iPhone XS Max có chống nước không?

iPhone XS Max có chống nước không?

iPhone XS Max có thiết kế và cấu hình được đón nhận khá tốt nên chiếc điện thoại này có chống nước hay không là câu hỏi được nhiều người tò mò. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

iPhone XS Max ra mắt vào năm 2018 và được đón nhận nồng nhiệt từ thiết kế đến cấu hình sản phẩm, tạo nên cơn sốt trong giới đam mê công nghệ. Vậy sản phẩm này có điều gì nổi bật? iPhone XS Max có chống nước không? Để trả lời câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

iPhone XS Max có chống nước không?

Apple luôn tự hào là người đi tiên phong trong việc phát triển những chiếc smartphone dẫn đầu thị trường. Đáng chú ý, các mẫu iPhone đã có khả năng chống nước được cải thiện. Apple đã giới thiệu dòng iPhone chống nước ra thị trường từ năm 2016 với bộ đôi iPhone 7/7Plus.

iPhone XS Max có chống nước không?  (hình minh họa)

iPhone XS Max có chống nước không? (hình minh họa)

Apple đã liên tục nâng cấp và cải thiện hiệu năng chống nước của phiên bản iPhone XS Max cao cấp ra mắt năm 2018, kết hợp với màn hình thỏ, Face ID và màn hình không viền siêu mỏng. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là “iPhone XS Max có chống nước không?” Vâng, câu trả lời là “có”. Thiết bị được thiết kế đáp ứng tiêu chuẩn chống nước và chống bụi cao cấp IP68.

iPhone XS Max thêm chức năng chống nước

Tiêu chuẩn IP là tiêu chuẩn quốc tế đại diện cho khả năng chống bụi và chống thấm của các thiết bị điện tử. Tiêu chuẩn được ban hành để chứng minh khả năng của thiết bị chống lại các tác động bên ngoài như bụi và nước. Tiêu chuẩn IP (Ingress Protection) được công bố bởi Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IETC).

Chuẩn IP được viết bằng 2 số bên cạnh dạng IPXY. Trong đó, X là hiệu suất chống vết bẩn, được sắp xếp theo thứ tự từ 1 đến 6. Tiêu chuẩn IP68 của iPhone XS Max có nghĩa là thiết bị có khả năng chống bụi hoàn toàn.

trong đó Y là khả năng chống nước của sản phẩm. Chỉ số chống thấm nước được sắp xếp theo thứ tự từ 1-8. Có thể thấy, chuẩn IP68 của iPhone XS Max sẽ giúp sản phẩm có khả năng chống nước trong 30 phút ở độ sâu nước lên tới 2m.

Tôi nên làm gì nếu iPhone XS Max bị rơi vào nước?

Nếu iPhone XS Max của bạn không may bị rơi xuống nước, người dùng có thể tham khảo những cách khắc phục sự cố nhanh chóng sau đây:

– Nhanh chóng lấy thiết bị ra khỏi nước và tắt nguồn ngay lập tức.

– Vui lòng tháo thẻ SIM sau khi iPhone của bạn rơi xuống nước để tránh làm hỏng thẻ SIM.

– Lau khô bên ngoài iPhone bằng khăn bông sạch và mềm.

– Dùng túi hút ẩm silica gel đặt xung quanh để xử lý iPhone bị rơi vào nước và nghiêng điện thoại để nước thoát ra nhanh hơn.

– Sử dụng ứng dụng Phím tắt để đẩy nước ra khỏi iPhone bằng cách tạo ra âm thanh. Nếu cách đó không hiệu quả, bạn có thể thử thêm vài cú “tấn nước” nữa.

– Khôi phục dữ liệu sau khi iPhone bị rơi vào nước đảm bảo an toàn cho dữ liệu sao lưu khi cần thiết.

– Nếu bạn có chuyên môn sửa chữa và có đầy đủ dụng cụ cần thiết, hãy tháo rời điện thoại và lau khô từng bộ phận. Không sạc pin iPhone sau khi bị rơi vào nước. Làm khô thiết bị để đảm bảo an toàn.

– Không dùng máy sấy tóc để làm khô iPhone bị rơi vào nước. Không cho iPhone vào thùng đựng gạo để làm khô.

– Mang điện thoại đến cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và sấy khô đúng cách.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *