iOS 17.5 chính thức ra mắt, bổ sung nhiều tính năng mới đáng để trải nghiệm

iOS 17.5 chính thức ra mắt, bổ sung nhiều tính năng mới đáng để trải nghiệm

Mới đây, Apple đã chính thức phát hành phiên bản mới và cập nhật của hệ điều hành iOS. Theo đó, iOS 17.5 đã chính thức được phát hành, bổ sung nhiều tính năng và thay đổi mới cho iPhone. Hãy cùng Siêu thị Điện máy-Nội thất Zhuolong và tìm hiểu mọi thứ về iOS 17.5 trong bài viết dưới đây nhé!

iOS 17.5 chính thức ra mắt

iOS 17.5 chính thức ra mắt

1. Apple chính thức phát hành iOS 17.5

Sau nhiều tuần thử nghiệm, Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 17.5 mới tới người dùng. Điều này được hiểu rằng so với bản cập nhật iOS 17.4.1, Apple đã mang đến một loạt tính năng mới cho iOS 17.5, được kỳ vọng sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng.

Để cập nhật lên iOS 17.5 mới người dùng thực hiện theo các bước sau: Truy cập Cài đặt => Chọn Cài đặt chung => Chọn Cập nhật phần mềm => Chọn Cập nhật ngay. Hoặc người dùng có thể chọn “Update Tonight” để điện thoại tự động cập nhật iOS 17.5 khi đang ngủ vào ban đêm để không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn.

Cập nhật iOS 17.5

Cập nhật iOS 17.5

2. iOS 17.5 mang đến những cập nhật mới gì?

Trên hệ điều hành mới iOS 17.5, Apple đã mang đến nhiều tính năng thú vị. Do đó, iOS 17.5 mang đến một số cập nhật lớn cho iPhone ở Liên minh Châu Âu (EU), cũng như một số thay đổi nhỏ hơn cho iPhone ở các khu vực khác.

Đọc Apple News+ ngoại tuyến

Ứng dụng Apple News+ trong iOS 17.5 sẽ có những thay đổi lớn, cụ thể, người dùng sẽ có thể thoải mái đọc các phần “News+” và “Today” trong ứng dụng ở chế độ ngoại tuyến. Ngay cả khi không có Internet, bạn vẫn có thể sử dụng Apple News+.

Ngoài ra, ứng dụng đọc tin tức này còn bổ sung thêm trò chơi chữ mang tên Quartiles để giúp người dùng giải trí tốt hơn. Tuy nhiên, các phần tư chỉ khả dụng cho các tài khoản Apple News+ trả phí. Ngoài ra, các trò chơi khác trong ứng dụng cũng đã có những thay đổi và nâng cấp về giao diện, rất đáng để bạn trải nghiệm.

Apple News+ bổ sung các phần tư trò chơi mới trong iOS 17.5

Apple News+ bổ sung các phần tư trò chơi mới trong iOS 17.5

Tải xuống ứng dụng trực tiếp từ web (chỉ ở EU)

Tại Liên minh Châu Âu, Apple đã phát hành iOS 17.5 để hỗ trợ phân phối ứng dụng dựa trên trang web. Do đó, người dùng iPhone tại các quốc gia này có thể tải ứng dụng trực tiếp từ trang web của nhà phát triển mà không cần thông qua App Store. Tuy nhiên, thay đổi này trong iOS 17.5 chỉ giới hạn ở việc hỗ trợ iPhone và chỉ khả dụng ở EU.

Tải ứng dụng trực tiếp từ web với iOS 17.5

Tải ứng dụng trực tiếp từ web với iOS 17.5

Bộ hình nền “Kiêu hãnh” mới

Tuy nhiên, bản cập nhật iOS 17.5 chính thức cũng mang đến bộ hình nền Pride mới. Không chỉ vậy, bộ hình nền này còn được thêm mặc định trên iPadOS 17.5 và watchOS 10.5.

iOS 17.5 bổ sung bộ hình nền Pride mới

iOS 17.5 bổ sung bộ hình nền Pride mới

Cảnh báo theo dõi mở rộng

Năm ngoái, Apple và Google đã hợp tác để phát triển các giải pháp ngăn chặn người dùng lạm dụng thiết bị AirTags để theo dõi bất hợp pháp. Vào thời điểm đó, Apple hứa sẽ mở rộng tính năng cảnh báo theo dõi “Khám phá các vật thể di chuyển cùng bạn” cho các thiết bị của bên thứ ba trong bản cập nhật sắp tới.

iOS 17.5 mở rộng cảnh báo theo dõi

iOS 17.5 mở rộng cảnh báo theo dõi

Với iOS 17.5, người dùng có thể dễ dàng xác định và vô hiệu hóa các thiết bị theo dõi di động của bên thứ ba ở gần, bất kể thiết bị được ghép nối với hệ điều hành nào. Tính năng này sẽ giúp người dùng tránh được nguy cơ bị theo dõi bất hợp pháp và đảm bảo tính bảo mật, riêng tư.

Tình trạng sửa chữa: Tình trạng sửa chữa

Bản cập nhật iOS 17.5 chính thức bổ sung tính năng Repair Status mới – cho phép người dùng mang iPhone đi sửa chữa hoặc bảo hành mà không cần tắt Find My hoặc Activation Lock.

Trước đây, để có thể gửi thiết bị đi sửa chữa, người dùng cần phải tắt Find My iPhone để xác nhận người yêu cầu sửa chữa là chủ sở hữu iPhone. Tính năng mới này trên iOS 17.5 sẽ giúp người dùng vẫn theo dõi được vị trí thiết bị của mình trong khi đang sửa chữa và iPhone của bạn vẫn hoạt động bình thường ngay cả khi bật “Trạng thái sửa chữa”.

  Bản cập nhật iOS 17.5 sửa lỗi trạng thái

Bản cập nhật iOS 17.5 sửa lỗi trạng thái

3. Máy hỗ trợ cập nhật iOS 17.5

Nếu sở hữu những mẫu iPhone sau, bạn hoàn toàn có thể cập nhật lên iOS 17.5

  • Dòng iPhone 15: iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max.
  • Dòng iPhone 14: iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.
  • Dòng iPhone 13: iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.
  • Dòng iPhone 12: iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.
  • Dòng iPhone 11: iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.
  • iPhone SE2, iPhone SE3.
  • iPhone Xr, iPhone Xs và iPhone XS Max.

>>> Xem thêm: Cài đặt giúp iPhone dễ sử dụng hơn – Bạn có biết?

Bản phát hành chính thức của iOS 17.5 bổ sung nhiều tính năng và thay đổi thú vị cho iPhone giúp cải thiện trải nghiệm người dùng. Nếu thiết bị của bạn hỗ trợ cập nhật lên iOS 17.5, hãy thử trải nghiệm cập nhật ngay nhé!

Bạn có muốn mua cho mình một chiếc iPhone với cấu hình mạnh mẽ và mức giá hấp dẫn không? Đừng bỏ lỡ chương trình khuyến mãi Điện Máy – siêu hấp dẫn nhé. Tại đây bạn chắc chắn có thể mua được những chiếc iPhone chính hãng với giá rẻ hơn so với trên thị trường cùng hàng loạt quà tặng giá trị lớn và chính sách mua hàng siêu ưu đãi. Hãy nhanh chóng thực hiện đơn hàng trực tuyến ngay hôm nay hoặc ghé thăm chi nhánh gần nhất để có trải nghiệm mua sắm trọn vẹn!

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *