Stable Diffusion, là công ty tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi văn bản thành hình ảnh kể từ năm 2022 và hiện được định giá 4 tỷ USD.

Mostaque cho biết ông tự hào rằng, hai năm kể từ khi tuyển dụng các nhà phát triển đầu tiên, sản phẩm dựa trên Sự ổn định đã có hàng trăm triệu lượt tải xuống và xây dựng những mô hình tốt nhất có thể.

Emad Mostaque cho biết: “Tôi tin tưởng chắc chắn vào sứ mệnh của Stability AI và tin rằng công ty nằm trong tay những người có năng lực. Bây giờ là lúc để đảm bảo AI vẫn mở và phi tập trung.”

Stability AI cho biết COO Shan Shan Wong và CTO Christian Laforte sẽ tạm thời đảm nhận vai trò điều hành cho đến khi công ty tìm được CEO mới.

Mostak không đề cập đến kế hoạch cụ thể cho tương lai. Tuy nhiên, ngay sau khi từ chức, ông đã chia sẻ nhiều bài viết liên quan đến tiền điện tử – lĩnh vực mà ông đã tham gia nhiều năm trước.

Dù là lãnh đạo của một công ty khởi nghiệp trị giá hàng tỷ USD nhưng con đường và dự án của Mostak vẫn gây nhiều tranh cãi. Vào giữa năm ngoái, ông dự đoán rằng sẽ không còn lập trình viên là con người trong 5 năm tới và các mô hình AI sẽ được tích hợp vào điện thoại thông minh vào năm 2024. Trên thực tế, với sự ra đời của các lập trình viên AI, những dự đoán này đang dần trở thành hiện thực. hay các hãng chip di động tích hợp trí tuệ nhân tạo vào sản phẩm của mình.

Tuy nhiên, điều này xảy ra sau khi đạo diễn người Jordan bị cho là đã đưa ra những tuyên bố cường điệu hoặc thiếu chân thành. Trên thực tế, ngay cả sản phẩm chủ lực Stable Diffusion cũng là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Đức và được Stability AI đầu tư chứ không phải được phát triển từ đầu.

Mostak cũng tự nhận mình là “đặc vụ của chính phủ Anh”. Ngay cả khi được yêu cầu bình luận về quyết định từ chức của mình, Mostak cho biết anh sẽ “trở lại làm đại lý” với biểu tượng cảm xúc im lặng.

Một cựu nhân viên của Stability AI nói về Mostaque: “Điều anh ấy giỏi nhất là lấy tác phẩm của người khác và ghi tên mình vào đó hoặc làm những việc mà người khác không thể xác định là đúng hay sai.”

Cuối năm ngoái, trước tình hình tài chính khó khăn của Stability AI, Mostak đã bị các nhà đầu tư yêu cầu từ chức và quyết định được đưa ra vào ngày 23/3.

Lữ QuếTrả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *