Huawei bị cắt nguồn cung chip Qualcomm và Intel

Huawei bị cắt nguồn cung chip Qualcomm và Intel

Nếu báo cáo là đúng, điều đó có nghĩa là Huawei sẽ không thể sử dụng chip Qualcomm hoặc Intel trong tương lai, ngăn cản công ty sản xuất thêm laptop trừ khi có giải pháp khác.

Việc sản xuất MateBook X Pro (2024) bị ảnh hưởng nặng nề do bị thu hồi giấy phép

Việc sản xuất MateBook X Pro (2024) bị ảnh hưởng nặng nề do bị thu hồi giấy phép

Huawei

Việc thu hồi giấy phép sẽ có hiệu lực ngay lập tức, đặt ra câu hỏi về việc họ có thể bán được bao nhiêu mẫu máy tính xách tay MateBook X Pro mới ra mắt gần đây của Huawei. Về cơ bản, nó sẽ phụ thuộc vào số lượng chip Intel mà Huawei đã có trước đây, nhưng có lẽ sẽ không nhiều.

Qualcomm, Intel và Huawei chưa trả lời báo cáo của Reuters nhưng tất cả có thể sẽ sớm được tiết lộ trong thời gian tới. Cách đây không lâu, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã ra tuyên bố “kiên quyết phản đối việc Mỹ phóng đại quá mức khái niệm an ninh quốc gia, lạm dụng kiểm soát xuất khẩu và đàn áp vô lý các công ty Trung Quốc”.

Tai ương của Huawei bắt đầu vào năm 2019 khi công ty bị Bộ Thương mại Hoa Kỳ đưa vào danh sách đen, một động thái được chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump biện minh vì lo ngại công ty Trung Quốc có thể tham gia vào hoạt động gián điệp. Sau động thái này, các nhà cung cấp của Huawei đã phải xin giấy phép đặc biệt từ chính phủ Mỹ và việc xin được giấy phép này là rất khó khăn.

Qualcomm và Intel là hai công ty nhận được giấy phép đặc biệt này vào năm 2020, trong đó Qualcomm chỉ được phép bán chip 4G cũ hơn cho Huawei. Tuy nhiên, công ty Trung Quốc vẫn đang trả phí cấp phép cho Qualcomm cho danh mục công nghệ 5G của mình, với một phần thỏa thuận sẽ hết hạn vào năm tài chính 2025 của Qualcomm. Không rõ liệu thỏa thuận này có bao gồm chip Huawei của Huawei dành cho điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo hay không.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *