ID Apple của nhiều người bị khóa

ID Apple của nhiều người bị khóa

Nhiều người dùng thiết bị Apple báo cáo rằng tài khoản của họ đột ngột bị khóa và được yêu cầu đặt lại mật khẩu Apple ID.

Tình trạng này bắt đầu vào cuối tuần trước và đang lan rộng, khiến việc đăng nhập tài khoản trên tất cả các thiết bị Apple và một số ứng dụng của bên thứ ba trở nên khó khăn.

Những người bị ảnh hưởng cho biết thiết bị của họ đột nhiên bị đăng xuất khỏi Apple ID. Khi cố gắng đăng nhập lại bằng mật khẩu cũ, tài khoản hiển thị thông báo cho biết tài khoản đã bị khóa và yêu cầu người dùng đặt lại mật khẩu.

Thông báo reset mật khẩu trên iPhone. Ảnh: X/FiveOhFour

Thông báo reset mật khẩu trên iPhone. hình ảnh: X/五OH四

Như đã chỉ ra 9 đến 5Tình trạng trên đã khiến nhiều người dùng bối rối, đặc biệt trong bối cảnh có nhiều vụ tấn công liên quan đến Apple ID xảy ra từ tháng trước. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết không có bằng chứng nào cho thấy hai vụ việc có liên quan đến nhau.

Khi đặt lại ID Apple của bạn, mật khẩu ứng dụng đã đặt trước đó qua iCloud cũng phải được đặt lại. Ngoài ra, iOS 17.3 ra mắt cách đây 3 tháng còn bổ sung thêm tính năng chống trộm khiến một số người dùng không thể đăng nhập ngay và phải chờ cả tiếng đồng hồ theo cơ chế hoạt động mới.

Ba ngày đã trôi qua và Apple vẫn chưa bình luận gì. Các trang web chuyên báo cáo về tình trạng dịch vụ của Apple cũng không ghi lại điều gì bất thường.

Trên mạng xã hội Reddit, một người dùng cho biết họ đã liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple khi được yêu cầu thay đổi mật khẩu nhưng được nhân viên nói “không vấn đề gì”, trong khi một người dùng khác cho biết, theo giải thích của nhân viên Apple, “các cải tiến bảo mật ngẫu nhiên đôi khi được thêm.” vào tài khoản của bạn”.

Trước đó, vào giữa tháng 4, nhiều người dùng iPhone bất ngờ nhận được thông báo xác minh Apple ID “lạ”, khiến họ lo lắng tài khoản của mình đã bị hack. Các chuyên gia tin rằng một số ứng dụng được tải xuống bằng ID Apple trái phép có thể cần phải được xác minh lại do một số thay đổi về bảo mật mà Apple đã cập nhật.Biên tập lại từ VnExpress

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *