Huawei và Alibaba bán dịch vụ đám mây trực tiếp

Huawei và Alibaba bán dịch vụ đám mây trực tiếp

Giữa cuộc chiến giá cả khốc liệt, các hãng công nghệ Trung Quốc như Huawei, Alibaba, JD.com cũng đã phải bán sản phẩm thông qua các chương trình phát sóng trực tiếp.

dựa theo Bưu điện buổi sáng Nam Trung QuốcChương trình phát sóng trực tiếp nhằm thu hút khách hàng trong lĩnh vực doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Tuy nhiên, đây cũng được coi là giai đoạn mới đối với các công ty điện toán đám mây vốn hiếm khi sử dụng kênh live streaming để bán sản phẩm.

Logo Huawei tại triển lãm MWC tháng 2/2023. Ảnh: Lưu Quý

Gian hàng Huawei tại triển lãm MWC tháng 2/2023. hình ảnh: Lữ Quế

Từ ngày 22 tháng 3 đến ngày 3 tháng 4, Huawei đã thực hiện sáu buổi phát sóng trực tiếp với chủ đề “Kinh doanh phát triển nhanh chóng”. Công ty tuyên bố trên trang web của mình rằng đây là một phần của “Lễ hội mua sắm trên đám mây” và các dịch vụ của họ có chính sách giảm giá 90%.

Cuối tuần qua, Alibaba hợp tác với người dẫn chương trình nổi tiếng Trung Quốc Luo Yonghao để thực hiện buổi phát sóng trực tiếp trên nền tảng video ngắn Douyin của ByteDance, thu hút tới 2,3 triệu người xem. Hơn 1.000 công ty sau đó đã mua dịch vụ của mình.

Trong khi đó, trong buổi phát sóng trực tiếp của JD Cloud, JD cho biết sẽ “đền bù” cho người mua nếu tìm được gói sản phẩm tương tự rẻ hơn. Ngoài ra, nền tảng này còn xác nhận rằng các gói dịch vụ của họ là “tốt nhất” về mặt giá cả.

Cuộc chiến về giá dịch vụ đám mây ở Trung Quốc đã diễn ra từ năm ngoái. Kể từ đầu năm 2023, Huawei đã giảm giá cung cấp dịch vụ hàng chục phần trăm. Đến tháng 5/2023, Alibaba và Tencent Holdings cũng công bố giảm giá 50% cho hầu hết các gói sản phẩm. Trong tháng 2, Alibaba tiếp tục hạ giá 100 sản phẩm cốt lõi tại thị trường Trung Quốc.

Liu Lihui, nhà phân tích tại công ty nghiên cứu thị trường IDC, viết trên blog: “Việc các nhà cung cấp dịch vụ đám mây điều chỉnh giá ở Trung Quốc là điều khó tránh khỏi. Đây là phương tiện để giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh”.

Công ty nghiên cứu Canalys dự đoán thị trường dịch vụ đám mây của Trung Quốc sẽ tăng trưởng 16% vào năm 2023, tăng từ mức 10% vào năm 2022. Năm nay, tốc độ tăng trưởng dự kiến ​​sẽ tiếp tục cao hơn do khả năng chi trả và sự phổ biến của điện toán đám mây. Đào tạo trí tuệ nhân tạo.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *