Google I/O 2024: Điều gì sẽ xảy ra

Google I/O 2024: Điều gì sẽ xảy ra

Mùa dành cho nhà phát triển đã chính thức bắt đầu và chỉ còn một ngày nữa là hôm nay, Google I/O 2024 sẽ bắt đầu tại Nhà hát vòng tròn Shoreline của Mountain View. Câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi mong đợi điều gì là hai chữ cái: AI. Google I/O? Giống Google A/I hơn. Yếu tố trí tuệ nhân tạo/học máy đã xuất hiện trong hầu hết mọi thông báo của Google trong nhiều năm qua, nhưng lần này, bạn sẽ chán chủ đề này khi CEO Sundar Pichai rời sân khấu.

Mọi chuyện bắt đầu từ hôm nay, Ngày 14 tháng 5 lúc 10 giờ sáng theo giờ PT. Đó là bài phát biểu quan trọng — bài phát biểu bạn nghĩ đến khi nghĩ về sự kiện này. Google cho biết: “Khám phá cách chúng tôi đẩy mạnh sứ mệnh sắp xếp thông tin của thế giới và làm cho thông tin đó có thể truy cập và hữu ích trên toàn cầu”. Đó là bài phát biểu nổi tiếng từng có sự tham gia của những người nhảy dù mang theo một sản phẩm mang tính đột phá của thực tế tăng cường có tên là Google Glass mà tất cả chúng ta đều đeo hàng ngày.

Vài giờ sau, lúc 1:30 chiều PT là bài phát biểu quan trọng của Nhà phát triển. Google mô tả điều đó như thế này: “Tìm hiểu về các công cụ dành cho nhà phát triển mới nhất của Google và khám phá cách chúng thúc đẩy sự đổi mới và nâng cao năng suất của bạn”. Có thể hơi rắc rối, đặc biệt nếu bạn không có kỹ năng phát triển nào để nói đến.

Vì lợi ích của bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào cái trước.

Gói gia đình Google Pixel
Tín dụng hình ảnh: Google

Tuy nhiên, các thiết bị Pixel mới có thể sẽ không có mặt tại sự kiện này. Không giống như những năm trước khi công ty dành một chút thời gian cho một chiếc điện thoại mới, Google đã gây bất ngờ khi tiết lộ Pixel 8a vào đầu tuần này. Đó là một quyết định gây tò mò, đặc biệt là khi thiết bị ngân sách đã chính thức bắt đầu vận chuyển vào ngày diễn ra bài phát biểu quan trọng.

Trong khi Pixel Fold là ngôi sao của I/O năm ngoái, thì những tin đồn hiện tại cho thấy rằng thiết bị có thể gập lại sắp trải qua một cuộc đổi thương hiệu lớn. Thay vì Pixel Fold 2, chúng tôi được cho là sẽ nhận được Pixel 9 Pro Fold khó sử dụng hơn nhiều. Đó là loại tên quá dài mà bạn cần có màn hình gập để đánh giá cao. Thương hiệu đó có thể sẽ khiến thiết bị được công bố vào mùa thu, cùng với các Pixel 9 khác.

Google I/O 2024: Điều gì sẽ xảy ra
Tín dụng hình ảnh: Google

Sẽ có phần cứng nào cả? Có lẽ chúng ta sẽ thấy bản cập nhật về một số khái niệm trước đó. Ví dụ, chuyện gì đã từng xảy ra với những chiếc kính dịch thuật đó? Hoặc còn Dự án Starline thì sao? Tôi đã nhận được bản demo của hệ thống hội nghị truyền hình thử nghiệm hấp dẫn tại sự kiện năm ngoái, nhưng mọi thứ dường như đã im lặng trong 12 tháng qua.

Dòng Nest đã bị bỏ quên một thời gian rồi. Có lẽ Google đã rút lui khỏi lĩnh vực kinh doanh nhà thông minh khi nó bắt đầu nguội lạnh. Hoặc có thể công ty đang tăng cường cho một điều gì đó mới mẻ. Điều mà chúng tôi muốn nghe tại buổi họp báo là sự xuất hiện của Google Gemini có ý nghĩa như thế nào đối với Trợ lý Google. Cái trước có hoàn toàn thay thế cái sau không? Liệu họ có thể cùng tồn tại hòa bình?

Trong ảnh minh họa này, logo Gemini và thông điệp chào mừng trên trang web Gemini được hiển thị trên hai màn hình.
Tín dụng hình ảnh: Hình ảnh Lorenzo Di Cola/NurPhoto/Getty

Cho dù Google có đề cập đến cuộc trò chuyện với Trợ lý hay không, tôi có thể nói chắc chắn rằng Song Tử sẽ là trung tâm. Công ty có rất nhiều lợi ích trên nền tảng AI tổng quát của mình. Nó sẽ cần phải chứng minh rằng nó đã vượt qua các đối thủ cạnh tranh chính như GPT của OpenAI và Microsoft Copilot. Thật hợp lý khi chúng ta có thể thấy một phiên bản Song Tử hoàn toàn mới vào tuần tới. Chúng ta cũng sẽ thấy nền tảng này được tích hợp sâu hơn vào các dịch vụ như Maps và Chrome cũng như Android.

Bản xem trước dành cho nhà phát triển của Android 15 đã xuất hiện vào tháng trước. Google có thể cung cấp thông tin chi tiết hơn về hệ điều hành di động tiếp theo của mình. Dự kiến ​​​​sẽ thấy một số tính năng mới quan trọng cho HĐH, được thiết lập để tích hợp sâu Gemini.

Chắc chắn chúng ta sẽ nhận được bản xem trước các phiên bản mới của các nền tảng khác của Google, bao gồm Wear OS, Android TV và Android Auto. Nhiều công cụ dành cho nhà phát triển AI gần như chắc chắn cũng sẽ có mặt trong sự kiện này.

Có lẽ chúng ta thậm chí sẽ có một sự xuất hiện khách mời khác từ bạn bè của chúng tôi trên máy bay biểu tình. Mọi thứ bắt đầu lúc 10 giờ sáng theo giờ Thái Bình Dương hôm nay. Bạn có thể phát trực tuyến sự kiện tại đây và theo dõi TechCrunch để biết tin tức khi sự kiện diễn ra.

Đọc thêm về Google I/O 2024 trên TechCrunch

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *