Samsung tạm dừng phát triển xe tự lái

Samsung tạm dừng phát triển xe tự lái

dựa theo doanh nghiệp hàn quốcĐộng thái của Samsung diễn ra ngay sau khi có tin đồn Apple đã ngừng phát triển xe tự lái. Trên thực tế, các nhà sản xuất ô tô cũng đã từ bỏ hoặc tạm dừng việc phát triển hệ thống lái xe tự động cấp độ 4 vì việc thương mại hóa các phương tiện lái xe tự động hoàn toàn (FSD) sẽ mất nhiều thời gian hơn. Đặc biệt, sự phát triển của công nghệ này đã bị “tuýt còi” bởi cáo buộc quảng cáo cường điệu, với việc Tesla, công ty dẫn đầu về xe tự lái, đang bị điều tra.

Samsung cũng phải tạm dừng kế hoạch phát triển xe tự lái

Samsung cũng phải tạm dừng kế hoạch phát triển xe tự lái

Ảnh chụp màn hình

Theo báo cáo, SAIT đã chuyển các nhà phát triển dự án sang lĩnh vực robot như một chiến lược để tập trung hơn vào lĩnh vực này.

Được biết, năm ngoái, Samsung đã phát triển thành công hệ thống ô tô tự lái trên con đường dài 200 km và là công ty dẫn đầu về các công nghệ liên quan như chất bán dẫn, màn hình và cảm biến cho ô tô tự lái. Tuy nhiên, các công ty toàn cầu tiếp tục từ bỏ hệ thống lái xe tự động hoàn toàn do những khó khăn lớn trong quá trình phát triển và thiếu lợi nhuận thương mại, điều này đã ảnh hưởng đến quyết định của Samsung.

Vào đầu tháng 2, có thông tin cho rằng Apple đã tạm dừng phát triển Apple Car và giải tán nhóm “Dự án đặc biệt” chịu trách nhiệm nghiên cứu xe tự lái, mặc dù các phương tiện truyền thông gần đây đồn đoán rằng Apple có thể tiếp tục phát triển dự án bằng cách hợp tác với xe điện. công ty khởi nghiệp Rivian.

Ngành công nghiệp ô tô tự lái có tính cạnh tranh cao gần đây đã phải đối mặt với những tin tức đáng thất vọng khi các nhà sản xuất gặp phải vấn đề trong quá trình thử nghiệm trong thế giới thực. Cruise, công ty con về xe tự lái của General Motors (GM), đã phải tạm ngừng hoạt động do hàng loạt vụ tai nạn, General Motors cũng cắt giảm khoản đầu tư vào Cruise 1 tỷ USD trong năm nay. Ford cũng đã từ bỏ việc theo đuổi xe tự hành cấp độ 4.

Đặc biệt, Tesla, công ty đi đầu về công nghệ xe tự lái, đang phải đối mặt với sự giám sát gắt gao về công nghệ của mình. Những người trong ngành chỉ ra rằng Tesla đang bị các công tố viên liên bang Hoa Kỳ điều tra vì đã đánh lừa người tiêu dùng và lừa dối các nhà đầu tư chứng khoán. Hệ thống FSD của Tesla là một phần của hệ thống Autopilot và được quảng cáo là “có thể tự lái, phanh và chuyển làn đường”, nhưng nó dường như không phải là một hệ thống lái tự động hoàn toàn. Khi hệ thống FSD được ra mắt vào năm 2022, CEO Elon Musk đã quảng cáo nó là cho phép người dùng “đi làm, đến nhà bạn bè, đến cửa hàng tạp hóa mà không cần chạm vào vô lăng”. Tuyên bố được cho là đã dẫn đến cuộc điều tra.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *