Tỷ phú Bill Gates dự đoán chính xác sự sụp đổ của iPod

Tỷ phú Bill Gates dự đoán chính xác sự sụp đổ của iPod

dựa theo tình yêuMười chín năm trước, Giám đốc điều hành Microsoft Bill Gates đã đưa ra một dự đoán táo bạo về sự suy tàn của thiết bị nghe nhạc phổ biến lúc bấy giờ của Apple, iPod. Tuy nhiên, ông không bao giờ ngờ rằng Apple lại một tay “hủy diệt” iPod bằng một sản phẩm mang tính cách mạng: iPhone.

Năm 2005, khi iPod đang ở đỉnh cao danh vọng, ông Gates dự đoán rằng thành công của nó sẽ không kéo dài. Ông so sánh khả năng suy giảm của iPod với sự suy giảm thị phần của Macintosh, loại máy tính cá nhân mà Apple thống trị trước đây.

Tỷ phú Bill Gates dự đoán chính xác sự suy thoái của iPod - Ảnh 1

Tỷ phú Bill Gates dự đoán chính xác sự sụp đổ của iPod

Ảnh chụp màn hình của Times Snow

Tỷ phú Gates lấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của điện thoại di động là nguyên nhân. Ông dự đoán rằng người dùng sẽ ngày càng sử dụng điện thoại di động để nghe nhạc nhiều hơn là các thiết bị chuyên dụng như iPod.

Dự đoán của ông Gates hoàn toàn chính xác. iPod sau đó dần mất thị phần và bị ngừng sản xuất vào năm 2017. Tuy nhiên, ít ai biết rằng chính Apple sẽ tạo ra thiết bị thay thế iPod cực kỳ thành công khi ra mắt iPhone vào năm 2007. iPhone không chỉ là một chiếc điện thoại di động thông thường mà còn là một chiếc máy nghe nhạc với màn hình lớn, hệ điều hành mạnh mẽ và có kết nối internet.

Tuy nhiên, Microsoft đã bỏ lỡ cơ hội vàng để tận dụng thời kỳ suy thoái của iPod. Dưới thời Bill Gates, công ty phần mềm đã tung ra Zune, một máy nghe nhạc cạnh tranh với iPod. Tuy nhiên, Zune không thành công như mong đợi và sớm bị iPhone “vượt mặt”.

Thất bại của Zune minh họa cho sự yếu kém trong khả năng dự đoán của các nhà lãnh đạo Microsoft. Ông đã nhận ra chính xác xu hướng chung trên thị trường nhưng không đánh giá hết tiềm năng của iPhone và sự đổi mới của Apple.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *