Có tin đồn rằng tất cả các nút cơ đều trực tuyến iphone 16 Sẽ được thay thế bằng các nút điện dung đã không hoạt động một thời gian. Nhưng báo cáo mới nhất chỉ nói đơn giản rằng Apple đã chọn được nhà cung cấp để thực hiện việc này.

iphone 16.jpg
Dòng iPhone 16 có thể sẽ loại bỏ hoàn toàn nút bấm cơ học. Ảnh: Appleinsider

Báo cáo từ kinh tế hàng ngày Hôm thứ Hai, Apple cho biết họ đã đặt một đơn đặt hàng lớn linh kiện nút điện dung với ASE Semiconductor Engineering (ASE), nhà cung cấp linh kiện lâu dài cho Apple.

Trước đây có tin đồn rằng nút điện dung được cho là sẽ thay thế toàn bộ nút cơ trên dòng iPhone 15, nhưng điều đó đã không xảy ra.

Công nghệ này một lần nữa được đồn đoán sẽ thay thế toàn bộ nút bấm trên dòng iPhone 16. Ngoài ra, tin tức rò rỉ cũng cho rằng iPhone 16 sẽ sử dụng hai Taptic Engines để tạo ra phản hồi rung khi người dùng nhấn nút. Điều này tương tự như cách nó hoạt động trên Magic Trackpad của Apple.

Để loại bỏ hoàn toàn các nút bấm cơ học, iPhone 16 sẽ yêu cầu hai bảng mạch tích hợp SIP (system-in-package) mới do một đối tác lâu năm khác của Apple là Semiconductor Manufacturing International Corporation cung cấp. Đơn đặt hàng dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt trong quý 3, nghe có vẻ như là một ngày muộn màng đối với dòng iPhone 16, nhưng thông thường các bộ phận dành cho iPhone mới sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt vào quý 3, đó là thời điểm Apple trước khi phát hành hàng loạt iPhone 16. iPhone mới. trong quý IV.

Về “nút chụp”, như tin đồn gần đây trên iPhone 16, nó được cho là có tên mã nội bộ là “Project Nova”, trong khi nút “hành động” được đổi thành cảm biến áp suất, có tên mã là “Project Atlas”. “Project Bongo” là tên mã của một dự án trước đây (và có lẽ là hiện tại) nhằm áp dụng các nút nhạy áp lực cho các nút còn lại trên iPhone.

Tin đồn về nút bấm nhạy áp lực của iPhone 16 đã lan truyền trong nhiều tháng. Ban đầu, các thông tin rò rỉ cho rằng chỉ có nút “bắn” mới có cảm ứng điện dung. Nhưng sau đó, có tin tức cho biết nút này vẫn là nút cơ và có thể phản ứng với áp lực.

kinh tế hàng ngày Các nhà cung cấp của Apple thường có nguồn cung cấp đáng tin cậy với các đơn đặt hàng lớn cho một số dòng linh kiện nhất định. Trong trường hợp này, nếu thông tin trong báo cáo là chính xác, iPhone 16 series sẽ loại bỏ hoàn toàn nút cơ.

Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt loạt iPhone 16 vào tháng 9 năm sau. Điều đáng chú ý là phiên bản iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max có những nâng cấp mạnh mẽ về camera, hỗ trợ kết nối Wi-Fi 7 và 5G Advance cùng hệ thống tản nhiệt sử dụng vật liệu graphene. Hai chiếc iPhone cao cấp dự kiến ​​sẽ được trang bị bộ vi xử lý A18 Pro. Trong khi đó, cả hai phiên bản tiêu chuẩn đều sẽ sử dụng chip A18 nhưng có một số cắt giảm.

dựa theo tin đồn của MikeiPhone mới sẽ được trang bị trí tuệ nhân tạo, cho phép người dùng tương tác với chatbot hoặc tạo hình ảnh bằng văn bản trực tiếp trên điện thoại. Ngoài ra, Apple dự kiến ​​sẽ thực hiện những nâng cấp lớn về camera cho iPhone 16, đặc biệt là hai phiên bản cao cấp là iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max.

Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, iPhone 16 Pro sẽ có cảm biến kép 48MP lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone. Ngoài ra, các mẫu iPhone cao cấp của năm 2024 còn được trang bị ống kính tiềm vọng 12MP.

Xem video concept iPhone 16 Pro (Nguồn: Tech Blood):

iPhone 16 sẽ hủy bỏ hoàn toàn nút bấm cơ học?
iPhone 16 Pro sẽ tạo bước đột phá về cameraiPhone 16 Pro không chỉ khắc phục được điểm yếu cố hữu về camera của iPhone mà còn có những cải tiến mang tính đột phá.